Đánh giá Garmin Venu SQ và Vivoactive 4

0
Garmin Venu SQ và Vivoactive 4

Hiện nay, Garmin dần trở thành thương hiệu nổi trội trong giới Smartwatch. Được biết đến với loạt bộ sưu tập đồng hồ thể thao trang bị nhiều cải tiến vững chắc, chúng tập trung chủ yếu vào các vận động viên chuyên nghiệp hoặc người dùng đam mê tập luyện. Trong đó, Garmin Venu SQ và Garmin Vivoactive 4 là hai cái tên không thể thiếu trong dàn siêu phẩm của nhà Garmin. 

Cả hai chiếc đồng hồ gần như không có sự khác biệt về chức năng tổng thể – Cũng có nghĩa người dùng sẽ trải nghiệm với hai thiết bị một cách toàn diện. Vì trên thực tế, Vivoactive 4 từng là một trong những chiếc đồng hồ thông minh Garmin được đánh giá cao về khả năng hoạt động mạnh mẽ, nó có thể đáp ứng hầu hết các nhu cầu cần thiết nhất mà người dùng yêu cầu. 

Tuy nhiên, chúng có một vấn đề nhỏ khi phải trả thêm một khoản phí để sở hữu Vivoactive 4. Vì những chiếc đồng hồ này về cơ bản nó cùng là một sản phẩm nhưng có thiết kế không giống nhau. 

Vậy đâu là sản phẩm phù hợp đối với bạn? Chúng ta cùng tìm hiểu bài viết bên dưới nhé. 

Những lý do nên chọn Garmin Venu SQ

1. Bạn thích màn hình vuông 

Từ góc độ người dùng, tôi cảm thấy việc sử dụng màn hình cảm ứng mặt vuông là điều tuyệt vời. Ở thiết kế màn hình vuông nó cho phép bạn điều hướng hệ điều hành Garmin một cách dễ dàng cũng như tăng độ trải nghiệm tổng thể giống với một chiếc điện thoại thông minh. Hơn nữa, khi đeo trên cổ tay mặt đồng hồ cũng tạo nên sự năng động, phá cách. Đó cũng chính là lý do tại sao Apple Watch từ chối tạo ra những mẫu đồng hồ thông minh có màn hình tròn. 

Tìm hiểu thêm: Garmin Venu SQ

2. Giá cả 

Trên thực tế, Garmin Venu SQ rẻ hơn khoảng $100 (khoảng 2,307,450 VND) so với Garmin Vivoactive 4 nhưng về tính năng cả hai đều có sự tương đồng, đó cũng là lý do khiến nhiều người không nâng cấp lên Vivoactive 4. 

Nếu như bạn thích thiết kế của Venu SQ và muốn có một chiếc đồng hồ thể thao GPS hoàn hảo, nó có thể là lựa chọn tốt nhất trong dòng sản phẩm Garmin. 

Những lý do nên chọn Garmin Vivoactive 4

1. Máy đo độ cao khí áp + con quay hồi chuyển 

Máy đo độ cao khí áp kế trên Garmin Vivoactive 4 có thể xác định những thay đổi về độ cao cũng như những thay đổi áp suất do thời tiết gây ra. Được biết, lợi ích chính của công nghệ này là khả năng cung cấp kết quả chính xác hơn về chuyển động thẳng đứng khi chạy bộ hoặc đạp xe ngoài trời. 

Ngoài ra, Vivoactive 4 cũng bao gồm một con quay hồi chuyển (vốn không có trong Garmin Venu SQ): Nó cung cấp 

 • Cải thiện hiệu suất tính năng bơi
 • Cải thiện số lần đếm (các hoạt động tập thể dục)
 • Cải thiện tính toán khoảng cách và hướng tắt GPS

2. Hình ảnh tập luyện trên đồng hồ

Nếu như bạn chọn Vivoactive 4 thay vì Garmin Venu SQ, nó sẽ giúp bạn mở khóa các bài tập hoạt hình về tim mạch, sức mạnh, yoga và pilates được cài đặt sẵn trên đồng hồ. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tải thêm các bài tập tùy chỉnh từ ứng dụng Garmin Connect. Về cơ bản, nếu bạn muốn có hình ảnh động trực tiếp trên đồng hồ để hướng dẫn các bài tập thì Vivoactive 4 có thể là thiết bị bạn đang tìm kiếm. 

3. Bạn thích màn hình tròn

Mặc dù có một số người dùng thích trải nghiệm những mặt đồng hồ vuông năng động, nhưng bên cạnh đó vẫn còn rất nhiều người yêu thích thiết kế mặt tròn cổ điển. Tóm lại, về chức năng chúng hoàn toàn có để đáp ứng hầu hết tiêu chí người dùng nên việc chọn lựa thiết kế mặt tròn hay vuông còn tùy thuộc vào sở thích cá nhân, hoặc lựa chọn sản phẩm có sự thấy thoải mái trên cổ tay. Còn với Garmin Vivoactive 4 nó nó ngoại hình đơn giản thích hợp với người dùng chuộng phong cách sang trọng. 

4. Tuổi thọ pin lâu hơn 

Về lượng pin, cả hai chiếc đồng hồ này không có sự chênh lệch quá lớn, chúng cung cấp thời gian sử dụng đến 6 ngày đối với Venu SQ và 8 ngày với Vivoactive 4: 

Garmin Vivoactive 4

Pin Garmin Venu SQ

 • Chế độ đồng hồ thông minh: Lên đến 6 ngày
 • Chế độ GPS có nhạc: Lên đến 6 giờ
 • Chế độ GPS không có nhạc: Lên đến 14 giờ

Pin Garmin Vivoactive 4

 • Chế độ đồng hồ thông minh: Lên đến 8 ngày
 • Chế độ GPS có nhạc: Lên đến 6 giờ
 • Chế độ GPS không có nhạc: Lên đến 18 giờ
Đồng hồ thông minh Garmin Venu Sq và Samsung Galaxy Watch Active 2

Kết luận 

Nhìn chung, Venu SQ và Vivoactive 4 vốn không có sự khác biệt quá lớn từ góc độ chức năng. Tuy nhiên, nếu bạn đang còn phân vân thì dưới đây là một số mẹo hữu ích để giúp bạn đưa ra quyết định. 

Chọn Garmin Venu SQ nếu:

 • Bạn muốn giá trị tốt với mức giá rẻ hơn
 • Bạn muốn có một chiếc đồng hồ Garmin tương đương với Apple Watch (mặc dù có màn hình độ phân giải thấp hơn)
 • Bạn thích đồng hồ mặt vuông hiện đại

Chọn Garmin Vivoactive 4 nếu:

 • Bạn thích hình dạng đồng hồ truyền thống hơn
 • Bạn có dự định sử dụng các hình ảnh động ở các Bài tập trên đồng hồ (tức là bài tập có hướng dẫn)
 • Theo dõi bao nhiêu tầng (chuyến cầu thang) bạn đi trong một ngày 
 • Bạn muốn một màn hình có độ phân giải cao hơn một chút

Mua Smartwatch và tai nghe giá rẻ tại

CHIA SẺ

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây