Đánh giá Garmin Forerunner 745: Một chiếc đồng hồ ưu tú

0
Đồng hồ thông minh Garmin Forerunner 745

Chiếc đồng hồ thông minh Garmin Forerunner 745 có nhiều tương đồng về thiết kế như Forerunners 35, 235 và 935. Được xem là thiết bị cung cấp nhiều trải nghiệm mới từ những cải tiến mà Garmin đem lại. Chiếc đồng hồ này tập trung chủ yếu vào theo dõi ba bộ môn phối hợp, nên rất phù hợp với người dùng đam mê tập luyện thể thao hoặc các vận động viên nghiệp. 

Garmin Forerunner 745: Thiết kế và hiển thị

Về cơ bản, Garmin Forerunner 745 có kiểu dáng mặt tròn cổ điển, nhưng nhờ vào một vài điểm nhấn tinh chỉnh giúp đồng hồ phong cách và hiện đại hơn. Sở hữu ngoại hình khá lớn nên có thể sẽ hạn chế một số cổ tay nhỏ, màn hình tương đối sáng khi hiển thị và một số nút bấm điều hướng giao diện. Nhờ vào những nút bấm này chúng giúp bạn dễ dàng điều khiển hơn cũng như không quá khó khăn cho việc tìm hiểu thiết bị. 

Garmin Forerunner 745

Ngoại trừ những mẫu đồng hồ Garmin Venu thì hầu hết những chiếc đồng hồ thể thao khác của Garmin đều có ngoại hình năng động và chắc chắn. Tuy nhìn vào ngoại hình bạn có thể thấy chúng khá hầm hố, nhưng thực chất chúng rất nhẹ và dễ dàng đeo trên nhiều cổ tay người dùng. Kích thước vỏ 44mm có độ mỏng khoảng 13,3mm, dây đeo silicon khá mềm mịn, thoáng khí phù hợp cho việc tập luyện trong thời gian dài. 

Hiện bạn sẽ nhận được 4 màu trên Garmin Forerunner 745 gồm Đen, Whitestone, Đỏ và Tropic. Ở bốn phiên bản này đều có màu tương tự với các dây đeo, tuy nhiên nó sẽ gây khó chịu với một số người dùng muốn thay đổi các loại dây khác. 

Trên màn hình, tuy không được trang bị cảm ứng nhưng mức độ hiển thị rất tốt cả khi ngoài trời sáng, đó là nhờ vào màn hình hiển thị bộ nhớ trong pixel (MIP) chuyển đổi. Tất nhiên, độ sáng có thể điều chỉnh trong phần cài đặt và hàng nghìn mặt đồng hồ khác bên thứ ba có sẵn trong ứng dụng Garmin Connect IQ

Garmin Forerunner 745: Hiệu suất và pin

Sau một thời gian sử dụng, Forerunner 745 hoạt động cực tốt về thời lượng pin. Dù bạn sử dụng ở chế độ thể thao hay chế độ thông thường màn hình luôn hiển thị (AOD) của Garmin đều cung cấp những dữ liệu cần thiết nhất. Hãng tuyên bố rằng, lượng pin của Garmin Forerunner 745 có thể dùng đến 7 ngày ở chế độ thông minh, tối đa 6 giờ khi sử dụng GPS và nghe nhạc. Nhưng nếu bạn chỉ hoạt động GPS, nó có thể lên đến 16 giờ. 

Trong trường hợp, những vận động viên ba môn phối hợp, hay người chạy marathon họ cần một thời lượng pin lớn hơn khi di chuyển. Ở chế độ UltraTrac nó có thể giúp bạn tăng thời gian lên đến 21 giờ. 

Về hiệu suất, bạn có thể yên tâm vì chúng hoạt động khá tốt và không có độ trễ nào trên các ứng dụng đồng hồ. Các thông báo trên điện thoại cũng dễ dàng tìm thấy trên màn hình smartwatch. 

Giống như hầu hết những mẫu đồng hồ thông minh Garmin khác, Garmin Forerunner 745 được trang bị năm nút bấm. Hai nút bên phải và ba nút bên trái, Nút trên cùng bên trái có chức năng đánh thức, làm sáng màn hình bằng một lần nhấn hoặc hiển thị một số tính năng giống như ứng dụng tìm điện thoại, hẹn giờ, đồng hồ bấm giờ và hỗ trợ. Nút ở giữa điều khiển cuộn lên thuận tiện cho việc xem bảng điều khiển nhịp tim, số bước, thông báo, pin cơ thể, thời tiết,… Nút dưới cùng cho phép bạn điều hướng màn hình bằng một lần nhấn và ấn vào nút đó sẽ hiển thị trình phát nhạc. Đối với nút trên bên phải cho phép bạn chuyển sang chế độ tập thể dục và bắt đầu tập luyện, và nút dưới cùng bên phải chủ yếu được sử dụng làm nút trang chủ.

Garmin Forerunner 745: Theo dõi thể chất và luyện tập 

Như đã đề cập, Forerunner 745 cho ra mắt nhằm mục đích dành cho các vận động viên ưu tú gồm vận động viên chạy cự ly, vận động viên đua xe đạp, vận động viên ba môn phối hợp, người tập thể hình nặng. Việc sử dụng nó bạn nhận được các tính năng cơ bản gồm số bước, nhịp tim và phân tích giấc ngủ. 

Chúng tôi từng so sánh giữa Forerunner 745 và Fitbit Charge 3 với các chế độ theo dõi tập luyện thể thao, sau khi cho kết quả tôi nhận thấy Garmin có phần chính xác hơn. Việc màn hình luôn hiển thị cả khi ngoài trời, cung cấp cho tôi những thông tin rõ ràng cụ thể về khoảng cách, tốc độ và thời gian. Tất cả những dữ liệu có thể điều chỉnh trên màn hình, chúng tùy thuộc vào những gì bạn muốn xem sau khi tập luyện.

Có thể thấy, nơi mà chiếc đồng hồ thông minh này có thể tỏa sáng nhất là khả năng theo dõi thể dục tiên tiến. Bạn sẽ nhận được khả năng theo dõi tốc độ hô hấp, SpO2, thời gian vận động và lượng calo đốt cháy. Bên cạnh đó, Garmin Forerunner 745 cũng hỗ trợ các bài tập cường độ cao như sức mạnh, tim mạch, yoga, pilate,… 

Với người dùng thường xuyên chạy bộ có thể sẽ quan tâm đến khả năng theo dõi nhịp tim, động lực chạy và tốc độ chạy. Đối với đạp xe, nó có thể theo dõi các khóa học đạp xe và đo FTP hoặc công suất hoạt động. Và những vận động viên bơi lội có thể theo dõi tất cả các chỉ số hoạt động dưới nước, nhận được nhiều cảnh báo về nhịp đồ hồ bơi. Không chỉ vậy, đồng hồ có thể tính toán thời gian phục hồi, tải trọng và hiệu quả tập luyện, chưa kể bạn nhận được những hướng dẫn và theo dõi các phân đoạn trực tiếp của Garmin và Strava. 

Garmin Forerunner 745: Các tính năng bổ sung

Chiếc đồng hồ thông minh Garmin này đi kèm với nhiều tính năng, trong đó sẽ có một số tính năng mà bạn yêu thích. 

Tương tự như Apple Watch, Garmin Forerunner 745 có thể phát hiện tai nạn và đưa ra những thông báo khẩn cấp về vị trí của bạn. Điều này không chỉ đem lại lợi ích cho người dùng tập luyện mà còn tiện lợi cho những lúc bạn không kết nối với điện thoại. Việc này cũng bao gồm tính năng tìm điện thoại, và chắc chắn rằng bạn sẽ nhận được tiếng điện thoại của mình vang lên khá lớn. 

Tuy đây là chiếc đồng hồ thể dục nhưng nó lại có thể xử lý việc thanh toán không tiếp xúc, thậm chí nó còn thuận tiện hơn Google Pay hoặc Samsung Pay trên điện thoại. 

Ở khả năng lưu trữ nhạc tích hợp Garmin hỗ trợ phát lại nhạc, hoạt động với một số dịch vụ khác nhau như Spotify và Amazon Music. Thêm vào đó, bạn có quyền truy cập nút nhanh để khởi động ứng dụng âm nhạc, tiện lợi hơn cho việc ra ngoài mà không đem theo điện thoại và có thể giúp bạn kết nối tai nghe Bluetooth. Ngoài ra, việc theo dõi sức khỏe toàn diện bao gồm căng thẳng và mức pin cơ thể cung cấp cho bạn những dữ liệu cần thiết và khá thú vị ở tính năng này. 

Kết luận 

Đây là chiếc đồng hồ thông minh Garmin Forerunner 745 được trang bị các tính năng đào tạo cao cấp nhưng giá thành lại tương đối rẻ so với những thiết bị đeo tay khác. Điều tuyệt vời hơn lượng pin có thể kéo dài đến một tuần hoặc hơn khi sử dụng chế độ tiết kiệm pin, có nghĩa bạn không phải lo lắng về việc sạc đồng hồ hàng ngày như những mẫu đồng hồ Apple Watch. 

Mua Smartwatch và tai nghe giá rẻ tại

CHIA SẺ

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây