Đánh giá Fossil Sport: thiết kế độc – lạ với phần mềm chưa có gì mới

0
1584
Đồng hồ thông minh Fossil Sport

Fossil Sport là một trong những sản phẩm smartwatch Wear OS đầu tiên sử dụng Snapdragon Wear 3100. Vì vậy, Smartwear cực kì mong chờ vào chiếc đồng hồ thông minh mới nhất này của Fossil. Hãy cùng Smartwear đánh giá Fossil Sport dưới đây nhé.

Fossil Sport: thiết kế mới và lạ

Ban đầu, khi nhìn vào bản sản phẩm bằng hình vẽ digital của Fossil Sport, mình không thật sự thích vì nhìn nó khá lạ và có phần “dị”. Nhưng tin vui là khi được chiêm ngưỡng em ấy ở thực tế thì định kiến ấy đã biến mất.

Fossil Sport về tổng thể trông như một chiếc đồng hồ truyền thống. Chất liệu khung của mẫu đồng hồ này được làm từ tổ hợp nhôm và nylon tạo nên vẻ ngoài khá độc đáo. Và tất nhiên, với chất liệu nhôm, nylon thì mẫu đồng hồ này rất nhẹ, bền và không tạo cảm giác “rẻ tiền” dù nylon khá giống nhựa.

Fossil Sport smartwear
Fossil Sport

Fossil Sport là phiên bản smartwatch đầu tiên của Fossil có bộ sưu tập dây thay thế “đồ sộ” nhất. Bao gồm cả những mẫu dây thay thế cũ với những mẫu dây màu neon được thiết kế riêng cho dòng này. À mình cũng nhắc lại luôn là mẫu Fossil Sport có 2 phiên bản 41mm và 43mm với dây đeo lần lượt là 18mm và 22mm.

Phiên bản mình review ở đây là mẫu 43mm. Mẫu này không quá nhỏ, cũng không thật sự to. Nếu so với những phiên bản smartwatch size 42mm như Samsung Galaxy Watch hay Ticwatch C2 thì Fossil Sport không to hơn bao nhiêu do phần khung được thiết kế bo tròn vào trong. Nhìn tổng thể cũng bớt nặng nề và tối giản hơn rất nhiều.

Đồng hồ thông minh Fossil Sport

Fossil Sport có đến 3 nút điều hướng. Nút giữa là nơi để kích hoạt Trợ lý ảo, vào menu và điều hướng. Nút trên và dưới là nơi để truy cập nhanh các ứng dụng bạn thường sử dụng. Nhìn chung thì Fossil Sport chạy Wear OS vẫn khá dễ làm quen.

Fossil Sport: chưa có sự đột phá về phần mềm

Bởi vì Fossil Sport vẫn chạy hệ điều hành Wear OS nên mình sẽ không nói quá nhiều về chúng nữa mà chỉ đề cập đến một số điểm đáng lưu ý thôi.

Về cơ bản thì Fossil Sport tập trung chủ yếu về vấn đề thể thao hơn là tích hợp thêm các tính năng thông minh. Do đó, chuỗi ứng dụng “Pulse” với các cảm biến nhịp tim, đếm bước chân, nhắc nhở vận động và theo dõi hoạt động thể thao đã được cải thiện tốt hơn.

Fossil Sport smartwear
Fossil Sport sẽ có 2 kích cỡ: 41mm (phải) và 43mm (trái)

Đáng chú ý nhất là giao diện Wear OS trên Fossil Sport đã được sắp xếp lại. Tất nhiên các ứng dụng không hiển thị nhiều và rõ ràng ở giao diện Menu như Apple Watch nhưng trải nghiệm dùng cũng tốt hơn so với phiên bản Wear OS đầu tiên.

Vậy Fossil Sport hoạt động như thế nào với chipset Snapdragon Wear 3100 mới nhất? Tin buồn là chipset này không có sự cải tiến nhảy vọt về hiệu năng. Nhưng để cho công bằng thì đồng hồ chạy mượt hơn, phản hồi nhanh hơn so với những mẫu Wear 2100.

Fossil Sport: thời lượng pin

Có lẽ tác dụng lớn nhất của chipset Snapdragon Wear 3100 chỉ là cải thiện thời lượng pin. Tất nhiên sẽ không có bước nhảy vọt “khổng lồ” như mẫu Huawei Watch GT hoặc Honor Watch Magic nhưng nếu bạn tắt tính năng luôn bật trên Fossil Sport thì đồng hồ có thể trụ được khoảng 1 – 1.5 ngày.

Một tính năng ấn tượng nữa của Fossil Sport có thể nhắc đến đó là tính năng “Watch-only”. Tính năng này cho phép tắt hết tính năng thông minh để tiết kiệm tối đa pin khi bạn không cần dùng đến chúng. Tất nhiên, mình nghĩ chúng ta chỉ sử dụng tính năng này khi cần gấp chứ cứ bật suốt thì thà mua đồng hồ truyền thống sử dụng còn hơn.


Đánh giá Fossil Sport

Hiện tại, Fossil Sport có mức giá khoảng 255$ (khoảng 5.8 triệu đồng). Nhìn chung thì đây là mức giá trung bình cho những dòng smartwatch Wear OS cơ bản như thế này. Nhưng với thiết kế khá đẹp, hệ điều hành dễ sử dụng và thời lượng pin cũng được cải thiện đáng kể thì bạn vẫn có thể lựa chọn Fossil Sport thay cho những dòng smartwatch đã quá cũ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here