Đánh giá Fitbit Versa 3 và Samsung Active 2: đồng hồ nào đáng sở hữu

0
Đồng hồ Fitbit Versa 3 và Samsung Galaxy Watch Active 2

Bạn là người yêu thích các thiết bị công nghệ đeo tay sẽ không còn quá xa lạ với Fitbit và Samsung. Hai hãng này đã rất nhanh chóng được khách hàng đón nhận khi cho ra mắt những dòng sản phẩm mới của mình. Fitbit Versa 3 và Samsung Galaxy Watch Active 2 cũng không phải là phiên mới nhất ở thời điểm hiện tại nhưng cả hai đều có những cải tiến lớn đem đến sự thu hút riêng đối với khách hàng. 

Fitbit Versa 3 hiện đã có nhiều cải tiến so với người tiền nhiệm, bạn sẽ nhận được GPS tích hợp, các tùy chọn Trợ lý giọng nói bổ sung, micro và loa tích hợp, cải thiện công nghệ nhịp tim và tính năng Active Zone Minutes hữu ích của Fitbit.

Mặc dù Galaxy Active 2 có phần cải tiến tính năng thể dục, nhưng chúng vẫn còn nhiều thứ để bạn yêu thích hơn như khả năng kết nối LTE cũng như một số tính năng sức khỏe, cảm biến ECG và theo dõi huyết áp. 

So sánh Fitbit Versa 3 và Samsung Active 2

Fitbit và Samsung là hai hãng uy tín trong ngành công nghệ, vì vậy việc lựa chọn một trong hai sản phẩm là điều không dễ dàng. Fitbit Versa 3 và Samsung Galaxy Active 2 cung cấp rất nhiều tính năng thông minh giống nhau và không có sự khác biệt quá lớn về giá cả. Nếu bạn tập trung vào một chiếc đồng hồ thể dục thì Versa 3 là lựa chọn dành cho bạn. Và nếu bạn muốn một thiết bị đeo tay có nhiều tính năng bổ sung thì Samsung Galaxy Active 2 là lựa chọn tốt nhất. 

Fitbit Versa 3: Tất cả những gì bạn cần

Nếu trước đó bạn từng sử dụng hoặc biết đến các dòng Fitbit Versa thì việc nhận biết chúng có sự cải thiện qua từng năm là điều dễ dàng. Đồng hồ Fitbit Versa 3 cung cấp tất cả những tính năng cần thiết đến người dùng. Như khả năng theo dõi nhịp tim 24/7, hơn 20 chế độ tập luyện khác nhau dựa trên mục tiêu, theo dõi giấc ngủ nâng cao, theo dõi sức khỏe phụ nữ và Fitbit Pay. 

Màn hình được thiết kế lớn hơn một chút để người dùng có thể thấy các thông tin trên đồng hồ rõ ràng, tăng sự thoải mái khi sử dụng và thao tác mượt mà hơn. Vỏ đồng hồ được làm bằng nhôm có kích thước 40mm màu vàngđen. Nhờ vào việc sử dụng chốt khóa thông minh, bạn sẽ dàng thay đổi các dây đeo của Fitbit Versa 3 với nhau. Nhưng bạn nên lưu ý những dây đeo của Versa cũ hơn sẽ không thể sử dụng cho phiên bản mới. 

Bạn sẽ nhận đến 6 ngày sử dụng thiết bị và thông qua tính năng sạc nhanh bạn có thể dễ dàng sử dụng Fitbit Versa 3 cả ngày chỉ với 15 phút sạc

Về tính năng thể dục, bạn sẽ nhận được Active Zone Minutes hoàn toàn mới của hãng. Tính năng này sẽ thông báo số phút hoạt động trong bất kỳ bài tập luyện nào của bạn. Hãng tự hào về khả năng theo dõi nhịp tim mới nhất thông qua công nghệ PurePulse 2.0 được trang bị trên Fitbit Versa 3. Bạn sẽ nhận được trợ lý giọng nói bổ sung trong thời gian này là Amazon Alexa. Hơn thế bạn sẽ có cả micro và loa tích hợp trên đồng hồ, điều này có nghĩa bạn nhận được phản hồi từ trợ lý Googlenhận được cuộc gọi trên cổ tay từ việc kết nối Bluetooth. 

Samsung Galaxy Watch Active 2 trải nghiệm cao cấp

Những nâng cấp của Galaxy Watch Active 2 không phải mới so với Fitbit Versa 3 nhưng nó vẫn là một trong những lựa chọn tốt nhất trên thị trường. Bạn sẽ nhận được các tính năng chính gồm GPS tích hợp, theo dõi sức khỏe/ thể dục, theo dõi nhịp tim, theo dõi giấc ngủ và Samsung Pay. 

Một trong những điều thu hút nhất của nó là ngoại hình, kiểu dáng Active 2 đem lại sự phong cách, năng động. Với hai tùy chọn kích thước 40mm44mm khá lớn ở một số cổ tay nhỏ. Và tiếp tục có hai sự lựa chọn cho việc sở hữu vỏ đồng hồ bằng nhôm tiêu chuẩn hay vỏ thép không gỉ cao cấp hơn. 

Chiếc đồng hồ này tập trung chủ yếu các tính năng thể dục gồm điện tâm đồ (ECG), có thể phát hiện nhịp tim không đều, cung cấp chỉ số huyết áp. Samsung Active 2 cũng có màn hình nhịp tim dựa trên đèn LED chính xác hơn, gia tốc kế được cải tiến và độ chính xác GPS tốt hơn. 

Bảng cập nhật gần đây của đồng hồ mang đến nhiều tính năng mới bao gồm phân tích các giai đoạn chạy để bạn có thể đạt được những thành tích và cải thiện tình trạng sức khỏe. Nhờ VO2max có thể đo lượng oxy mà bạn có thể sử dụng khi hoạt động ở cường độ cao. Qua những tính năng mới bạn có thể xác định thể lực cơ thể và khả năng hoạt động, từ đó giúp bạn cải thiện sức bền. 

Có lẻ khác biệt quan trọng giữa Fitbit Versa 3 và Samsung Galaxy Watch Active 2 là khả năng cung cấp LTE tùy chọn. Điều cho phép đồng hồ bạn hoạt động mượt mà trên cổ tay mà không cần dùng đến điện thoại. Tính năng này tiện lợi cho những ai luôn di chuyển hoặc không thích đem theo điện thoại khi tập luyện thể dục. 

Fitbit Versa 3 và Samsung Active 2: nên chọn cái nào?

Đến đây, bạn sẽ nhận ra Fitbit Versa 3 hay Samsung Galaxy Active 2 đều có rất nhiều điểm tương đồng. Chính vì thế, dù bạn chọn chiếc đồng hồ thông minh nào thì chúng vẫn đem đến những trải nghiệm tuyệt vời về thể dục lẫn thể chất. 

Quyết định chủ yếu thuộc vào người dùng. Nếu bạn cần sự tiện dụng LTE thì cân nhắc đến Galaxy Active 2 và chúng cũng có điện tâm đồ, theo dõi huyết áp và các tùy chọn về kích thước và chất liệu đồng hồ. Tuy nhiên, cả hai chiếc đồng hồ đều là thiết bị đem đến trải nghiệm thể dục tuyệt vời, và lựa chọn chủ yếu của bạn là yêu thích tính năng nào. 

CHIA SẺ

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây