Đánh giá Fitbit Versa 3: Đồng hồ nhiều tính năng sức khỏe

0
Đồng hồ thông minh Fitbit Versa 3

Fitbit Versa 3 là một trong những Smartwatch tốt nhất của hãng với màn hình luôn hiển thị, GPS tích hợp, theo dõi nồng độ oxy trong máu, nhiệt độ khi ngủ,… có thể kéo dài lượng pin đến 6 ngày. Versa 3 có thể xem là đối thủ cạnh tranh khá mạnh mẽ đối với những mẫu đồng hồ thông minh cao cấp khác như Apple Watch SE và thậm chí là Fitbit Sense. 

Mặc dù bạn sẽ thiếu đi công cụ theo dõi căng thẳng và điện tâm đồ nhưng bù lại các tính năng thông minh lẫn thể dục của Versa 3 đều rất tuyệt vời. Ngoài ra, Versa 3 có thể xem là một giải pháp thay thế rẻ hơn cho Fitbit Sense với khả năng theo dõi nhiệt độ và SpO2 vô cùng chất lượng. 

Thiết kế toàn diện hơn

Fitbit Versa 3 có thân đồng hồ hình vuông, khung được làm bằng kim loại giống người tiền nhiệm Versa 2 nhưng giờ đây nó có màn hình AMOLED 1,58 inch lớn với viền mỏng hơn. Màn hình hiển thị tốt, rõ nét và tương đối dễ nhìn dưới ánh sáng mặt trời. Kèm theo đó là  trạng thái luôn hiển thị giúp bạn xem nhanh thời gian hay các thông tin cần thiết hiển thị trên đồng hồ mà không cần chạm đến thiết bị. Fitbit cũng được hỗ trợ mặt đồng hồ bên thứ ba nên người dùng có thể tùy chọn theo sở thích. 

Mặc dù hãng đã có những cải tiến về thẩm mỹ nhưng màn hình cảm ứng và giao diện Fitbit vẫn không phản hồi nhanh như những gì bạn nhận được trên Apple Watch hoặc Galaxy Watch. Chúng đều là màn hình AMOLED nhưng Versa 3 lại hơi trễ một chút giữa các lần vuốt, đồng thời cũng mất một lúc để tải ứng dụng và hiển thị thông tin. 

Thay vì trang bị nút bấm vật lý cạnh màn hình như những tiền nhiệm thì Versa 3 giờ đây có một nút ấn cảm ứng lực. Về lý thiết, chúng hoạt động tốt như một nút bấm bình thường nhưng khi sử dụng chúng hơi khó điều khiển cho người mới bắt đầu vì vậy bạn phải cần bỏ ra ít thời gian để làm quen. 

Ngoài ra, dây đeo của Fitbit Versa 3 cũng có một chút tinh chỉnh giúp bạn dễ dàng tháo rời và hoán đổi chúng so với các phiên bản trước đó. 

Fitbit Versa 3: theo dõi hoạt động thể chất

Ở thời điểm hiện tại, hầu hết các dòng sản phẩm của Fitbit có thể đáp ứng nhu cầu theo dõi thể dục cơ bản bao gồm đo các bước, khoảng cách, lượng calo đốt cháy và nhịp tim. Versa 3 cũng có các tính năng thể dục tương tự như Sense, với khả năng theo dõi 20 hoạt động khác nhau bao gồm bơi lội trong nhà/ ngoài trời và các tính năng phát hiện tập luyện tự động cho một số loại bài tập như chạy. 

Đây cũng là chiếc đồng hồ thông minh Versa đầu tiên có GPS tích hợp. Nếu bạn là một vận động viên chạy bộ, việc cầm điện thoại để xem bản đồ về hướng chạy là điều khá cồng kềnh. Với Fitbit Versa 3 bạn không cần dùng đến điện thoại mà vẫn nhận được các thông tin về khoảng cách và lộ trình khi tập luyện ngoài trời. Tuy nhiên, sẽ có một nhược điểm là đồng hồ sẽ mất vài phút để khóa tín hiệu GPS, vì vậy người dùng phải đứng yên một chút trong khi nó thực hiện điều này. 

Versa có thể thông báo vùng nhịp tim trong quá trình tập luyện, chúng dựa vào nhịp tim để xác định mức độ nỗ lực của bạn do đó đồng hồ sẽ kêu lên nhằm thông báo bạn đang bước vào giai đoạn như đốt cháy chất béo, tim mạch,… Điều này có thể giúp bạn biết khi nào nên cố gắng hoặc giảm bớt tốc độ trong tập luyện. 

Tiếp đến, đồng hồ theo dõi số phút hoạt động sử dụng dữ liệu nhịp tim để xác định thời gian bạn tham gia vào hoạt động thể chất. Thay vì nhắm đến mục tiêu 10.000 bước bạn có thể nhắm tới mục tiêu 20 phút hoặc nhiều hơn khi hoạt động, điều này tùy thuộc vào mục tiêu bạn chọn. 

Hon thế, Versa 3 cũng sử dụng nhịp tim của bạn để ước tính VO2 max (mức độ tiêu thụ tối đa trong khi tập thể dục) và được hiển thị bằng biểu đồ. Ngoài ra, khi đăng ký Fitbit Premium người dùng cũng có quyền truy cập vào các trương trình video tập luyện có hướng dẫn. 

Dữ liệu sức khỏe

Fitbit Versa 3 không chỉ là một thiết bị theo dõi mà nó còn hoạt động tốt ở bởi khía cạnh sức khỏe bao gồm SpO2, nhịp thở và sự thay đổi nhịp da khi bạn ngủ. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng đây không phải là thiết bị y tế và không nên sử dụng cho mục đích chẩn đoán. 

Versa 3 tỏa sáng khi nói đến tính năng theo dõi giấc ngủ và nó cung cấp cái nhìn tổng thể về giấc ngủ của bạn so với bất kỳ đồng hồ thông minh nào khác. Nó cũng theo dõi các giai đoạn khác nhau gồm (sâu, nhẹ và REM), sau đó đồng hồ sẽ phân tích nhịp thở, nhịp tim, nồng độ oxy trong máu và sự thay đổi nhịp độ da khi bạn ngủ và có thể xem lại tất cả các số liệu thống kê trong ứng dụng Fitbit. 

Fitbit cũng cung cấp phân tích giấc ngủ nâng cao cho người dùng đăng ký Premium, đưa một số thông tin so sánh với một mức dữ liệu cơ bản, điều này rất hữu ích cho một số người theo dõi giấc ngủ. Nó cũng cung cấp một số lời khuyên về cách cải thiện giấc ngủ cho người dùng. 

Tuổi thọ pin 

Fitbit Versa 3 không phải là chiếc đồng hồ thông minh nhất trên thị trường công nghệ nhưng chúng lại sở hữu lượng pin khá ấn tượng so với hầu hết các thiết bị đeo tay của đối thủ. Ngay cả khi bạn sử dụng chế độ luôn hiển thị, GPS và theo dõi giấc ngủ chúng vẫn hoạt động tốt với thời lượng 3 ngày. Và nếu bạn có thể sử dụng chiếc đồng hồ này đến 6 ngày ở mức vừa phải và tắt đi chế độ luôn hiển thị. 

Mua Smartwatch và tai nghe giá rẻ tại

CHIA SẺ

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây