Đánh giá Fitbit Versa 2: Chiếc Smartwatch tốt nhất của Fitbit

0
Đánh giá Fitbit Versa 2

Đã lâu lắm rồi chúng ta mới thấy Fitbit trở lại với 1 chiếc đồng hồ thông minh mới. Vậy thì với chiếc Versa 2 vừa được ra mắt thì liệu nó có xứng đáng thay thế cho người tiền nhiệm là dòng Fitbit Versa trước đây. Hãy cùng Smartwear xem qua bài đánh giá về chiếc đồng hồ Fitbit Versa 2 này nhé.

Thiết kế: Gọn gàng và đường nét

Fitbit Versa 2 vẫn giữ kiểu dáng mặt vuông vốn có của các dòng Versa. Từ lâu thì các dòng Versa của Fitbit thường xuyên bị so sánh và đánh giá là quá giống với thiết kế của Apple Watch. Nhưng với màn hình cong mới đã giúp Versa 2 có 1 bước chuyển mình hơn với những sản phẩm trước đây.

Fitbit Versa 2
Versa 2 sở hữu thiết thon gọn

Kích thước màn hình Versa 2 tăng thêm 0,05 inch và được thay đổi từ màn hình LCD sang AMOLED với độ phân giải 300 x 300 pixel và độ sáng là 1.000 nits.Tất cả được kết hợp nhằm giúp đồng hồ dễ nhìn hơn dưới điều kiện ánh sáng mặt trời gay gắt.

Một thay đổi thú vị trên dòng Versa 2 đó là chế độ hiển thị liên tục đã được đưa lên đồng hồ. Từ nay người dùng có thể xem ngày tháng, thời lượng pin và các thông tin khác mọi lúc. Dĩ nhiên để có được điều này thì nó phải mất đi 2 ngày hoạt động so với dự kiến của nhà sản xuất là 5 ngày.

Thiết kế Versa 2
Fitbit đã bỏ 2 nút vật lý trên Versa 2

Trái ngược với Garmin khi họ đã thêm nút vật lý trên Vivoactive 4 để hướng người dùng ít phải thao tác trên màn hình cảm ứng. Thì giờ đây Fitbit lại bỏ bớt các nút vật lý từ 3 xuống còn 1 nút ở phía bên trái Versa 2. Điều này cũng đồng nghĩa là Fitbit muốn người dùng thao tác nhiều hơn trên màn hình cảm ứng và hướng họ đến với trợ lý ảo Alexa ( chúng ta sẽ nói về nó sau ).

Mặt sau Fitbit Versa 2
Cảm biến được sắp xếp gọn gàn ở mặt sau

Ở mặt sau của đồng hồ bạn sẽ thấy cả hai cảm biến và cổng sạc ở mặt sau đều nằm gọn ở mặt sau đồng hồ, hợp lý, thoải mái hơn với cổ tay. Mặt trước và mặt sau Fitbit Versa 2 đơn giản hơn, gọn gàng hơn. Nó cũng có một loạt các màu sắc và vật liệu khác nhau và một vài phiên bản đặc biệt với các mẫu dây nổi bật.

Dây đồng hồ Fitbit Versa 2
Các mẫu dây dành cho Versa 2

Các mẫu dây của Versa 2 cũng sẽ tương thích với các phiên bản Versa trước đó, vì vậy người dùng có thể yên tâm lên đời đồng hồ mà không phải từ bỏ bộ sưu tập dây đeo yêu thích của mình trước đó. Đáng buồn thay, điều này cũng có nghĩa là Fitbit vẫn đang sử dụng các chốt gài cũ, đây là một vấn đề khó khăn trong quá trình thay dây, đặc biệt là với các dây silicon.

Tính năng: Tập trung vào ứng dụng theo dõi sức khỏe

Đến với những tính năng của Versa 2, Fitbit vẫn tập trung vào việc theo dõi sức khỏe và thể trạng người dùng nhiều hơn. Versa 2 được thiết lập để theo dõi các bài tập chạy, đạp xe, bơi lội và tập thể dục. Với những bài thử nghiệm Versa 2 hầu như hoạt động rất tốt, tất cả nhờ vào con chip nhanh hơn của Fitbit.

Tính năng theo dõi sức khỏe trên Versa 2
Báo cao chi tiết về theo dõi sức khỏe của thiết bị

Tính năng theo dõi giấc ngũ vốn là điểm mạnh của Fitbit thì giờ đây nó đã được cải tiến về “hiệu suất” giấc ngủ của bạn. Trong tương lai, Fitbit sẽ đưa ra một ứng dụng có biểu đồ cơ bản cho thấy mức oxy trong máu theo từng mốc thời gian, miễn là bạn sở hữu một trong những thiết bị Fitbit có cảm biến SpO2 trên đó.

Một điều không quá bất ngờ là Versa 2 vẫn không có GPS và bạn chỉ có thể kết nối nó với GPS trên điện thoại. Tính năng này hoạt động tốt trên các bài luyện tập chạy và đạp xe ngoài trời.

Nghe nhạc trên Versa 2
Hỗ trợ nghe nhạc qua Spotify

Versa 2 sẽ vẫn có chức năng nghe nhạc offline với dung lượng có thể lưu trữ tới khoảng 300 bài. Bạn có thể nghe nhạc trên Spotify nhưng bạn không thể đồng bộ nó như cua Garmin hay Samsung. Thay vào đó, bạn có thể bắt đầu một danh sách phát hoặc tự mix những bài hát với nhau.

Một thay đổi thú vị khác trên Versa 2 là Fitbit Pay dù rằng tính năng này trước đó đã bị giới hạn chỉ có ở các phiên bản đặc biệt. Từ nay bạn có thể thanh toán bất cứ mọi nơi cho dù đó có là phiên bản Versa 2 nào đi chăng nữa.

Fitbit Premium
Fitbit Premium hỗ trợ nhiều cho việc theo dõi sức khỏe

Fitbit Premium sẽ là tâm điểm của các dòng đồng hồ Fitbit nó cung cấp các chương trình sức khỏe mà mục đích là hướng dẫn luyện tập, giấc ngủ và stress. Cuối cùng, nó cũng sẽ cung cấp các bài huấn luyện sức khỏe cá nhân, kết nối bạn với một cố vấn sức khỏe  để đưa ra lời khuyên cho bạn.

Premium là dịch vụ thu phí đầu tiên của Fitbit, có lẽ đây là bước ngoặc lớn nhất của hãng khi đặt cược tương lai của mình vào các dịch vụ phần mềm cùng với các thiết bị của mình. Fitbit Premium sẽ có giá 9,99$ ( 200.000đ) một tháng (hoặc 79,99 đô la một năm).

Những gì mà Fitbit Versa 2 có thể làm

 • Hoạt động với Android và iOS
 • Mic tích hợp cho Amazon Alexa
 • Fitbit Pay trên các phiên bản thường lẫn đặc biệt
 • Theo dõi hoạt động 24/7
 • Theo dõi nhịp tim
 • Hơn 15 chế độ tập luyện dựa trên mục tiêu
 • GPS được kết nối (yêu cầu điện thoại)
 • Chống nước đến 50 mét
 • Chế độ Always on
 • Tuổi thọ pin trên 5 ngày / 2 ngày ở chế độ màn hình luôn bật

Trợ lý ảo Alexa trên Fitbit Versa 2

Đây không phải là lần đầu tiên Alexa xuất hiện trên 1 chiếc smartwatch, thực tế đã có khá nhiều hãng làm nhưng lại không quá nổi bật. Cách thức hoạt động của nó là bạn giữ nút bên cạnh, đợi biểu tượng Alexa xuất hiện và sau đó hỏi một câu hỏi và đợi hiển thị câu trả lời trên màn hình.

Tính năng của Alexa
Alexa hỗ trợ nhiều cho người dùng

Versa 2 không có loa ngoài vì vậy tất cả các phản hồi của Alexa đều dựa trên văn bản. Nếu bạn đã xài qua Alexa trên các thiết bị điều khiển thì tin vui là Alexa trên Fitbit cũng có thể điều khiển các thiết bị trong nhà thông minh của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng trợ lý ảo này để đặt báo thức hoặc để nó hiển thị các mục tiêu luyện tập trong ngày của bạn (nếu bạn quá lười để vuốt xuống bảng điều khiển).

Alexa trên Versa 2
Alexa hoạt động khá tốt trên Versa 2

Pin: Sử dụng được 5 ngày

Nếu có 1 thứ gì đó của Versa 2 đề so sánh với Apple Watch thì đó sẽ là thời lượng pin. Fitbit nói rằng bạn có thể sử dụng Versa 2 đến 5 ngày và đúng là khi sử dụng thì nó có thể duy trì được trong 1 tuần nếu sử dụng hợp lý.

Pin Versa 2
Fitbit Versa 2 đem lại thời lượng pin tốt

Nhưng nếu bạn sử dụng các chế độ tập thể dục và Alexa nhiều hơn, bạn sẽ không xài được lâu đến thế. Sử dụng ở chế độ màn hình luôn bật cũng khiến thời lượng pin giảm xuống khoảng 3 ngày và nếu bạn sử dụng hướng dẫn các bài tập thể dục nhiều hơn thì có lẽ thời gian sử dụng sẽ giảm xuống còn 2 ngày.

Kết luận về Fitbit Versa 2

Trợ lý ảo Alexa là điểm sáng trên chiếc Versa mới này. Nhưng thứ làm Versa 2 nổi bật là sự thay đổi nhỏ về thiết kế lẫn ứng dụng phần mềm mà Fitbit đang phát triển. Vẫn có một số lỗi nhỏ, đặc biệt là với Alexa nhưng trong tương lai nó sẽ được khắc phục.

Fitbit Versa 2
Versa 2 đa dạng và không còn bị giới hạn phiên bản

Ưu điểm

 • Thiết kế mặt đồng hồ bo tròn, cong
 • Alexa tiện dụng
 • Fitbit Pay trên các phiên bản thường lẫn đặc biệt

Nhược điểm

 • Alexa chưa thật sự hoàn hảo, vẫn còn 1 số lỗi
 • Vẫn chưa tốt cho việc tập luyện HIIT
 • Không có GPS tích hợp

Với mức giá khởi điểm từ 199$ ( khoảng 5-6 triệu khi về Việt Nam) thì đây sẽ là sự lựa chọn khá tốt cho đối tượng văn phòng khi họ rất cần các tính năng trên Versa 2. Ngoài ra nếu bạn vẫn yêu thích thiết kế của dòng Versa nhưng lại có kinh phí eo hẹp, thì Fitbit Versa vẫn sẽ là sự lựa chọn tốt ở thời điểm này khi nó đã giảm giá khá nhiều ( gần 1 nửa) so với lúc trước khi Versa 2 ra mắt.

Cảm ơn Techwear đã tài trợ sản phẩm để thực hiện bài đánh giá này

Mua Smartwatch và tai nghe giá rẻ tại

CHIA SẺ

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây