Đánh giá Fitbit Sense: Chiếc đồng hồ thông minh ngày càng tốt hơn

0
Fitbit Sense

Fitbit Sense tự tin là một thiết bị đeo tay sở hữu khá đầy đủ các cảm biến từ căng thẳng đến đo nồng độ oxy trong máu, nhiệt độ, ngủ và thậm chí còn có điện tâm đồ. Tuy đây là một chiếc đồng hồ thông minh có những tính năng theo dõi thể dục thông thường, nhưng Fitbit đang cố gắng để Sense trở thành một huấn luyện viên chăm sóc sức khỏe hàng ngày của người dùng. 

Hãng đang thu hẹp khoảng cách giữa việc theo dõi thể chất và sức khỏe của Sense. Đem lại cho bạn những số liệu cụ thể và chi tiết nhất về tình trạng sức khỏe. Nhưng đôi khi bạn sẽ phải bị choáng ngợp vì những số liệu của chúng đưa ra khá nhiều. 

Fitbit Sense: Thiết kế quen thuộc 

Fitbit Sense có thiết kế tương tự như Fitbit Versa, viền đồng hồ được làm bằng thép không gỉ và có mặt đồng hồ hình vuông, đồng thời chúng được vác cong bởi các cạnh tạo cảm giác nhẹ nhàng hơn. Vì sở hữu một loạt cảm biến quan trọng nên làm cho thiết bị này có phần hơi dày một chút. 

Sở hữu màn hình cảm ứng AMOLED sắc nét, bạn có thể xem các thông tin trên đồng hồ khi có ánh sáng mặt trời. Một hỗ trợ dành cho người dùng với một nút bấm bên cạnh màn hình để thuận tiện cho việc khởi chạy Trợ lý ảo của Google hay các bài tập luyện thể thao. 

Bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi đeo Sense trong quá trình tập luyện hoặc đeo trong ngày dài, vì chúng được hoàn thiện hơn bởi phần thiết kế khi vát cong các cạnh đem lại cảm giác gọn nhẹ và dây đeo của chúng cũng khá mềm mịn, thoải mái. Tiện lợi hơn khi chiếc đồng hồ thông minh này sử dụng chốt khóa thông minh nên người dùng dễ dàng trong việc tháo rời hoặc thay đổi dây đeo. 

Hãng đã nâng cấp bộ xử lý, giúp bạn tương tác với chiếc smarwatch nhanh hơn nhưng đôi khi chúng vẫn còn hoạt động hơi chậm với một số ứng dụng. Điều đơn giản để đánh thức chiếc đồng hồ là bạn nâng cổ tay khi đeo hoặc vuốt lên để xem các số liệu thống kê mỗi ngày. 

Tính năng ECG rất dễ sử dụng

Sense là chiếc đồng hồ đầu tiên của Fitbit có ứng dụng ECG tích hợp, có khả năng tạo ra một điện tâm đồ và mất khoảng 30 giây để ghi lại những số liệu về tim mạch của bạn. Hãng cũng đã nói rằng, điện tâm đồ có thể sàng lọc chứng rối loạn nhịp tim có thể xảy ra và chỉ ra khi người dùng bị rung tâm nhĩ (aFib). Nhưng có một điều bạn nên chú ý, thiết bị sẽ không thể phát hiện các cơn đau tim hoặc tình trạng khác về tim. 

Hiện Fitbit Sense đã được nhận giấy phép của FDA ở Mỹ và bạn cũng có thể sử dụng chúng tại Mỹ và một số nước Châu Âu, Hồng Kông. 

Để đo điện tâm đồ, trước tiên bạn sẽ được thiết bị kiểm tra và đánh giá nhịp tim trong ứng dụng Fitbit. Sau khi có kết quả, chiếc đồng hồ này sẽ đưa ra cho bạn một trong ba kết quả: xoang bình thường, dấu hiệu rung nhĩ hoặc không xác định được, và cuối cùng bạn sẽ nhận kết quả trong ứng dụng Fitbit về tình trạng sức khỏe bản thân. 

Theo dõi căng thẳng 

Mặc dù Fitbit Sense không phải là chiếc đồng hồ thông minh đầu tiên có tính năng theo dõi căng thẳng, nhưng phương pháp để lấy thông tin của chúng là duy nhất. Thay vì tập trung vào nhịp tim như chiếc đồng hồ Samsung Galaxy, Sense lại sử dụng mồ hôi từ hoạt động điện da mới hoặc cảm biến EDA để xác định mức độ căng thẳng. 

Sau khi kiểm tra bạn sẽ nhận được kết quả EDA về nhịp tim tăng hoặc giảm. Đồng thời, Fitbit cung cấp cho bạn các bài tập thiền định qua ứng dụng Fitbit Premium, để đem lại sự cân bằng về trạng thái. Đồng thời, Sense sẽ cung cấp điểm quản lý căng thẳng mới vào mỗi sáng bao gồm giấc ngủ, hoạt động thể chất và căng thẳng để đưa ra một con số chuẩn xác. 

Theo dõi SpO2 

Fitbit Sense không đo nồng độ oxy trong máu giống như Galaxy Watch 3 của Samsung hay Apple Watch 6, thay vào đó chúng sẽ đo SpO2 khi bạn ngủ. Sau khi đeo thiết bị và đi ngủ, vào buổi sáng bạn có thể kiểm tra biểu đồ về sự thay đổi nồng độ oxy trong máu qua ứng dụng Fitbit. Thông qua ứng dụng bạn sẽ hiểu thêm về mức độ sức khỏe bản thân. 

Cũng như điểm số căng thẳng, bạn khó mà đọc được hết tất cả các chỉ số SpO2 của mình trừ khi bạn là một chuyên gia y tế. Nhưng tổng quan hơn, đây là một tính năng hoạt động khá hữu ích. Vì SPO2 chúng thật sự cho bạn kết quả tốt nhất chỉ khi đo vào ban đêm. 

Thời lượng pin 

Với màn hình luôn hiển thị và các tính năng căng thẳng, theo dõi giấc ngủ cả đêm bạn có thể sử dụng chúng khoảng 2 ngày. Nếu như tắt chế độ màn hình luôn hiển thị và sử dụng Fitbit Sense ở các chế độ cơ bản thì lượng pin bạn có thể dùng đến 4,5 ngày chỉ với một lần sạc. 

Một số tính năng thông minh đang được bổ sung 

Chiếc đồng hồ thông minh Fitbit Sense này có thể hoạt động tốt Android và iOS nhưng bạn không thể trả lời tin nhắn văn bản từ đồng hồ khi đang sử dụng iOS. Chúng được hỗ trợ loa và micro nên bạn có thể thực hiện các cuộc gọi nhanh trên chiếc đồng thông minh này. Đồng thời bạn có thể chuyển đổi nhanh cuộc gọi qua lại giữa điện thoại và thiết bị đeo. Nếu bạn sử dụng điện thoại Android, Sense có thể sử dụng tính năng đọc chính tả hoặc chuyển giọng nói thành văn bản để trả lời tin nhắn. 

Trợ lý Google trên Sense đã ra mắt cùng với bản cập nhật Fitbit OS 5.1. Sau khi liên kết với tài khoản Google của mình và chia sẻ thông tin giữa ứng dụng Fitbit và Trợ lý. Bạn có thể yêu cầu trợ lý giúp bạn làm mọi thứ từ hiển thị các điểm số giấc ngủ hoặc bắt đầu các bài tập luyện cụ thể như chạy bộ. Tuy nhiên bạn chưa thể gửi tin nhắn văn bản hoặc bắt đầu cuộc gọi bằng Trợ lý Google. 

Bạn có thể lưu trữ nhạc để nghe các bài hát ngoại tuyến từ Pandora hoặc Deezer nhưng phải đăng ký trả phí cho dịch vụ này. 

Kết luận 

Fitbit Sense đạt nhiều dấu ấn về nhiều mặt, chúng có khả năng quản lý pin mạnh mẽ, theo dõi giấc ngủ, căng thẳng tuyệt vời và một loạt các cảm biến mới vô cùng hữu ích. Đồng thời, Fitbit cũng đã bổ sung các tính năng mới gồm theo dõi SpO2 tự động vào ban đêm, hỗ trợ trợ lý Google và khả năng nhận cuộc gọi từ cổ tay của bạn đã cải thiện trải nghiệm tổng thể.

Mua Smartwatch và tai nghe giá rẻ tại

CHIA SẺ

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây