Đánh giá Fitbit Inspire HR: Giá rẻ phù hợp với nhiều nhu cầu

0
đánh giá fitbit inspire hr

Fitbit Inspire và Inspire HR là 2 mẫu vòng đeo tay thông minh hàng đầu của Fitbit. Với mức giá phải nói là rẻ nhất trong các sản phẩm của Fitbit thì không khó để nó trở thành sản phẩm nổi bật của họ. Với mức giá dưới 2 triệu thì Fitbit Inspire HR sở hữu những gì hãy cùng với Smartwear đánh giá về sản phẩm này nhé.

Fitbit Inspire và Fitbit Inspire HR có sự khác biệt gì ?

Phải nói Inspire và Inspire HR có bề ngoài khá giống nhau như 2 giọt nước. Nhưng sự khác biệt nằm ở phía sau mặt đồng hồ và phần dây đeo. Về cơ bản nhất thì Inspire HR do có thêm cảm biến đo nhịp tim nên dày hơn Fitbit Inspire một tí.

Đánh giá Fitbit Inspire HR
Fitbit Inspire HR có thiết kế gần giống với Inspire

Về phần dây đeo, mẫu Inspire có dây cài với nút tròn. Ngoài ra, mẫu Inspire cũng có thể đeo như một dạng phụ kiện cài áo. Trong khi đó thì Inspire HR vẫn là dạng dây cài như các mẫu khác của Fitbit.

Fitbit Inspire sở hữu 2 phiên bản màu Đen và Đỏ rượu. Còn Inspire HR thì có tới 3 màu Đen/Trắng và Lilac (Tím nhạt). Nếu bạn còn thắc mắc chúng khác nhau như thế nào thì bạn đã có câu trả lời rồi đấy.

Đánh giá Fitbit Inspire HR
Inspire HR sở hữu nhiều phiên bản màu sang trọng

Đánh giá ngoại hình Fitbit Inspire HR

Khi mở hộp vòng đeo Inspire HR chúng ta sẽ có dây sạc và 2 dây đeo gồm 1 dây gắn sẵn + 1 dây thay thế to hơn. Sách hướng dẫn sử dụng từ Fitbit, cách sắp xếp trong hộp cũng rất gọn gàn. Tiếp đến là chiếc Fitbit Inspire HR siêu “mi nhon” sở hữu trọng lượng chỉ 19g. Trong khi chiếc Fitbit Charge 3 thì nặng 31g.

Review Fitbit Inspire HR
Phụ kiện kèm theo của Fitbit Inspire HR

Về dây đeo mình thấy có tới tận 2 cái, điều này rất phù hợp cho những bạn thích thay đổi. Bản thân Smartwear.vn nghĩ rằng các mẫu smartband của Fitbit tuy nhỏ gọn và đẹp, những sẽ đẹp nếu bạn có cổ tay đầy đặn. Vì nếu bạn có cổ tay mỏng, dẹt thì trong lúc đeo nó sẽ bị hở 1 khoảng và không ôm sát vào tay khi đeo nữa.

Fitbit Inspire sở hữu thân hình nhỏ gọn và cực nhẹ là thế, tuy nhiên phần tiếp xúc với cổ tay lại quá dày thỉnh thoảng gây cảm giác không thoải mái khi đeo. Bạn có thể khắc phục bằng cách đeo lỏng hơn bình thường 1 nấc nhưng đừng quên để đồng hồ ôm tay 1 chút để có thể sử dụng tính năng đo nhịp tim đấy nhé.

Đánh giá Fitbit Inspire HR
Inspire HR sở hữu thiết kế nhỏ gọn

Vì có thiết kế nhỏ gọn cho nên màn hình Inspire HR cũng khá nhỏ và hạn chế. Các thông số được hiển thị đầy đủ, trực quan, dễ nhìn lướt nhưng với những đoạn thông báo dài thì nó sẽ hiện theo dạng Slide và hơi mất thời gian để đọc thông báo. Về điểm này thì chắc chắn Inspire HR thua Charge 3 vì khá năng hiển thị thông số của Charge 3 là rất tốt.

Đánh giá trải nghiệm Fitbit Inspire HR

Về chức năng thì Fitbit Inspire HR không có nhiều khác biệt với Fitbit Charge 3. Cả 2 sản phẩm đều có nét tương quan giống nhau và cấu trúc menu cũng tương tự. Ở màn hình chính, bạn sẽ thấy đồng hồ hiển thị ngày giờ, số bước chân, nhịp tim, số quãng đường đã đi và lượng calo đã tiêu thụ. Ngoài ra bạn cũng có thể thay đổi mặt đồng hồ bằng app của Fitbit

Đánh giá Fitbit Inspire HR
Bạn có thể tùy chính hiển thị cho mặt đồng hồ

Vuốt màn hình từ dưới lên sẽ hiển thị chỉ số về số bước chân, nhịp tim, calo đã đốt cháy, số phút hoạt động,… Tất cả chỉ số được thu thập và đồng bộ với ứng dụng Fitbit. Bạn có thể xem những thông số này qua App của Fitbit 1 cách dễ dàng và chính xác.

Kéo màn hình từ trên xuống sẽ cho bạn thấy một số ứng dụng tương tự  Menu trên Fitbit Versa Lite. Các ứng dụng Exercise, Relax, đồng hồ bấm giờ/đếm ngược, báo thức (bạn phải cài đặt trong ứng dụng) và Setting (cài đặt đồng hồ).

Đánh giá Fitbit Inspire HR
Thao tác trên Fitbit Inspire cũng khá đơn giản

Về phần Setting của đồng hồ, bạn có thể tùy chỉnh bật/tắt GPS kết nối thông qua điện thoại và bật/tắt đo nhịp tim 24/7. Nếu không cần thiết thì chúng ta nên tắt 2 chức năng này để đảm bảo thời lượng pin của đồng hồ.

Ở màn hình chính, khi nhấn giữ nút bên hông khoảng 1 giây, Inspire HR sẽ đưa bạn đến menu xem thời lượng pin, tắt/mở bật màn hình khi lật cổ tay hoặc tắt/mở thông báo từ điện thoại.

Đánh giá Fitbit Inspire HR- Tính năng theo dõi các bài tập thể dục

Fitbit Inspire HR là vòng đeo tay thông minh rẻ nhất của Fitbit. Nhưng không vì thế mà Fitbit không cho nó những chức năng cơ bản để hỗ trợ và theo dõi các môn thể thao.

Review  Fitbit Inspire HR
Inspire HR phù hợp với những bài tập chạy bộ

Để vào chế độ luyện tập, bạn chỉ cần vuốt xuống 1 lần ở màn hình chính > chọn Exercise > màn hình sẽ hiện 6 bài tập cơ bản mà Fitbit Inspire HR đã hỗ trợ. Bạn có thể tùy chỉnh các chế độ luyện tập.

Một điểm khá hay trên Fitbit Inspire HR đó là khả năng tự động kết nối GPS với điện thoại nếu như bạn đang tập 1 bài tập cần GPS như chạy bộ hoặc đạp xe. Nếu không đem theo điện thoại, bạn vẫn xem được hành trình chạy và tốc độ với gia tốc kế được tích hợp trong Inspire HR. Nhưng nếu bạn đạp xe thì chỉ số sẽ không chính xác cho lắm, tốt nhất là bạn nên có điện thoại khi đạp xe nhé.

Trong lúc chạy, bạn sẽ thấy các số liệu hiển thị như thời gian, quãng đường, nhịp tim, tốc độ trung bình, số bước chân,… Bạn có thể bấm vào màn hình hoặc vuốt lên/xuống đều được.

Đánh giá Fitbit Inspire HR
Sở hữu hầu hết các tính năng cơ bản cho đồng hồ theo dõi thể thao

Khi đang trong quá trình tập bạn có thể bấm vào nút bên hông 1 lấn để tạm dừng, hoặc 2 lần để kết thúc bài tập. Sau khi đã kết thúc bài tập, kết quả sẽ được tổng kết lại quá trình luyện tập trong ngày của bạn. Để xem lại những kết quả của những bài tập cũ bạn có thể xem trên App Fitbit .

Sở hữu trọng lượng nhẹ và nhỏ gọn, Fitbit Inspire HR rất phù hợp trong các buổi chạy bộ, Treadmill hay Weights (các môn không cần GPS nhiều). Còn những bộ môn mang tính vận động cao thì rất tiếc là Fitbit Inspire HR vẫn chưa thể đáp ứng tốt được cho bạn.

Đánh giá Fitbit Inspire HR
Bạn có thể kết nối với App Fitbit để xem lại lịch sử tập của mình

Độ chính xác của nhịp tim và GPS

Fitbit vẫn sử dụng bộ cảm biến nhịp tim của họ phát triển vì thế mà hầu như khả năng đo nhịp tim luôn luôn chênh lệch so với những hãng đồng hồ thông minh khác tầm trên dưới 5 nhịp. So sánh với các loại smartband cao cấp khác từ Fitbit như Charge 3 hay HR thì đúng là không có nhiều chênh lệch.

Trong những bài tập nặng về thể lực thì chức năng đo nhịp tim này khá khó khăn trong việc thu thập thông số.

Đánh giá Fitbit Inspire HR
Chức năng đo nhịp tim của Inspire còn gặp nhiều hạn chế

Việc không sở hữu GPS cho nên Inspire HR khá phụ thuộc vào kết nối GPS qua điện thoại. Nếu sử dụng để chạy bộ thì không có quá nhiều vấn đề nhưng để đạp xe thì cần cân nhắc lại.

Theo Smartwear cả nhịp tim và GPS của Inspire HR chỉ ở mức trung bình khá. So với mức giá này thì chúng ta cũng không nên quá đòi hỏi quá nhiều.

Đánh giá Fitbit Inspire HR
Bộ cảm ứng được đặt phía sau đồng hồ

Đánh giá Fitbit Inspire HR – kết luận chung

Ngoại trừ việc nó có mức giá khá tốt. Bạn có thể sử dụng hầu hết mọi tính năng cơ bản của chiếc Charge 3 có giá cao hơn 1/3. Đó là điểm tốt nhất trên Inspire HR. Khả năng theo dõi giấc ngủ cũng rất được đánh giá cao. Vì sở hữu ngoại hình khá nhỏ nhẹ, giúp bạn có thể thoải mái hoạt động.

Review  Fitbit Inspire HR
Fitbit Inspire HR sở hữu giá thành rẻ và thiết kế nhỏ gọn

Tóm lại, Fitbit Inspire HR là thiết bị rẻ nhất bạn nên mua nếu có nhu cầu theo dõi giấc ngủ, theo dõi thể dục mỗi sáng/chiều theo dõi nhịp tim và các hoạt động khác suốt cả ngày. Ngược lại, Fitbit Inspire HR không phù hợp với những người có nhu cầu hoạt động thể thao nặng và chuyên nghiệp.

Mua Smartwatch và tai nghe giá rẻ tại

CHIA SẺ

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây