Đánh giá Fitbit Charge 4: GPS tích hợp và theo dõi giấc ngủ tốt hơn

0
Fitbit Charge 4

Fitbit Charge 4 là thiết bị đeo theo dõi thể dục hoạt động rất tốt đến thời điểm hiện tại. Thoạt nhìn bạn sẽ thấy chúng có ngoại hình tương tự như Fitbit Charge 3. Nhưng thực tế chúng được tinh chỉnh có phần mỏng hơn, thời lượng pin lâu hơn và có mức giá bán cũng thấp hơn. Giúp thiết bị trở thành một sự lựa chọn thay thế tuyệt vời nhất với bất kỳ ai muốn theo dõi sức khỏe và thể chất mà không cần đến một chiếc đồng hồ thông minh toàn diện. 

Fitbit cuối cùng đã tích hợp GPS với Charge 4 để theo dõi các bài tập ngoài trời một cách độc lập và bổ sung các công cụ đào tạo tốt hơn cho các vận động viên. Chúng sẽ bị thiếu đi những tính năng của một chiếc đồng hồ thông minh như trợ lý giọng nói và đọc văn bản. Nhưng bù lại bạn có thể truy cập vào các tính năng theo dõi giấc ngủ nâng cao của Fitbit. 

Thêm một số bổ sung 

Có rất nhiều thiết bị đeo dành cho vận động viên như Garmin ForerunnerSuunto 3, nhưng chúng lại không phải là những mẫu đồng hồ thời trang. Với thiết bị đeo tay Fitbit Charge 4 bạn có thể tự tin đeo trong ngày dài, nhờ vào thiết kế đẹp mắt, ngoại hình nhỏ gọn năng động. 

Màn hình của Charge 4 chỉ hiển thị đen và trắng, kích thước có thể chỉ bằng một nửa chiếc đồng hồ thông minh Apple, và bạn sẽ không nhận được nút bấm vật lý nào. Thay vào đó, để điều khiển thiết bị bạn có thể kết hợp giữa màn hình cảm ứng và nút cảm ứng lực cạnh trái màn hình thiết bị. 

Fitbit Charge 4 thường sẽ có 3 màu khác nhau với dây đeo thể thao bằng silicon, nhưng ở phiên bản đặc biệt hoặc SE bạn sẽ có tùy chọn dây đeo dệt với giá cao hơn $20 (khoảng 463.600 VND). Ưu điểm của các dây đeo là bạn có thể dễ dàng tháo rời và thay đổi giữa các dây với nhau, nếu như bạn nâng cấp từ Charge 3 bạn có thể sử dụng các dây đeo đó cho Charge 4. Ngoài ra, chúng còn có các tùy chọn dây đeo bên thứ ba để bạn có thể tùy ý lựa chọn. 

Với các dây đeo, bạn có thể thoải mái đeo chúng trong ngày mà không lo bị kích ứng da khi tập luyện ngày dài. Đồng thời bạn có thể đeo chúng trong khi ngủ để Charge 4 có thể giúp bạn theo dõi giấc ngủ. 

Fitbit Charge 4 hoạt động tốt cho thể dục

Là một trong những thiết bị theo dõi thể dục cơ bản, chúng hầu hết có những tính năng như: đếm số bước, lượng calo, số tầng đã leo, nhịp tim và khoảng cách. Những tính năng này bạn phải sử dụng GPS trên điện thoại của mình. 

Đối với những vận động viên họ tập luyện thường xuyên, vì vậy GPS tích hợp trên Charge 4 là điều mà bạn sẽ hài lòng. Chúng cho phép bạn bật bản đồ lộ trình khi tập luyện ngoài trời gồm: đi bộ, chạy, đạp xe,… mà không cần dùng đến điện thoại. 

Sau quá trình thử nghiệm trên Fitbit Charge 4 chúng tôi đã nhận được những kết quả chính xác trong khi tập luyện. Đồng thời bạn cũng có thể xem bản đồ về lộ trình khi chạy của mình trên ứng dụng Fitbit, bản đồ này cũng cho biết cường độ chạy dựa trên nhịp tim. 

Với hơn 20 chế độ hoạt động khác nhau từ đạp xe đến yoga. Đặc biệt, chúng có khả năng chống nước dưới độ sâu 50 mét, vì vậy bạn có thể thoải mái sử dụng chúng trong bơi lội. Thiết bị đeo tay này sẽ hỗ trợ bạn lập trình khoảng 6 phím tắt khi tập thể dục, nhưng bạn phải chọn và đồng bộ hóa với ứng dụng điện thoại của mình. Ngoài ra, bạn có thể cài đặt để chúng tự động theo dõi những lần bạn chạy và đặt mục tiêu về tốc độ, khoảng cách và lượng calo đốt cháy trước khi bắt đầu tập luyện. 

Ngoài việc hỗ trợ GPS trong tập luyện, hãng đã thêm một số liệu mới gọi là Số phút – số liệu này dựa vào vùng nhịp tim của bạn để xác định cường độ luyện tập. 

Theo dõi giấc ngủ 

Nói đến tính năng theo dõi giấc ngủ, đây có vẻ là một ưu điểm vượt trội của Fitbit Charge 4. Mỗi sáng, ứng dụng Fitbit sẽ cung cấp cho bạn điểm số giấc ngủ dựa trên thời gian ngủ đến giai đoạn ngủ, nhịp tim và các biến thể về nồng độ oxy trong máu SpO2

Sau khi thử nghiệm, tôi đã nhận thấy nó thật sự rất tuyệt vời khi cung cấp những dữ liệu hữu ích về thói quen ngủ. Nhờ vào ứng dụng, chúng sẽ cung cấp cho bạn lời khuyên về cách cải thiện điểm số giấc ngủ, chẳng hạn như duy trì giờ đi ngủ. 

Mọi người có thể xem các thông tin cơ bản trong ứng dụng như thời gian ngủ, chất lượng ngủ. Nhưng khi đăng ký Fitbit Premium bạn có quyền truy cập vào dữ liệu nhịp tim và oxy trong máu. 

Một số tính năng thông minh

Chúng không chỉ hoạt động tốt bởi những tính năng theo dõi thể dục và sức khỏe, mà chúng còn hỗ trợ rất tốt về một số tính năng thông minh. Charge 4 giúp bạn hiển thị các thông báo trên điện thoại dù là bạn đang dùng Iphone hay Android. Nhưng chỉ khi bạn dùng thiết bị Android mới có thể trả lời tin nhắn bằng cách trả lời nhanh được lập trình trước. 

Bạn không thể lưu trữ nhạc trên thiết bị để đem theo khi tập luyện, nhưng nếu đăng ký Spotify Premium bạn có thể sử dụng Fitbit Charge 4 làm điều khiển cơ bản cho trình phát nhạc trên điện thoại. Hiện thiết bị cũng được hỗ trợ thêm một số ứng dụng như hẹn giờ, báo thức và thời tiết. Và đồng thời tiện dụng hơn với Fitbit Pay để thanh toán nhanh. 

Thời lượng pin 

Thời lượng pin thực tế của Fitbit Charge 4 có thể sử dụng đến 4 – 5 ngày. Nhưng khi sử dụng GPS tích hợp lượng pin có thể giảm đi đáng kể. Nếu thật sự không hoạt động nhiều bạn nên tắt GPS để giữ được lượng pin lâu hơn, và mở chúng khi tập luyện thể thao. 

Mua Smartwatch và tai nghe giá rẻ tại

CHIA SẺ

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây