Đánh giá Fitbit Charge 3 – xứng đáng top 3 Fitness tracker tốt nhất năm

0
984
Fitbit Charge 3

Fitbit Charge 3 được ví như một thiết bị theo dõi sức khỏe tiên tiến nhất của Fitbit, nhưng thực tế thì không dừng lại ở đó. Có thể nói, Fitbit Charge 3 là 1 trong những chiếc vòng theo dõi sức khỏe tốt nhất hiện nay mà bạn có thể sở hữu.

Thông số Fitbit Charge 3

 • Chống nước 50m, có theo dõi bộ môn bơi
 • Pin kéo dài 7 ngày
 • Theo dõi hoạt động 24/7
 • Có thể xem thông báo, tin nhắn
 • Có thể trả lời cuộc gọi
 • Có Fitbit Pay (chỉ bản Special)
 • Tương thích với cả iOS và Android (có thể sử dụng với Windows trong thời gian gần)

Đánh giá thiết kế Fitbit Charge 3

Nếu bạn để ý sẽ thấy rằng Fitbit đã định hình thiết kế của mình trong hàng loạt sản phẩm với các đặc điểm như màn hình chữ nhật dài, góc cạnh và dây thay thế được với các họa tiết chìm hình lục – bát giác. Fitbit Charge 3 cũng tuân theo quy tắc đó, và được thiết kế tốt, hài hòa hơn những mẫu Fitness tracker trước đó.

Fitbit Charge 3

Màn hình của Fitbit Charge 3 có kích thước tương đương với Charge 3 nhưng hiển thị nhiều hơn khoảng 20 – 30%. Điều này giúp chúng ta nhìn được nhiều thông tin hơn. Một điều khác, Charge 3 sử dụng hệ màu GrayScale nên cũng sáng và sinh động hơn so với người tiền nhiệm.

Thực tế thì người viết vẫn ưa thích mẫu Fitbit Alta HR hơn một tí, về mặt thiết kế. Bởi dù gì đi nữa cổ tay của người châu Á vẫn khá nhỏ, kích thước ngang của Fitbit Charge 3 vẫn khá to. Nhưng đây là điều phải chấp nhận nếu bạn mong muốn sử dụng được tính năng đọc tin nhắn trực tiếp trên đồng hồ mà không phải lôi điện thoại ra khỏi túi quần của mình.

Một điều khác bạn có thể thấy là nút bấm bên hông đã được loại bỏ hoàn toàn ở Charge 3, một suy nghĩ khá hay ho. Fitbit quyết định chuyển sang cảm biến haptic (chạm) và cảm biến này hoạt động rất mượt mà. Tổng kết lại, những thiết kế này đã phát huy tối đa tác dụng của nó khi giúp thiết kế của Fitbit Charge 3 đẹp hơn, gọn hơn đồng thời cũng tăng khả năng chống nước của nó lên rất nhiều.

>> Xem thêm: So sánh Fitbit Charge 3 và Fitbit Charge 2


Đánh giá tính năng Fitbit Charge 3: theo dõi sức khỏe và các tính năng Fitness

Fitbit đã quyết định không từ bỏ thị trường Fitness tracker dù có nhiều báo cáo cho thấy rằng thị trường này đang bị chèn ép bởi smartwatch. Dù họ cũng đã tạo ra 2 chiếc smartwatch được phản hồi vô cùng tốt: Fitbit Ionic và Fitbit Versa nhưng điều đó chưa đủ để ngăn họ tạo nên mẫu Fitness tracker tiên tiến nhất: Fitbit Charge 3.

Để giải quyết vấn đề này, Eric – đại diện của Fitbit đã tạo ra Fitbit Charge 3 với những tính năng của đồng hồ thông minh nhắm đến những người dùng “không thích đeo đồng hồ nhưng vẫn có nhu cầu sử dụng”. Do đó, nếu các bạn không thích một chiếc Fitness Tracker “lai không tới” thì nên từ bỏ Fitbit Charge 3 ngay từ bây giờ.

Fitbit Charge 3 có trọng tâm là Fitness, tức là họ có mở rộng các tính năng cho phép bạn nhận và phản hồi tin nhắn thông minh, nhưng đó là tất cả. Đừng mong chờ quá nhiều vào những tính năng thông minh khác mà có thể bạn sẽ chẳng bao giờ cần trên Fitbit Charge 3. Hãy dùng nó để hỗ trợ cho khoảng thời gian luyện tập của bạn, cho các bộ môn chạy bộ máy, bơi lội, treadmill hay gym. Nếu muốn nghe nhạc online hay kết nối mạng, tốt nhất bạn nên sử dụng Fitbit Versa hay Ionic thì hơn.


Vậy tại sao người viết vẫn thất vọng?

Mọi vấn đề về khả năng theo dõi luyện tập của Fitbit Charge 3 đều mượt mà, không tạo nên vấn đề gì lớn. Điều này dễ hiểu vì nó đã kế thừa rất nhiều công nghệ của nhóm Fitness tracker đi trước. Tuy vậy, sự thiếu vắng GPS là một vấn đề gây ngạc nhiên cho người viết.

Họ bảo rằng đây là một thiết bị Fitness tracker “tiên tiến nhất” – nhưng lại thiếu đi GPS tích hợp. Điều này đồng nghĩa với việc bạn phải kè kè điện thoại theo bên mình để kết nối GPS thông qua điện thoại khi chạy. Nhưng nhìn chung, bởi không thể nghe nhạc trực tiếp trên đồng hồ nên bạn cũng sẽ không để điện thoại ở nhà đâu. Vì vậy, vấn đề này không quá to tát. Nhưng vẫn gây thất vọng!


Khả năng theo dõi giấc ngủ

Kết quả của việc theo dõi giấc ngủ trên Fitbit Charge 3 đưa ra khá “đẹp”. Bởi nó được thiết kế nguyên khối và bằng nhôm khá nhẹ nên không ảnh hưởng nhiều đến việc đi ngủ mỗi tối của người viết. Và tất nhiên, Fitbit Charge 3 cũng không hoàn hảo. Nó mất khoảng vài phút để nhận diện rằng chúng tôi đã thức giấc vào buổi sáng nhưng cũng không quá ảnh hưởng đến kết quả.

Fitbit Charge 2 vs Polar A370


Độ chính xác khi đo nhịp tim của Fitbit Charge 3

Hẳn đây là điều ai cũng cần biết trước khi lựa chọn mua một chiếc Fitness Tracker nào đó. Người viết đã test Fitbit Charge 3 với Polar H10 và đây là kết quả:

 • Polar H10: nhịp tim tối đa 180 bpm; nhịp tim trung bình 163 bpm
 • Fitbit Charge 3: nhịp tim tối đa 173 bpm; nhịp tim trung bình 158 bpm

Fitbit Charge 3 có nhiều sự khác biệt với Polar H10 ở điểm đầu và cuối của buổi test nhưng nhìn chung những chỉ số này không phải vấn đề lớn bởi việc đo nhịp tim ở cổ tay không thể chính xác được như đai đo nhịp tim. Dù vậy, Fitbit Charge 3 vẫn cần cải thiện thêm về khoảng này. Ngoài ra, người viết cũng thấy nhiều báo cáo cho thấy rằng một vài thiết bị Charge 3 bị lỗi khi đo nhịp tim, nếu bạn gặp vấn đề này, hãy liên hệ ngay với Fitbit hoặc người bán để được bảo hành ngay nhé.

Đánh giá Fitbit Charge 3 Smartwear

>> Xem thêm: So sánh Fitbit Charge 3 và Fitbit Versa


Đánh giá thời lượng pin của Fitbit Charge 3

Fitbit cho biết rằng Charge 3 có thể sử dụng pin lên đến 7 ngày, nhiều hơn một chút so với Charge 2. Sau khi kiểm tra thực tế, thì quả thực nếu bạn không sử dụng quá mức các tính năng của Charge 3 thì có thể đạt được con số ấy. Một lần nữa, vì Fitbit Charge 3 bản thân không có tích hợp GPS nên cũng không ngốn quá nhiều pin của bạn.


Đánh giá Fitbit Charge 3

Ở thời điểm hiện tại, nếu nói Fitbit Charge 3 là chiếc vòng theo dõi sức khỏe tốt nhất cũng không hoàn toàn chính xác. Bởi Apple Watch Series 4 được đánh giá quá tốt với những tính năng xuất sắc. Tuy vậy, nó vẫn xứng đáng đứng trong top 3 vòng theo dõi sức khỏe tốt nhất năm nhờ hoạt động tốt và mức giá mềm hơn.

Chẳng hạn như với Fitbit Charge 3, bạn có thể kết hợp sử dụng cảm biến SpO2 với theo dõi giấc ngủ để nắm chắc hơn về tình trạng sức khỏe của mình. Đặc biệt là phát hiện sớm chứng ngưng thở khi ngủ để có được biện pháp điều trị thích hợp.

Điểm mạnh

 • Theo dõi hoạt động luyện tập tốt
 • Thời lượng pin dài
 • Theo dõi giấc ngủ hoạt động hiệu quả

Điểm yếu

 • Không có GPS tích hợp
 • Cảm biến nhịp tim không quá chính xác
 • Fitbit Pay chỉ có ở bản đặc biệt

Cám ơn bạn đã đọc bài viết. Hãy theo dõi SmartWear.vn thường xuyên để cập nhật nhiều hơn về các sản phẩm công nghệ thông minh nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here