Đánh giá đồng hồ Ticwatch Pro 3

0
đồng hồ Ticwatch Pro 3

Đồng hồ Ticwatch Pro 3 là một sự bổ sung mới nhất trong bộ sưu tập đồng hồ thông minh trong hệ điều hành Wear Os. Đối với những khách hàng chuyên về Smartwatch thì Pro 3 là sản phẩm đầu tiên ra mắt với bộ vi xử lý Wear 4100 mới của Qualcomm. Điều này sẽ giúp cho hoạt động của thiết bị tốt và nhanh hơn đồng thời mang đến người dùng một thời lượng pin chất lượng hơn.

Nhờ sự tinh chỉnh của Mobvoi về giao diện của chiếc đồng hồ sang xịn này, thêm phần bổ sung các cảm biến mới như SpO2 và nhiều ứng dụng dành riêng từ Google. Đã giúp Pro 3 có thêm nhiều bước tiến mới đồng thời cũng là một sản phẩm có chi phí khá cao đấy.

Thiết kế đồng hồ Ticwatch Pro 3

Thoạt nhìn, có vẻ như sản phẩm mới này không thay đổi gì nhiều về ngoại hình so với các sản phẩm trước đó, nhưng sẽ có nhiều lý do sẽ giúp bạn vui mừng vì những cải tiến mới của Pro 3.

Với trang bị một vỏ thép không gỉ và hai nút bấm vật lý, kết hợp với dây đeo bằng chất liệu Silicon nên bạn cứ an tâm sử dụng trong thời gian dài mà không sợ bị kích ứng da. Đồng thời đây cũng có thể xem như là 1 chiếc đồng hồ thể thao, vì chúng cũng khá nhẹ và đầy đủ các bài tập sức khỏe.

Đồng hồ Ticwatch Pro 3 thông minh

Kích thước của vỏ đồng hồ đã tăng lên đáng kể từ 45mm đến 47mm, nhưng khi nhìn bạn sẽ thấy chúng nhỏ hơn so với người tiền nhiệm. Viền đồng hồ Ticwatch Pro 3 cũng có phần mỏng hơn, không gian màn hình cũng rộng hơn khi thiết kế mặt đồng hồ 1,4 inch và sở hữu độ phân giải 454 x 454 lớn hơn.

Màn hình công nghệ 2.0 được trang bị cho sản phẩm mới này giúp người dùng chuyển đổi nhanh giữa màn hình AMOLED Retina, có khả năng điều chỉnh độ sáng tự động và màn hình FSTN Always-ON tiết kiệm điện hơn trong các tình huống mà bạn không cần đánh thức màn hình ở chế độ sáng như chỉ xem thời gian và số bước hàng ngày.

Vỏ và dây đeo được kết hợp với khả năng chống nước IP68, điều này có nghĩa chiếc đồng hồ thông minh này có thể phù hợp với bơi lội.

Hiệu suất bộ xử lý mới

Giống như các Ticwatch Pro khác đã được ra mắt thì Ticwatch Pro 3 một lần nữa sử dụng hệ điều hành Wear OS để cung cấp những tính năng thông minh đến với người dùng. Pro 3 được trang bị bộ xử lý Snapdragon Wear 4100 mới của Qualcomm, đi kèm với RAM 1GB và bộ nhớ trong 8GB.

Mẫu Đồng hồ Ticwatch Pro 3

Là một chiếc đồng hồ thông minh đầu tiên được hưởng quyền lợi từ công nghệ xử lý mới của Qualcomm, cũng chính là sản phẩm nhiều hứa hẹn nhất về cải tiến hiệu suất và tốc độ. Sau khi  được nhà sản xuất dùng hai mẫu Ticwatch Pro 2020 và Ticwatch Pro 3 để so sánh việc khởi chạy và sử dụng một số ứng dụng chính để tìm ra sự thay đổi. Sau kết quả cho thấy, màn hình và các ứng dụng trên đồng hồ Ticwatch Pro 3 có vẻ hoạt động nhanh hơn.

Các tính năng của đồng hồ Ticwatch Pro 3

Với các tính năng quen thuộc của Wear OS như hỗ trợ thông báo, NFC cho Google Pay, loa và mic tích hợp làm cho Trợ lý Google trở nên sống động. Ứng dụng ghi chú bằng giọng nói hữu ích. Bạn cũng nhận được sự kết hợp giữa các ứng dụng Google và Mobvoi.

Khi bạn vào giao diện ứng dụng, màn hình không còn là giao diện truyền thống nữa, mà nó chuyển sang chế độ chia làm hai và bạn có thể cuộn qua để tùy chọn, vừa đơn giản và giúp người dùng dễ tìm kiếm ứng dụng hơn.

Có rất nhiều mặt đồng hồ đẹp và phần lớn các mặt đồng hồ đó được dựa trên phong cách tương tự ngoại hình sản phẩm. Những mặt đồng hồ đó bạn có thể tùy chỉnh và tìm thêm trong ứng dụng điện thoại đồng đồng hành của Mobvoi. Và một cách khác bạn cũng có thể tìm thêm tại cửa hàng Google Play.

Điều gì đã giúp đồng hồ Ticwatch vượt trội hơn trước chủ yếu là nhờ vào các cải tiến mới và quan tâm đến việc theo dõi sức khỏe người dùng. Đầu tiên là TicBreathe, đây là một ứng dụng thực hiện một số bài tập thở. Nó không quá khác biệt so với những gì chúng ta đã thấy từ Google, Apple và Samsung.

Tiếp đến là TicZen, là một ứng dụng theo dõi căng thẳng và phát hiện ra mức độ căng thẳng của mình cao.

Ngoài ra, việc bổ sung cảm biến SpO2 và Mobvoi đã thêm TicOxygen để có thể cho phép thực hiện đo oxy trong máu tại chỗ và xác định được mức độ cao thấp hàng ngày.

Một ứng dụng mới được lấy từ cảm hứng Apple là TicH Listening, ứng dụng này cho phép bạn đo tiếng ồn trong môi trường và đảm bảo không để tai bạn ở mức độ không an toàn.

Đồng hồ Ticwatch Pro 3

TicMotion là một thuật toán Mobvoi tự động phát hiện chuyển động, nó cho phép theo dõi chủ động trong quá trình đi bộ, chạy và ngủ,… TicExercise là một ứng dụng với hơn 10 chế độ luyện tập bao gồm: Chạy ngoài trời, Đạp xe ngoài trời, Trượt dây, Bơi lội, Đi bộ trong nhà, Chèo thuyền, FreeStyle, Leo núi, Chạy trong nhà, Thể dục dụng cụ, Đạp xe trong nhà và Yoga,… Và ứng dụng TicBreathe cung cấp hướng dẫn các bài tập thể để duy trì sức khỏe và giải tỏa căng thẳng.

Thời lượng pin

Thời lượng sử dụng của đồng hồ Ticwatch Pro 3 là ba ngày khi ở chế độ đồng hồ thông minh, điều bất ngờ hơn khi lên đến 45 ngày sử dụng khi ở chế độ cơ bản và hiển thị sang FSTN.

Vẫn có một số tính năng của chiếc Smartwach này làm giảm đi lượng pin đáng kể khi ở chế độ GPS và các tính năng theo dõi thể theo, SpO2.

Kết luận

Đây là một mẫu đồng hồ khác ấn tượng từ ngoại hình, chúng tạo nên sự năng động và thoải mái cho người dùng khi đeo. Đồng thời chúng cũng hỗ trợ các tính năng tiện ích và vượt trội từ thông minh đến các vấn đề sức khỏe người dùng.

CHIA SẺ

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây