Thứ Hai, Tháng Bảy 15, 2024

Đánh giá nhanh đồng hồ Huami Amazfit Neo: Phong cách cổ điển

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_imgspot_img

Một phong cách cổ điển, một vẻ đẹp sang trọng của chiếc Smartwatch Amazfit Neo. Đã thu hút được mọi ánh nhìn từ vẻ ngoài thiết kế, đồng thời cũng đem lại những tính năng thông minh hỗ trợ sức khỏe cần thiết cho người dùng. Với mức giá chỉ khoảng 1 triệu đồng thì đồng hồ Amazfit Neo có thể là lựa chọn phù hợp mà bạn nên cân nhắc đấy. 

Thiết kế 

Bạn có cảm thấy quen thuộc với chiếc đồng hồ này không?

Đúng vậy chiếc đồng hồ thông minh này được lấy cảm hứng từ chiếc đồng hồ CASIO đình đám một thời. Được thiết kế với mặt đồng hồ hình chữ nhật khá nhỏ gọn cho người đeo, đặc biệt chúng cũng sẽ rất dễ phù hợp đối với các bạn có cổ tay nhỏ. Thiết bị sử dụng chung một chất liệu là nhựa từ bộ khung đến dây đeo để bạn có thể thoải mái sử dụng trong ngày dài.

Mặt sau của đồng hồ Amazfit Neo trang bị một cảm biến đo nhịp tim và chân sạc. Đồng thời thiết bị có một lỗ làm lõm xuống để bạn cố định được Dock sạc. Chiếc đồng hồ này được thiết kế theo dạng sạc cố định chứ không phải dạng nam châm hút. 

Kết cấu của dây đeo được thiết kế nhiều lỗ thoáng nên người dùng cũng yên tâm hơn khi đeo, tránh được các trường như kích ứng da hay không thoáng da tay. Một thiếu xót của nhà sản xuất khi dây đeo của Amazfit Neo lại khó tháo rời. 

Sử dụng màn hình STN LCD 1,2 inch độ sáng màn hình hiển thị cũng rất là tốt. Thiết bị cũng được phân chia làm 3 vùng với các nội dung khác nhau. Vùng chính của màn hình dùng để hiển thị thời gian, ngày tháng. Một vòng tròn ngay góc trái màn hình Amazfit Neo dùng để hiển thị các chức năng của màn hình. Phần còn lại sẽ chứa kết quả hoặc thông tin của các tính năng đó. 

Màn hình thông tin hiển thị bạn chỉ thấy được trắng và đen. Đồng thời chữ của đồng hồ Amazfit Neo cũng được hiển thị bằng chữ màu đen. Đúng theo phong cách cổ điển mà Smartwatch thể hiện. Mặc khác, Amazfit Neo được trang bị thêm đèn nền giúp bạn xem được nội dung hiển thị trong điều kiện thiếu sáng. Và chính nhờ những điều đấy mà thiết bị sở hữu một lượng pin vô cùng ấn tượng. 

Tính năng đồng hồ Amazfit Neo 

Tạo đến sự thuận tiện cho người dùng khi trang bị 4 nút vật lý cho việc điều khiển thiết bị, và điều đó cũng nói lên màn hình của Amazfit Neo không thể cảm ứng. Cụ thể lần lượt là nút SELECT, BACK, DOWN, UP. 

Một số chú thích về các nút bấm vật lý của thiết bị. 

 • Để bật nguồn: Nhấn và giữ nút SELECT cho đến khi hệ thống được bật (khoảng 2 giây).
 • Xác nhận: Nhấn nút SELECT
 • Để cuộn lên/ xuống: Nhấn nút UP/ DOWN.
 • Để hủy: Nhấn nút BACK.
 • Để bật đèn nền: Nhấn và giữ nút BACK (khoảng 2 giây).
 • Tạm dừng/ tiếp tục bài tập: Nhấn nhanh nút SELECT trong nút chế độ bài tập.
 • Để kết thúc bài tập: Ở trạng thái tạm dừng bài tập, nhấn nhanh nút BACK để kết thúc bài tập
 • Tìm điện thoại: Nhấn và giữ đồng thời nút BACK và UP (khoảng 2 giây).
 • Khởi động lại: Nhấn và giữ đồng thời nút SELECT và UP (khoảng 2 giây) cho đến khi hệ thống khởi động lại.
 • Để khôi phục cài đặt gốc: Nhấn và giữ nút BACK và DOWN (khoảng 2 giây) để chuyển đến giao diện khôi phục cài đặt gốc, nhấn nhanh nút SELECT để xác nhận khôi phục cài đặt gốc, nhấn nhanh nút BACK để hủy khôi phục cài đặt gốc.
 • Để xem thông tin chứng nhận: Nhấn và giữ đồng thời phím SELECT và DOWN (khoảng 2 giây) để xem thông tin chứng nhận sản phẩm.

Dù đây là một chiếc Smartwatch nhưng những tính năng được trang bị chỉ gói gọn và có thể ít hơn Xiaomi là Mi Band. Nhưng chúng vẫn hỗ trợ các bạn các tính năng sức khỏe và thể dục bao gồm như chạy, đi dạo, đạp xe, chỉ số PAI, theo dõi nhịp tim và theo dõi giấc ngủ.

Tuy có phần hạn chế bởi một số tính năng, nhưng việc thông báo cơ bản cho smartphone là điều mà đồng hồ Amazfit Neo thực hiện khá tốt như: thông báo tin nhắn, điện thoại, ứng dụng, báo thức. Khi kết nối với đồng hồ, bạn cần phải tải phần mềm Zepp có trên hệ điều hành Android và cả IOS. 

Không chỉ vậy, sản phẩm còn được hỗ trợ Bluetooth 5.0 BLE cho phép kết nối với các phiên bản Android 5.0 và iOS 10.0 trở lên. Thời lượng pin của thiết bị chắc hẳn sẽ làm bạn ấn tượng khi dung lượng 160mAh và bạn có thể sử dụng lên đến 1 tháng. Con số ấn tượng quá không nào? Đặc biệt, chiếc đồng hồ thể thao này còn được trang bị khả năng chống nước dưới độ sâu 50 mét. Cho phép bạn thoải mái bơi lội và không lo các vấn đề về thiết bị. 

Trên tay đồng hồ Amazfit Neo

Đầu tiên cảm nhận của mình khi được cầm trên tay chiếc đồng hồ này rất nhẹ và mỏng. Khi đeo trên tay thiết bị sẽ không có gì quá nổi bật đúng với phong cách cổ điển, nhưng chúng đem lại sự thoải mái cho bạn. Khi đồng hồ quá nhỏ gọn và cực kỳ nhẹ, đồng thời dây đeo cũng rất dễ chịu và làm thoáng da tay khi đeo trong khoảng thời gian lâu đấy. 

Được tích hợp với các tính năng thông minh nhưng lại hỗ trợ các nút bấm vật lý chứ không phải màn hình cảm ứng. Nếu như bạn thích đến các bộ môn luyện tập thể thao, sản phẩm này đáng được để bạn cân nhắc. 

Vì là một chiếc đồng hồ thông minh nên chúng sẽ có đầy đủ thông báo về cuộc gọi, tin nhắn,… Nhưng sẽ không được hiển thị như các loại đồng hồ khác, mà ở đây khi có nội dung thông báo sẽ hiển thị đơn giản là chữ APP hoặc đối với các tin nhắn sẽ hiển thị các con số tương ứng. Nếu như có thông báo chúng sẽ phát tiếp “Bip” chứ không phải dạng rung. 

Mình cũng đã thử qua các ứng dụng sức khỏe như đo nhịp tim. Thì kết quả đem lại là chính xác hơn hẳn các thiết bị đo chuyên dụng. 

Kết luận

Chiếc đồng hồ Amazfit Neo nói về ngoại hình có vẻ như theo phong cách cổ điển nên sẽ có nhiều bạn không thích về thiết kế này, vì chúng không quá nổi bật để nhiều người chú ý về thiết bị. Nhưng nếu bạn bỏ qua vấn đề trên mà tập trung vào các tính năng liên quan đến sức khỏe, thì đây có thể xem là một lựa chọn hoàn hảo. Điều ấn tượng hơn, với mức giá bán khoảng 1 triệu đồng. Mà chúng đem lại được nhiều lợi ích hơn so với số tiền bạn bỏ ra thì đây là sản phẩm đáng sở hữu đúng không nào? 

Bạn có thể đặt mua Amazfit Neo với giá ưu đãi và quà tặng hấp dẫn: tại đây

- Advertisement -spot_imgspot_img

Latest news

- Advertisement -spot_imgspot_img

Related news

- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here