Trải nghiệm đánh giá chi tiết Garmin Forerunner 645 Music: con Át chủ bài mạnh mẽ (Phần 1)

0
1288
Đánh giá Garmin Forerunner 645 Music

Thời điểm đầu năm 2018, Garmin công bố 2 mẫu smartwatch mới nhất là Garmin Forerunner 645 (FR645) và Garmin Forerunner 645 Music (FR645M). Trong đó, FR645M là dòng sản phẩm ĐẦU TIÊN của Garmin có khả năng phát nhạc trực tiếp.

Các sản phẩm trước đây chỉ cho phép người dùng tùy chỉnh nhạc được lưu trên điện thoại, nhưng FR645M làm được nhiều hơn thế. Đây là dòng smartwatch Garmin thiết kế dành riêng cho cộng đồng chạy bộ. Mặc dù phát nhạc trực tiếp không phải là tính năng độc quyền từ Garmin, Fitbit, TomTom hay Apple, Timex cũng đã có tính năng này từ lâu. Nhưng chiếc smartwatch này còn được tích hợp thêm kha khá tính năng mới thú vị.

Bài đánh giá Garmin Forerunner 645 Music dưới đây là bản dịch SIÊU CHI TIẾT từ review FR645M của anh chàng DC RAINMAKER – một vận động viên bán chuyên của bộ 3 môn phối hợp. Nếu là một người đam mê smartwatch, chắc chắn bạn phải từng nghe qua danh tiếng “nổi như cồn” của anh chàng này. Cùng bắt đầu nào.

Đánh giá Garmin Forerunner 645 Music: Trọng lượng và kích thước

Khi so sánh với 2 “người anh em” Forerunner 630 (FR630) và Forerunner 935 (FR935), có thể thấy FR645M có kích thước nhỏ nhất. Nhưng độ dày của chúng thì tương đương nhau. Dây đeo của FR645 cũng như chiếc Vivoactive, là dây tiêu chuẩn 20mm có thể tháo lắp nhanh.

Đánh giá Garmin Forerunner 645 Music
Garmin Forerunner 645 Music có kích thước màn hình nhỏ nhất
Đánh giá Garmin Forerunner 645 Music
Nhưng độ dày của chúng tương đương nhau

Tham khảo trọng lượng từ các mẫu cùng phân khúc:

 • FR645M có trọng lượng 42g
 • Garmin Vivoactive 3: 43g
 • Apple Watch 3 LTE 42mm: 63g
 • Fitbit Ionic: 43g

Đánh giá Garmin Forerunner 645 Music: Các tính năng cơ bản

Nếu bạn đã từng sử dụng qua sản phẩm của Garmin, đặc biệc là Fenix 5 hay FR935, bạn sẽ dễ dàng thao tác trên chiếc FR645. Vì thế, dưới đây sẽ chỉ đề cập đến những tính năng nổi bật:

 • Hỗ trợ bộ nhớ để chép nhạc và phát qua Bluetooth
 • Garmin Pay (thanh toán qua cổng NFC)
 • Cảm biến quang học đo nhịp tim Elevate Optical HR hoàn thiện nhất, đo nhịp tim mỗi giây suốt 24/7.
 • Hỗ trợ cảm biến Bluetooth Smart
 • Chỉ số trạng thái luyện tập và phục hồi FirstBeat Training Status – hỗ trợ phân tích các dữ liệu Fitness
 • Theo dõi ngưỡn Lactate Threshold
 • Hỗ trợ Garmin Connect IQ
 • Hỗ trợ môn bơi trong nhà, trượt tuyết, băng, các hoạt động lướt ván SUP, chèo thuyền, yoha, Elliptical, Stair Stepper,…
 • Hỗ trợ ứng dụng HRV Stress
 • Trả lời tin nhắn trên đồng hồ (chỉ cho người dùng Android)
 • Theo dõi đoạn đường luyện tập

Nói đơn giản, FR645M có nhiều tính năng tương tự như FR934/Fenix 5, nhưng có thêm tính năng nghe nhạc, Garmin Pay, giảm bớt chế độ đa dụng của các môn thể thao/bơi lội ngoài trời và một số tính năng theo dõi nâng cao.

Dưới đây là hình ảnh về các tiện ích/ứng dụng và mặt đồng hồ có thể tùy chỉnh trên FR645. Bạn có thể tải thêm từ kho App Store của Garmin.

đánh giá Garmin Forerunner 645 Music
Các tiện ích của Garmin Forerunner 645 Music

FR645 có thể theo dõi bước đi, giấc ngủ và nhịp tim 24/7. Tất cả dữ liệu sẽ được đồng bộ vào ứng dụng Garmin Connect trên điện thoại và trên website.

đánh giá Garmin Forerunner 645 Music 1
Dữ liệu tự động đồng bộ trong Garmin Connect

Dữ liệu ghi nhận được khá chính xác và tương đồng so với kết quả từ một số thiết bị dõi khác được thử nghiệm trong cùng một khoảng thời gian. Với sai số chỉ vài trăm bước.

Có thể nói trên thị trường hiện nay chưa có thiết bị theo dõi hoạt động/số bước nào thực sự hoàn hảo. Mỗi thiết bị sẽ có thuật toán xử lý riêng mà không thể chính xác hoàn toàn trong mọi hoạt động. Ví dụ, có thiết bị được lập trình không đếm số bước khi bạn rửa chén chẳng hạn. Miễn là số bước không quá sai số lên đến hàng ngàn thì kết quả vẫn đáng tin cậy.


Theo dõi giấc ngủ cho dữ liệu khá chính xác thời gian ngủ và thức dậy mỗi đêm. Số liệu dưới đây cho thấy thuật toán không ghi nhận những giấc nghỉ ngắn.

đánh giá Garmin Forerunner 645 Music 2
Garmin Forerunner 645 Music không ghi nhận những giấc ngủ ngắn

Chiếc FR645 tích hợp cảm biến quang học ELEVATE Optical HR mới nhất, đo nhịp tim liên tục mỗi giây trong suốt 24/7. Kết quả đo được khá chính xác so với chỉ số từ dây đeo ngực, chỉ chênh lệnh nhau một vài nhịp. Bạn có thể xem lại chỉ số nhịp tim nghỉ đo được ngay trên đồng hồ hoặc qua app điện thoại.

đánh giá Garmin Forerunner 645 Music 3
Nhịp tim được đo 24/7

Vẫn còn khá nhiều tranh cãi về định nghĩa chính xác nhịp tim nghỉ (resting HR). Thực tế trải nghiệm cho thấy kết quả ghi nhận được có cao hơn thực tế một chút.


FR645M không có màn hình cảm ứng. Người dùng sẽ điều khiển đồng hồ bằng 5 nút bấm vật lý. Thực tế, màn hình cảm ứng sẽ không mang đến trải nghiệm tốt hơn cho các hoạt động chạy bộ ngoài trời. Nên một màn hình vật lý như FR645M sẽ hiệu quả hơn.

Về khả năng hiển thị, màn hình của FR645M rõ nét hơn FR935. Theo Garmin, FR645M có thể hoạt động 14 giờ ở chế độ GPS, 5 giờ ở chế độ GPS + nghe nhạc và thời gian chờ có thể kéo dài đến 7 ngày ở chế độ thường (không bật GPS). Thực tế trải nghiệm cho thấy chiếc FR645M có thể hoạt động trong khoảng 5-7 ngày, trong đó mỗi ngày bật GPS tầm 1 giờ.

đánh giá Garmin Forerunner 645 Music 5
Màn hình của Garmin Forerunner 645 Music hiển thị rất rõ ràng

Tạm dừng nào, chúng ta sẽ đánh giá tiếp tục chế độ thể thao của Garmin Forerunner 645 Music ở đây nhé.


Cám ơn bạn đã đọc bài viết. Hãy theo dõi SmartWear.vn thường xuyên để cập nhật nhiều hơn về các sản phẩm công nghệ thông minh nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here