Đánh giá chi tiết Garmin Forerunner 645 Music: Định vị GPS

Chiếc FR645 đã được trải nghiệm đồng thời với nhiều thiết vị định vị khác nhau, được giữ cách xa nhau để không làm ảnh hưởng đến kết quả. Điều kiện môi trường cũng khá đa dạng như ở thành phố, ngoại thành, khu vực nhiều cây cối, đất trống,…

Đầu tiên là một bài tập chạy ở điều kiện đơn giản, khu vực khá trống với rải rác vài cây cối và những ngôi nhà nhỏ. Địa hình chưa có gì phức tạp nên kết quả thu được khá chính xác.

Sau đây là hình ảnh so sánh kết quả giữa FR645, Suunto Spartan Trainer, FR935 và FR630.

đánh giá Garmin Forerunner 645 Music 35

Hình ảnh toàn cảnh quãng đường chạy, đây là đoạn ven sông nổi tiếng mà dân chạy bộ thường lui đến luyện tập.

Có thể thấy đây là một đoạn chạy ngắn nhưng các đường dẫn có vẻ hơi chao đảo so với thực tế. Các thiết bị đều ghi nhận điểm đầu và điểm cuối khá tương đồng.

đánh giá Garmin Forerunner 645 Music 36

Ở vài dặm tiếp theo, đường dẫn hiển thị có phần thẳng tắp hơn. Có thể thấy rằng 2 đường dẫn được ghi nhận từ chiếc FR630 và chiếc Spartan Trainer có bị lệch vị trí khoảng 2m, lấn vào khu vực đỗ xe.

đánh giá Garmin Forerunner 645 Music 37

Tại ngã rẽ, chiếc FR645 hiển thị đường dẫn khá chính xác, trong khi những thiết bị còn lại bị lấn vào toà nhà.

đánh giá Garmin Forerunner 645 Music 38

Tuy nhiên, trên đoạn đường về, chỉ có đường dẫn FR645 bị lệch ra khỏi vị trí.

đánh giá Garmin Forerunner 645 Music 39

Nhìn vào số liệu sau cùng, so với FR645, có thể thấy các thiết bị có sự chênh lệch số trong khoảng 100m (7%) trên quãng đường chạy 13km, một con số có thể chấp nhận được.

đánh giá Garmin Forerunner 645 Music 40


Xem lại Đánh giá chi tiết Garmin Forerunner 645 Music


Tiếp theo sẽ là bài tập chạy ở địa hình có nhiều cây cối và khu đất trống. Hình toàn cảnh đoạn đường chạy của FR645, FR935, Suunto Spartan Trainer và dữ liệu tổng hợp DCR Analyzer.

đánh giá Garmin Forerunner 645 Music 41

Kết quả khá ấn tượng cho thấy các đường dẫn tương đối đồng điệu trên suốt đoạn đường, sự chệch lệch thực sự không lớn.

đánh giá Garmin Forerunner 645 Music 42

Ở quãng còn lại cũng không có gì khác biệt, sau đây là số liệu thu được. Mặc dù hiển thị các đường dẫn đồng điệu nhau nhưng kết quả từ chiếc FR935 chênh lệch đến 200m so với 2 thiết bị còn lại.

đánh giá Garmin Forerunner 645 Music 43


Tiếp theo là đoạn đường chạy xe đạp và quay về trong thành phố với điều kiện địa hình khá nhiều thử thách cho các thiết bị GPS (DCR Analyzer).

đánh giá Garmin Forerunner 645 Music 44

Trước khi bắt đầu đoạn đường chạy, khi dừng chân tại vị trí của một toà nhà 2 tầng, có vẻ như các thiết bị thực sự gặp khó khăn khi định vị địa điểm này. Đặc biệt là FR645, đường dẫn hiển thị nguệch ngoạc trên bản đồ.

đánh giá Garmin Forerunner 645 Music 45

Khi bắt đầu chạy trên đường, các đường dẫn cho thấy sự tương đồng khá ấn tượng, ngay cả ở những cua rẽ gắt. Vị trí được định vị khá chính xác phía làn đường dành cho xe đạp.

đánh giá Garmin Forerunner 645 Music 46

Ngay cả ở đoạn ven sông và khi chạy trên đường cao tốc 8 làn xe với tốc độ khá chậm, các thiết bị đều thể hiện rất tốt vì vị trí xác định khá giống nhau, chênh lệch không quá nhiều

đánh giá Garmin Forerunner 645 Music 47

Suốt quãng đường chạy, các đường dẫn hiển thị khá mượt mà và tương đồng.

đánh giá Garmin Forerunner 645 Music 48

Nhìn chung, khi trải nghiệm với chạy bộ và đạp xe (2 môn chính được hỗ trợ GPS trên FR645). GPS hoạt động khá tốt với độ chính xác cao ở điều kiện ngoài trời.

Tất cả đồ thị thống kê được trích dẫn sử dụng công cụ DCR Analyzer (dùng để thống kê và so sánh số liệu từ nhiều thiết bị, cảm biến khác nhau).


Trải nghiệm đánh giá chi tiết Garmin Forerunner 645 Music: khả năng đo nhịp tim hoạt động có thực sự tốt? 

Cám ơn bạn đã đọc bài viết. Hãy theo dõi SmartWear.vn thường xuyên để cập nhật nhiều hơn về các sản phẩm công nghệ thông minh nhé!

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây