Trải nghiệm đánh giá chi tiết Garmin Forerunner 645 Music: con Át chủ bài mạnh mẽ (Phần 3)

0
đánh giá Garmin Forerunner 645 Music 30

Đánh giá chi tiết Garmin Forerunner 645 Music: Chế độ nghe nhạc

FR645 là mẫu đồng hồ tích hợp nghe nhạc đầu tiên của Garmin, nhưng chỉ có ở bản FR645 Music. Có thể nhiều người sẽ đặt câu hỏi rằng Garmin sẽ bổ sung tính năng nghe nhạc vào những dòng sản phẩm cũ hơn trong tương lai không. Nhưng chúng ta đều có thể hiểu rằng điều kiện quan trọng để để tích hợp tính năng này bao gồm bộ nhớ chứa nhạc, phần cứng có tích hợp kết nối bluetooth, dung lượng pin đủ lớn để nghe nhạc trong thời gian dài.

Chiếc FR645 có bộ nhớ 4GB, trong đó 3.5GB trống dùng để lưu nhạc (tương đương 500 bài hát). Thực tế, con số này bao gồm cả dữ liệu của các bài luyện tập và ứng dụng được lưu (chiếm khoảng vài MB). Giới hạn cho mỗi app Connect IQ nghe nhạc trực tuyến là 250MB. Khi kết nối FR645 với máy tính, bạn có thể quản lý dung lượng đã và đang sử dụng với Garmin Express:

đánh giá Garmin Forerunner 645 Music 23

Bạn có thể tải nhạc mp3 vào đồng hồ qua kết nối WiFi hoặc cáp USB. Đối với dịch vụ nghe nhạc trực tuyến, FR645 hỗ trợ nghe nhạc từ iHeartRadio (thị trường Mỹ) và Deezer (thị trường Châu Âu).

Một điều khá thú vị là nhạc từ các nhà cung cấp như iHeartRadio hoặc Deezer sẽ hiển thị trên nền tảng ‘Music Provider’ của Garmin mà người dùng không cần phải cài đặt nhiều ứng dụng riêng lẻ (như trên các mẫu smartwatch khác).

đánh giá Garmin Forerunner 645 Music 24

Để nghe nhạc, vì FR645 không được tích hợp loa ngoài nên trước tiên bạn cần phải ghép nối đồng hồ với tai nghe bluetooth (hoặc bất kỳ thiết bị nhận bluetooth nào). Bạn vào mục kết nối với các cảm biến và sẽ thấy tên thiết bị cần ghép đôi:

đánh giá Garmin Forerunner 645 Music 25

Bạn có thể lưu/ghép nối nhiều thiết bị cùng lúc (nhiều smartwatch không hỗ trợ điều này). Trong danh sách các tai nghe được hỗ trợ do Garmin cung cấp, bạn có thể không thấy Airpods của Apple, có nghĩa là 2 sản phẩm này không tương thích với nhau.


Xem thêm: Đánh giá chi tiết Garmin Forerunner 645 Music Phần 1 (Thiết kế của Garmin Forerunner 645 Music)


Sau khi kết nối thành công, bạn vào tiện ích âm nhạc trên đồng hồ bằng cách ấn nút up/down:

đánh giá Garmin Forerunner 645 Music 26

Tiếp theo, bạn sẽ thấy mục ‘Source’, nơi chọn nghe nhạc từ các nhà cung cấp, hoặc đơn giản tuỳ chỉnh nhạc trên điện thoại. Sau đó, tuỳ vào nguồn bạn chọn, màn hình sẽ hiển thị các thư mục được phân loại theo playlist, ca sĩ, album, bài hát, thể loại, podcast, sách nói.

đánh giá Garmin Forerunner 645 Music 27

Trở về trang chính, bạn có thể thấy biểu tượng âm lượng, nhấn vào để tăng/giảm âm thanh. Một số icon khác như play/bài tiếp theo/bài trước/lặp lại/shuffle:

đánh giá Garmin Forerunner 645 Music 28

Khi một bài hát được mở, giao diện sẽ hiển thị như hình với tên bài hát và hình bìa album (nếu có).

đánh giá Garmin Forerunner 645 Music 29

Sẽ không có gì khác biệt khi ở chế độ luyện tập, ấn giữ nút trái dưới để chuyển đến trang điều khiển.

đánh giá Garmin Forerunner 645 Music 30

Đường truyền kết nối khá tốt được trải nghiệm trên nhiều tai nghe khác nhau. Có thể bạn chưa biết, tai nghe thường được xác định 1 bên chính (master side) và 1 bên phụ, bạn nên đeo đồng hồ cùng phía với tai chính để có được kết nối ổn định nhất.

Chẳng hạn, tai nghe Beats chọn tai chính là bên trái, nên khi chạy bộ người dùng nên đeo đồng hồ bên trái. Nếu không, trải nghiệm nghe nhạc của bạn có thể bị gián đoạn liên tục do khoảng cách từ thiết bị đến tai nghe không ở mức an toàn nhất. Đây cũng là một vấn đề khá phổ biến khi bạn sử dụng smartwatch kết nối với tai nghe.

đánh giá Garmin Forerunner 645 Music 31

Vì thế, danh sách của Garmin cho người dùng biết được dòng tai nghe nào sẽ hoạt động tốt nhất với sản phẩm của mình. Những công ty đối thủ như TomTom, Polar, … cũng cung cấp một danh sách tương tự. Từ đó, mọi người cũng có thể thấy được những thương hiệu tai nghe nào mang lại giải pháp kết nối tốt nhất.


Trong quá trình luyện tập (nếu chế độ vòng lặp tự động auto-lap được bật), khi bạn ấn nút lap, nhạc sẽ dừng lại và bạn sẽ nhận được thông báo về thời gian/nhịp độ (có thể tuỳ chỉnh) qua giọng nói ảo. Nhiều thiết bị chuyên dụng chạy bộ-nghe nhạc đã được tích hợp tính năng này từ lâu.

Khi kết nối vào máy tính, ổ cứng của FR645 sẽ hiển thị như một thiết bị MTP (Media Transfer Protocol) và chia làm 2 ổ nhỏ Media và Primary. Primary là thư mục đặc trưng của Garmin, nơi bạn có thể tìm các file dữ liệu luyện tập của mình.

đánh giá Garmin Forerunner 645 Music 32


Cáp sạc của chiếc FR645M nhìn bên ngoài không khác gì so với dây sạc những dòng sản phẩm cũ như FR30/35/230/235/630/735XT, nhưng dòng điện bên trong được thiết kế mạnh mẽ hơn cho đường truyền tải nhạc ổn định. Bạn vẫn có thể dùng dây đời cũ để sạc, nhưng đừng dùng để chuyển nhạc vào thiết bị vì đồng hồ sẽ báo lỗi nếu bạn cố ý làm vậy.

đánh giá Garmin Forerunner 645 Music 33

Nếu bạn lo rằng mình sẽ nhầm lẫn các dây với nhau thì có thể nhận biết đơn giản đặc điểm mạ vàng trên các đầu mạch và trên bề mặt cục sạc có khắc chữ ‘1A’.


Xem thêm: Đánh giá chi tiết Garmin Forerunner 645 Music Phần 2 (chế độ thể thao của Garmin Forerunner 645 Music)


Đánh giá chi tiết Garmin Forerunner 645 Music: Garmin Pay

Cũng như chiếc Vivoactive 3, FR645 cũng được tích hợp công nghệ Garmin Pay – thanh toán thông minh bằng smartwatch. Tuy nhiên, đáng tiếc là hiện tại Garmin Pay vẫn chưa sử dụng được ở Việt Nam.

Đây thực sự là một vấn đề lớn đối với Garmin vì tại chính thị trường Mỹ, danh sách các ngân hàng được hỗ trợ vẫn còn thiếu những ông lớn trong thị trường thẻ tín dụng. Apple cũng từng mất nhiều năm liền để đàm phán hợp tác với các ngân hàng, và tất nhiên danh sách của họ vẫn chưa đầy đủ nhất.

Tiếp tục xem đánh giá chi tiết Garmin Forerunner 645 Music: Chế độ GPS chuẩn xác nhất hiện nay


Cám ơn bạn đã đọc bài viết. Hãy theo dõi SmartWear.vn thường xuyên để cập nhật nhiều hơn về các sản phẩm công nghệ thông minh nhé!

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây