Bạn đã cùng Smartwear xem lại đánh giá Thiết kế và những tính năng cơ bản của Garmin Forerunner 645 Music (FR645M) chưa? Nếu đã xem, vậy chúng ta cùng đi tiếp đến Chế độ thể thao của Garmin Forerunner 645 nhé.


Đánh giá Garmin Forerunner 645: Chế độ thể thao

Không như những dòng smartwatch chuyên dụng cho chạy bộ khác của Garmin, FR645 có thể hỗ trợ các hoạt động như trượt tuyết, trượt băng, bơi lội, chèo thuyền, … Đây không phải là những tính năng mới so với các mẫu đa dụng như dòng Fenix và một số mẫu Vivoactive, nhưng mới so với dòng smartwatch chạy bộ chuyên dụng.

Để hiển thị chế độ thể thao, bạn cần nhấn vào nút trên bên phải đồng hồ, mở ra là giao diện menu:

đánh giá Garmin Forerunner 645 Music 7

Bạn sẽ tìm được môn thể thao quen thuộc của mình, hoặc tự cài đặt lại nếu cần thiết. Khi được chọn, chương trình sẽ khởi động, tự xác định GPS và kết nối cảm biến nhịp tim. Các icon trạng thái hoặc cảm biến sẽ hiện phía trên màn hình. Trạng thái kết nối GPS hiển thị thành đường tròn theo viền của đồng hồ:

đánh giá Garmin Forerunner 645 Music 9

Nhấn start để bắt đầu quá trình theo dõi hoạt động của bạn. Bạn có thể tuỳ chọn các trang hiển thị dữ liệu bên cạnh một số trang mặc định mà không có giới hạn nhất định. Các trang bao gồm bản đồ, biểu đồ, chỉ số chạy bộ, chỉnh nhạc, nhịp tim. Mỗi trang bạn có thể cài đặt hiển thị tối đa 4 thông tin khác nhau.

đánh giá Garmin Forerunner 645 Music 10

Một số trang như Running Dynamics sẽ yêu cầu bạn sử dụng cảm biến Running Dynamics – HRM-TRI, HRM-RUN

Ngoài ra, bạn có thể chọn bật tính năng chạy vòng lặp tự động auto lap (dựa theo khoảng cách do bạn xác định trước), lap banner (tuỳ chọn thông tin hiển thị qua mỗi vòng lặp), auto scroll (tự động chuyển trang dữ liệu khi bạn đang chạy), auto pause (ngừng đồng hồ đếm khi bạn dừng đèn đỏ), đếm nhịp metronome (do bạn xác định).

đánh giá Garmin Forerunner 645 Music 11

Một số tính năng theo dõi luyện tập cụ thể cho thấy một số khác biệt nhỏ giữa Vivoactive 3 và FR645. FR645 cho phép người dùng tải về các bài tập tự chọn được tạo trên Garmin Connect. Giống với Vivoactive 3, FR645 cho phép bạn tạo các bài tập biến tốc ngay trên đồng hồ (mà không cần tải về), nhưng không quá hạn chế như Vivoactive 3.

đánh giá Garmin Forerunner 645 Music 12

đánh giá Garmin Forerunner 645 Music 13


Đọc thêm >> Đánh giá chi tiết Garmin Forerunner 645 Music: Chế độ nghe nhạc độc đáo


Những tính năng như kiểm tra ngưỡng và nhịp Lactate Threshold, so sánh kết quả với hoạt động đã kết thúc, theo dõi quãng đường chạy cũng không có trên Vivoactive 3. Tính năng đo các chỉ số chạy bộ Running Dynamics chỉ có trên những dòng đồng hồ chuyên dụng cao cấp nay cũng đã được tích hợp trên chiếc FR645. Khi sử dụng tính năng đo ngưỡng lactate threshold (dù ở chế độ manual hay tự động) người dùng phải sử dụng kèm dây đeo ngực để có thể đo được chỉ số HRV/RR.

đánh giá Garmin Forerunner 645 Music 13

Trong mục quãng đường navigation, FR645 có một số hạn chế về tính năng so với FR935 và Fenix 5, chỉ còn 3 lựa chọn cơ bản: Courses ( theo dõi quãng đường chạy), Activities ( sử dụng lại dữ liệu quãng đường trước đây), Saved Locations ( xác định một vị trí được lưu trên đồng hồ):

đánh giá Garmin Forerunner 645 Music 14

FR645 không có và không thể mở bản đồ, bạn có thể khắc phục bằng cách tải và sử dụng app DWMap. Không như bản đồ chi tiết được tích hợp sẵn trên Fenix 5X, FR645 chỉ đơn giản hiển thị một đường dẫn như hình:

đánh giá Garmin Forerunner 645 Music 15

Sau khi kết thúc quãng đường chạy, bạn có thể xem lại phần thông tin tổng hợp các chỉ số tại trang history sau cùng.


Với FR645, người dùng có thể trải nghiệm bản cải tiến mới nhất Đo chỉ số luyện tập và phục hồi FirstBeat. Những chỉ số này đã xuất hiện trên thị trường từ năm ngoái trên chiếc Fenix 5, sau đó là FR935, và một số dòng đồng hồ khác nhưng tính năng có nhiều hạn chế hơn. Ví dụ, bạn có thể đọc được những chỉ số fitness và luyện tập của bạn:

đánh giá Garmin Forerunner 645 Music 16 đánh giá Garmin Forerunner 645 Music 16


Tính năng VO2Max và ước lượng đường đua được thiết kế chuyên dụng cho các bài tập chạy biến tốc, bạn cần tập qua vài lần để thuật toán có thể đưa ra kết quả chính xác hơn. Cả FirstBeat và Garmin đều khuyến khích người dùng mang đồng hồ ít nhất vài tuần để có thể xem được số liệu đầy đủ nhất. Tính năng ước lượng mức độ luyện tập của FirstBeat có thể đưa ra chỉ số chính xác hơn sau khoảng 4 tuần sử dụng.

đánh giá Garmin Forerunner 645 Music 18

Tính năng này sẽ không đo cho các bài tập đạp xe vì thuật toán sẽ yêu cầu sử dụng thiết bị đo điện năng mà FR645 không được tích hợp. Nếu muốn, bạn vẫn có thể mua thêm chiếc Edge 1030 – thiết bị GPS cho xe đạp – mới nhất để chuyển các dữ liệu traning load/VO2Max thu được qua chiếc FR645 để cho ra thông tin tổng hợp thống nhất.

Bạn hiện có thể đồng bộ dữ liệu giữa các thiết bị Garmin sau: Edge 1030, Fenix 5/5S/5X, Forerunner 645/645 Music, Forerunner 935, Vivoactive 3. Những thiết bị cũ hơn không hỗ trợ đồng bộ vì chúng chạy bản FirstBeat cũ.


Tiếp theo là trải nghiệm với một số môn thể thao khác, đầu tiên sẽ là bơi lội. FR645 chỉ hỗ trợ cho bơi lội trong nhà (đối với bơi lội ngoài trời, bạn cần dùng một chiếc đồng hồ Garmin đa dụng). Bạn có thể chọn kích thước của hồ bơi:

đánh giá Garmin Forerunner 645 Music 19

FR645 sẽ KHÔNG tải dữ liệu nhịp tim từ dây đeo Garmin HRM-TRI hay HRM-SWIM, cũng như không hiển thị/đo nhịp tim từ cảm biến Optical HR trong khi bơi (tương tự các mẫu Garmin smartwatch khác). Sản phẩm từ những đối thủ như Suunto và Polar đều đã làm được điều này.

đánh giá Garmin Forerunner 645 Music 20

Sau khi kết thúc, bạn có thể upload tất cả dữ liệu thu được lên trang Garmin Connect:

đánh giá Garmin Forerunner 645 Music 21

Đối với đạp xe, bạn sẽ nhận được các chỉ số cơ bản giống như các thiết bị đo chuyên dụng. FR645 có thể ghép nối với các cảm biến tốc độ và nhịp tim có tích hợp phương thức kết nối ANT+ hoặc Bluetooth Smart (chỉ tốc độ, chỉ nhịp tim, hoặc cả tốc độ và nhịp tim). Thiết bị sẽ không thể kết nối với bất kỳ máy đo điện năng nào.

Giống với Fenix 5, FR935 cũng như tất cả các sản phẩm ra mắt từ năm 2017 của Garmin, FR645 có hỗ trợ các cảm biến tích hợp kết nối ANT+ và Bluetooth Smart như:

 • Nhịp tim (ANT+ & Bluetooth Smart)
 • Tốc độ/Nhịp tim (ANT+ & Bluetooth Smart)
 • Running Footpod (ANT+ & Bluetooth Smart
 • VIRB Action Camera (Garmin, ANT+)
 • Cảm biến nhiệt độ Tempe (Garmin, ANT+)
 • Cycling Lights (Garmin/Cycliq/Bontrager/See.Sense, ANT+)
 • Radar (Garmin, ANT+)
 • RD Pod (Garmin, ANT+)
 • Muscle Oxygen (ANT+)
 • Màn hình mở rộng (Garmin qua Radar), ANT+)
 • Tai nghe (Bluetooth)

Nhìn chung, FR645 hoạt động tốt chuyên dụng dành cho chạy bộ, còn với đạp xe thì hạn chế hơn vì không hỗ trợ máy đo điện năng.


>> Xem tiếp đánh giá Garmin Forerunner 645 Music phần 3: Khả năng nghe nhạc trực tiếp

NguồnDCRAINMAKER
CHIA SẺ

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây