Đánh giá Amazfit GTS 2 Mini: Đồng hồ thông minh thể dục tốt nhất

0
Amazfit GTS 2 Mini

Chiếc đồng hồ Amazfit GTS 2 Mini được ra mắt vào thời gian gần đây với chiến lược xây dựng thương hiệu của Huami là phát hành một loạt các mẫu đồng hồ thông minh giống nhau với những cái tên gần giống hệt nhau trong một khoảng thời gian rất ngắn. Vì vậy bất kỳ ai đang tìm mua dòng sản phẩm của Amazfit GTS 2 có thể nhận được nhiều phiên bản từ Mini đến nâng cấp GTS 2e. 

Trên thực tế Amazfit GTS 2 Mini có tất cả các công cụ theo dõi sức khỏe và thể dục mà bạn cần, cùng màn hình sáng đẹp trên cổ tay và lượng pin khá bền chỉ mỗi tuần hoặc hai tuần sạc một lần. Với dòng sản phẩm Mini bạn sẽ nhận được một số thông số kỹ thuật thực sự ấn tượng mà nhiều thiết bị theo dõi thể dục giá rẻ không có. 

Amazfit GTS 2 Mini: có thể bạn thích

GTS 2 Mini là chiếc đồng hồ thông minh khá nhẹ khi bạn đeo trên cổ tay và bạn có thể kiểm tra nhanh một số thông tin trên màn hình gồm thời gian, nhịp tim từng phút hoặc thông báo từ điện thoại qua Bluetooth. Tuy nhiên nếu bạn muốn có một chiếc đồng hồ có thể thanh toán nhanh, gọi Uber hoặc sử dụng các ứng dụng Galaxy Watch hay WearOS tương tác thì đây có vẻ như đây không phải là thiết bị mà bạn tìm kiếm. 

Đối với một số người dùng chiếc đồng hồ này có thể phù hợp cho việc theo dõi dữ liệu sức khỏe và tập luyện. Thông qua một số bài kiểm tra Amazfit GTS 2 Mini được so sánh dữ liệu với tính năng theo dõi GPS của điện thoại bằng Strava, kết quả cho thấy cả hai thiết bị so sánh đều có dữ liệu tương đồng. 

GTS 2 Mini đi kèm với màn hình luôn hiển thị và theo dõi nhịp tim mỗi phút, theo dõi giấc ngủ chính xác mà bạn vẫn sử dụng tốt ở lượng pin 7 ngày của Huami. Bên cạnh đó Amazfit GTS 2 Mini cũng được hỗ trợ máy đo oxy theo dõi nồng độ oxy trong máu. Để sử dụng bạn phải ngồi yên trong một phút với cổ tay đặt trên bàn, sau đó bạn sẽ nhận được kết quả đo sau khoảng thời gian đó. 

Ngày nay, Covid-19 đang là mối lo ngại với nhiều người nhưng bạn có thể yên tâm rằng ứng dụng mới của GTS 2 Mini có thể xác định được virus có đang lấy oxy của bạn hay không. Nếu mức độ liên tục giảm xuống 90% hoặc thấp hơn hãy đến bệnh viện càng sớm càng tốt. Với chiếc đồng hồ này bạn sẽ không bị đánh lừa bởi các triệu chứng, thay vào đó là xoa dịu nỗi lo của bạn hoặc thông báo một vấn đề thực tế hơn, đây có thể xem là tính năng xa xỉ trên chiếc đồng hồ thông minh giá rẻ. Cần lưu ý rằng, để có thể nhận được kết quả tốt nhất bạn cần  đeo đồng hồ đúng cách trước khi đo (thắt chặt dây đồng hồ hơn một chút trên cổ tay trước khi đo).

Tất cả các dữ liệu sẽ được gửi đến ứng dụng Zepp và sau đó người dùng có thể xuất dữ liệu  sang một ứng dụng sức khỏe mà bạn chọn. Hơn thế, bạn có thể xem được các dữ liệu tóm tắt, cụ thể về mọi danh mục được theo dõi từ số bước chân, chế độ ngủ, nhịp tim đến lịch sử hoạt động. Đặc biệt, đối với dữ liệu nhịp tim sẽ có tương ứng với tốc độ khoảng cách, thời gian ở trạng thái tối đa VO2max hoặc độ dài sải chân hay các chi tiết nhỏ về tốc độ, số liệu thống kê lượng calo rõ ràng. 

Nói một chút về ngoại hình, Amazfit GTS 2 Mini được trang bị màn hình sắc nét ngay cả khi dưới ánh nắng mặt trời và có độ bão hòa màu tuyệt vời, nó đạt 301 pixel mỗi inch (ppi). Trong khi những mẫu đồng hồ thông minh cao cấp thường rơi vào khoảng 350ppi, nhưng một số thiết bị theo dõi thể dục tốt nhất như Fitbit Versa 3 lại có số ppis tương đương với mức giá cao hơn khá nhiều. 

Ngoài ra, bạn có hơn 70 chế độ thể thao, có nghĩa là bạn có thể theo dõi hoạt động ngay cả khi đấm bốc, bơi lội hoặc các môn thể thao khác. Nó cũng có khả năng chống nước 5ATM, có nghĩa rằng nó có thể xử lý hầu hết các môn thể thao dưới nước một cách dễ dàng hoặc có thể đeo khi tắm. 

Amazfit GTS 2 Mini: Một số điểm hạn chế

Nếu bạn mua một chiếc đồng hồ Amazfit mới nào, bạn sẽ phải dành một chút thời gian chỉ để làm quen với nó và ứng dụng cũng như việc chọn dữ liệu sức khỏe bạn muốn để có thể theo dõi tự động. Những quá trình này không dễ dàng để thực hiện chính vì thế bạn cần làm quen với chúng trước. 

Một số phần khó hiểu sẽ bắt nguồn từ nội dung, khi nhận thông báo màn hình sẽ phát sáng nhưng khi nhận thông báo bằng văn bản hoặc tin nhắn có biểu tượng cảm xúc chúng sẽ xuất hiện dưới dạng ký tự kanji vì một số lý do nào đó. Tuy nhiên những vấn đề này không quá quan trọng, sau khi bạn đã cấp nguồn và tìm ra các cài đặt thích hợp đồng hồ sẽ tự trở nên dễ sử dụng. 

Một điều khá quan trọng đối với nhiều người dùng là thiếu đi sự hỗ trợ ứng dụng bên thứ ba, bạn không thể sử dụng chiếc đồng hồ Mini này ngoài theo dõi sức khỏe và thể dục mặc dù bạn vẫn nhận được một số tính năng tiện ích như thời tiết, đồng hồ bấm giờ và La bàn. 

Một lưu ý khác: dù Amazfit GTS 2 Mini có hỗ trợ GPS tích hợp, nhưng nó có thể gặp sự cố khi định vị trong nhiều phút tại một thời điểm. Điều này có nghĩa bạn phải đợi đồng hồ bắt tín hiệu hoặc bắt đầu tập luyện mà không cần định vị và nhận được kết quả không chính xác. Giải pháp được đề xuất của Huami là mở ứng dụng Zepp để tăng tốc quá trình và trong khi điều đó hoạt động. Nó khiến bạn phụ thuộc vào điện thoại của mình, khi GPS được kích hoạt tại nhà bạn có thể để lại điện thoại và đồng hồ sẽ không bị mất tín hiệu. 

Cuộc thi 

Bất kỳ ai đang cân nhắc đến Amazfit GTS 2 Mini nhưng lại có thêm một khoản phí thì bạn có thể xem xét đến những mẫu đồng hồ thông minh Amazfit GTS 2 và GTR 2 khác. Đối với GTS 2e và GTR 2e sẽ nhận được màn hình lớn hơn một chút, thời lượng pin lâu hơn và mic được tích hợp để ra lệnh bằng giọng nói với mức giá thêm khoảng $40. Hoặc bạn sẵn sàng chi tiêu nhiều hơn một chút với GTS 2 và GTR 2 – thông qua việc bổ sung loa tích hợp và bộ lưu trữ nhạc, điều này có nghĩa bạn nhận được cuộc gọi trực tiếp trên cổ tay hoặc nghe nhạc trên đồng hồ. 

Nếu bạn sẵn sàng trả thêm tiền để có nhiều tính năng hơn hãy xem xét Fitbit Versa 3 hoặc Galaxy Watch Active 2, đây là hai trong những chiếc đồng hồ thông minh tốt nhất cho hoạt động thể dục với nhiều kiểu dáng và hỗ trợ ứng dụng tốt hơn. 

Mặt khác, nếu bạn muốn tìm kiếm một chiếc đồng hồ thông minh thể dục rẻ hơn trong phạm vi của Amazfit GTS 2 Mini với GPS và cảm biến sức khỏe tích hợp cộng với một số hỗ trợ ứng dụng tốt. Các Fitbit Charge 4 có GPS, thanh toán NFC, pin tương tự và khả năng chống nước. Tuy nhiên màn hình của chúng hẹp hơn một chút và hỗ trợ ứng dụng còn khá hạn chế. Hầu hết các đối thủ “tiềm năng” đều có những nhược điểm tương tự, khiến GTS 2 Mini trở thành một sản phẩm đáng mua. 

Amazfit GTS 2 Mini: Bạn có nên mua nó?

Bạn nên mua GTS 2 Mini nếu

– Bạn muốn theo dõi sức khỏe và thể dục tích hợp giá rẻ

– Bạn muốn có một màn hình đồng hồ thông minh chứ không phải một thiết bị theo dõi thể dục kích thước hẹp

– Bạn ghét phải sạc lại đồng hồ của mình hàng ngày

– Bạn thích nhận dữ liệu sức khỏe theo từng phút

Bạn không nên mua GTS 2 Mini nếu

– Bạn muốn có một trải nghiệm ứng dụng hoàn hảo

– Bạn thích thanh toán, nhắn tin hoặc nói chuyện bằng đồng hồ 

– Bạn cần bộ nhớ nhạc tích hợp

Amazfit GTS 2 Mini vốn là chiếc đồng hồ dành cho những vận đồng viên bình thường và người đam mê sức khỏe thích dữ liệu theo dõi đơn giản và thiết kế hấp dẫn cho một chiếc đồng hồ thông minh phong cách. Tóm lại, chúng là chiếc đồng hồ thông minh khá nhẹ cung cấp cho bạn hầu hết tất cả công cụ cần thiết để theo dõi sức khỏe với mức giá thấp đáng kể so với những mẫu đồng hồ khác.   

Mua Smartwatch và tai nghe giá rẻ tại

CHIA SẺ

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây