Garmin là một hãng sản xuất các thiết bị hàng không, hàng hải và các thiết bị GPS cực kì nổi tiếng. Sản phẩm của hãng này có tiếng là bền bỉ với tiêu chuẩn độ bền cao phục vụ cho nhiều nhu cầu và mục đích khác nhau, trong đó có các nhu cầu thể thao. Và tất nhiên, chống nước luôn là yếu tố được người dùng thể thao quan tâm hàng đầu.

Thông thường, các thiết bị đồng hồ thể thao của Garmin đều có chuẩn chống nước khá cao. Và đặc biệt, thay vì ghi rõ là chuẩn chống nước 10m, 50m hay 100m thì Garmin thường kí hiệu là Swim, hoặc 5ATM, 10ATM. Vậy bạn đã hiểu rõ chỉ số này có nghĩa là gì chưa?

chỉ số chống nước trên Garmin

Tiêu chuẩn chống nước trên đồng hồ thể thao Garmin

Thông thường, tiêu chuẩn ATM thể hiện rằng thiết bị đeo của bạn vẫn hoạt động hoàn hảo ở độ sâu mà nó ghi. Tuy nhiên, mỗi hãng đồng hồ có ghi chú riêng của hãng. Trong bài viết này, smartwear sẽ giải thích đầy đủ các thông số tiêu chuẩn chống nước của smartwatch Garmin để bạn hiểu rõ hơn về thiết bị của mình.

Chuẩn chống nước 1ATM hay IPX7

Tức là đồng hồ của bạn sẽ sử dụng bình thường khi bị tạt nước, dính mưa hoặc tuyết nhẹ và đi tắm. IPX7 là tiêu chuẩn nói lên rằng đồng hồ có thể chịu được tiếp xúc ngẫu nhiên với nước ở độ sâu 1 mét với thời gian tối đa 30 phút. Do đó, lưu ý là nếu bạn dự kiến ngâm nước quá lâu trong bồn tắm thì nên tháo đồng hồ ra.

Đồng hồ không thích hợp để: bơi lội, lặn (kể cả ở vùng nước nông) và chơi các môn thể thao nước có tốc độ văng cao.

chuẩn chống nước trên đồng hồ Garmin

Thông thường, chỉ có các thiết bị GPS thông thường của Garmin có chuẩn này. Đa số đồng hồ thể thao Garmin đều có chuẩn chống nước cao hơn mức này.


Chuẩn chống nước 5ATM hoặc Swim trên Garmin

Đây là chuẩn chống nước của đa số đồng hồ thể thao Garmin hiện nay. Với chuẩn này, bạn có thể tạt nước, dính mưa hoặc tuyết, tắm, bơi lội, tiếp xúc nước ở độ sâu 50 mét và lặn ở vùng nước nông (không dùng bình khí). Tuy nhiên, bạn vẫn cần hạn chế chơi các môn thể thao nước ở tốc độ cao (các môn có nước văng tốc độ cao) và lặn với bình dưỡng khí.

Nhìn chung, bất cứ tiếp xúc nào với nước có thể khiến đồng hồ phải chịu áp suất nước trên 5ATM thì đều nên hạn chế.

chuẩn chống nước của đồng hồ Garmin


Chuẩn chống nước 10ATM hoặc Water Sports

Với mức chống nước này, bạn có thể thoải mái thực hiện tất cả các hoạt động trên, ngoại trừ việc lặn với bình dưỡng khí. Hiện nay, mẫu đồng hồ tiêu biểu nhất của Garmin có thể đạt đến chuẩn này chính là Garmin Instinct.

chuẩn chống nước của đồng hồ Garmin

>> Xem thêm: trải nghiệm Garmin Instinct – đông đá -20 độ C vẫn sống


Chuẩn Dive – mức chống nước cao nhất hiện nay của Garmin

Và chỉ mới có đồng hồ Garmin Descent Mk1 có thể đạt đến tiêu chuẩn này. Với chuẩn Dive, người dùng có thể đem đồng hồ xuống độ sâu mặt nước có áp lực lên đến 100m. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn có thể đem nó đi tắm, đi mưa, đi lặn và chơi các bộ môn có lực nước mạnh.

Tất nhiên, bạn cũng nên hạn chế các hoạt động có khả năng vượt quá áp suất định mức của đồng hồ.

Bạn đã hiểu hơn về chuẩn chống nước trên đồng hồ thể thao Garmin rồi đấy. Hãy tận dụng những thông tin trên đây để tìm được chiếc đồng hồ thông minh Garmin thích hợp với mình nhất nhé. Và đừng quên theo dõi Smartwear.vn nhiều hơn để xem các thông tin bổ ích khác.

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây