Cẩm nang cách chọn tai nghe true-wireless dành cho newbie

0
598
cách chọn tai nghe true wireless

bài viết trước, Smartwear đã giải thích cho các bạn hiểu về khái niệm cũng như tính năng nổi trội của dòng tai nghe true-wireless. Ở bài này, Smartwear sẽ tiếp tục hướng dẫn bạn cách chọn một cặp tai nghe true-wireless phù hợp với mình nhất mà không lo đau ví.

Hãy ưu tiên thiết kế

Tại sao? Bởi một cặp tai nghe chỉ được xem là tuyệt vời nhất nếu bạn đeo nó thoải mái, nhất là đối với người dùng có thói quen đeo trong thời gian dài. Việc lựa chọn một cặp tai nghe sở hữu một thiết kế hợp lý với vành tai của bạn là một chuyện cực kỳ quan trọng. Không chỉ với tai nghe true-wireless, tiêu chuẩn chọn tai nghe của mình thường là:

  • kích cỡ típ phù hợp (nhiều loại tai nghe có thể đi kèm tips riêng)
  • Loại hình (inear hay earbuds)
  • thiết kế có bị to quá không, có dễ rơi không,…

cách chọn tai nghe true wireless

Khả năng chống nước

Yếu tố này đặc biệt cần được lưu ý với anh em thường tập thể thao hoặc nghe nhạc khi chạy xe ngoài đường. Nếu thuộc một trong hai trường hợp trên, việc chọn tai nghe có chỉ số chống nước càng cao sẽ càng tốt.

Khả năng kết nối

Có 2 kiểu kết nối trên tai nghe true-wireless. Một loại là 2 tai kết nối với điện thoại, loại kia là 1 tai kết nối với điện thoại sau đó kết nối nó với tai nghe còn lại. Loại thứ 2 rất dễ xảy ra tình trạng mất kết nối, kể cả với các loại tai nghe có thương hiệu lớn.

Do đó, hãy ưu tiên đến mua tai nghe trực tiếp tại các cửa hàng uy tín, test thật kỹ trước khi quyết định mua nhé. Đặc biệt, đối với các anh em cần sử dụng tai nghe true-wireless để chơi game thì cần lưu ý tìm mua những loại tai nghe có hỗ trợ aptx LL để không bị vấn đề trễ tiếng.

Bên cạnh đó, khả năng kết nối nhiều thiết bị cũng là vấn đề được nhiều người dùng quan tâm. Tuy nhiên, hiện chưa có nhiều tai nghe true-wireless hỗ trợ vấn đề này.

Thời lượng pin

Tuy ưu điểm của tai nghe true-wireless là có hộp sạc đi kèm nhưng đây cũng là khuyết điểm của chúng. Bởi thường thì tai nghe true-wireless chỉ có khoảng 4 -5 giờ nghe nhạc cho một lần sạc, thực tế có thể thấp hơn nữa. Nếu bạn cần một chiếc tai nghe để nghe nhạc thường xuyên trong thời gian dài, hãy lựa chọn tai nghe bluetooth có dây hoặc tốt hơn nữa là nên chọn một chiếc tai nghe dây.

Tai nghe Sony WF-1000XM3
Tai nghe Sony WF-1000XM3

Chất lượng đàm thoại

Hãy ưu tiên những sản phẩm tai nghe bluetooth đàm thoại nếu bạn sử dụng tai nghe true-wireless với mục đích chính là nghe gọi. Hiện nay, đa số tai nghe true-wireless chuyên nghe nhạc cũng chỉ hỗ trợ mic ở một bên tai mà thôi. Một số loại hỗ trợ nghe gọi ở cả 2 bên tai vẫn chưa thực sự nhiều và chất lượng nên hãy test thật kỹ về vấn đề này.

Một số yếu tố khác bạn có thể lưu ý trước khi mua

Thương hiệu

Hãy chọn mua tai nghe từ các thương hiệu tai nghe có uy tín trên thị trường bởi chính sách bảo hành và dịch vụ hậu mãi của chúng sẽ tốt hơn. Kinh nghiệm đau thương của mình khi mua những sản phẩm tai nghe true-wireless “vô danh” cứ như là “đánh cược” vậy. Nếu may mắn, bạn sẽ tìm được sản phẩm tuyệt vời cho mình với mức giá cực hời, nhưng nếu không thì mất cả chì lẫn chài. Thường thì việc đánh cược vào tai nghe true-wireless cũng khá “đau ví” với người dùng bởi giá chúng không được rẻ cho cam.

Samsung Gear IconX

Bên cạnh đó, hãy chọn hãng tai nghe nào có hỗ trợ bảo hành hoặc bán một bộ phận tai nghe đi kèm. Bởi đặc điểm không dây hoàn toàn của tai nghe khiến nó dễ rơi, mất hơn nhiều.

Tính năng thông minh

Hãy cân nhắc bạn có cần một chiếc tai nghe có tính năng đi kèm hay không. Thông thường, chúng sẽ đi kèm theo ứng dụng chỉnh nhạc, chống nước, chống ồn, cảm ứng thông minh, trợ lý ảo,…


Vệ sinh tai nghe sau khi dùng

Đừng quên vệ sinh tai nghe của bạn sau thời gian dài sử dụng. Nhất là khi bạn đã đeo tai nghe để tập thể thao hoặc nghe gọi cả ngày. Việc không thực hiện bước này sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi trong tai nghe và lâu dài ảnh hưởng đến vệ sinh của tai.

Để vệ sinh tai nghe, rất đơn giản là bạn chỉ cần dùng tăm bông nhúng ít nước lau chúng là được. Không nên dùng cồn bởi chúng sẽ làm bay màu sơn hoặc ảnh hưởng đến vỏ ngoài cũng như Eartips. Không chỉ tai nghe true-wireless mà tất cả các loại tai nghe khác cũng nên vệ sinh sau khi sử dụng bạn nhé.

Jabra Elite


Cám ơn bạn đã đọc bài viết. Hãy theo dõi SmartWear.vn thường xuyên để cập nhật nhiều hơn về các sản phẩm công nghệ thông minh nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here