Đã một năm kể từ khi Garmin “cải cách” dòng Fenix với chiếc đồng hồ nhỏ nhất Garmin Fenix 5 – Garmin Fenix 5S. Năm nay, Garmin tiếp tục “tiền lệ” ấy với mẫu đồng hồ Garmin Fenix 5S Plus. Đáp ứng nhu cầu của người dùng ưa thích sự nhỏ gọn nhưng vẫn cá tính.

“Cái tên nói lên tất cả”. Chúng ta thừa biết rằng Garmin Fenix 5S Plus chính là một mẫu nâng cấp nhỏ của mẫu Fenix 5S. Thoạt nhìn, Fenix 5S Plus không có quá nhiều điểm khác biệt so với “người tiền nhiệm”. Tuy nhiên, “vị tân binh” này được ưu ái hơn với những tính năng đặc biệt như nghe nhạc trực tuyến, Garmin Pay và bản đồ địa hình màu. Là những tính năng chỉ được tích hợp trước đây ở Garmin Fenix 5X. Cùng Smartwear soi chi tiết Garmin Fenix 5S Plus nào.

Chi tiết Garmin Fenix 5S Plus: thiết kế

Nếu đã từng sử dụng Garmin Fenix 5S, bạn có thể sẽ khó nhận ra sự thay đổi trong thiết kế của Garmin Fenix 5S Plus. Mẫu đồng hồ này có đường kính 42mm và nặng khoảng 69gr, hệt như mẫu Fenix 5S. Dù không thật sự nhỏ như những mẫu đồng hồ thông minh khác, nhưng nó vẫn rất phù hợp với nữ giới.

Điểm khác biệt rõ ràng ở chi tiết Garmin Fenix 5S Plus là mặt màn hình to hơn khoảng 20% so với mẫu cũ. Điều này tại điều kiện cho người dùng quan sát bản đồ trên đồng hồ với góc rộng hơn.

Garmin Fenix 5S PLus

Có hai phiên bản mặt đồng hồ cho bạn chọn, bản thường hoặc bản Sapphire. Mặt kính Sapphire có độ bền và khả năng chống trầy xước khá cao. Nhưng nếu chọn bản Sapphire, bạn sẽ tốn thêm một khoảng 100 USD chỉ cho khả năng chống trầy xước, có vẻ không đáng cho lắm.

Một đặc điểm quen thuộc nữa là 5 phím bấm vật lý xung quanh khung đồng hồ. Lớp vỏ vẫn khá gồ ghề. Nhưng nó vẫn phù hợp với những tín đồ ưa thể thao mạo hiểm ngoài trời, với niềm đam mê sự năng động cá tính, lại đồng thời yêu thích sự trang nhã của một chiếc đồng hồ thông minh thông thường.

chi tiết đồng hồ Garmin Fenix 5S PLus

Về mặt tổng thể, thiết kế chi tiết Garmin Fenix 5S Plus vẫn mang hơi hướm của dòng Fenix 5S cũ. Nó vẫn chưa có quá nhiều đột phá. Có vẻ Garmin chú ý nâng cấp phần tính năng nhiều hơn cho dòng đồng hồ mới này.

Chi tiết Garmin Fenix 5S Plus: những tính năng thể thao

Đương nhiên với dòng Fenix, Garmin chắc chắn phải chú trọng vào các chế độ theo dõi thể thao. Garmin Fenix 5S Plus tích hợp sẵn theo dõi một số bộ môn thể thao quen thuộc như chạy bộ, đạp xe, bơi lội, goft, chèo thuyền, trượt tuyết,… Đồng thời, nếu bộ môn thể thao ưa thích của bạn chưa được tích hợp sẵn, bạn vẫn có thể tùy chỉnh riêng chế độ theo dõi cho riêng mình.

mua đồng hồ Garmin Fenix 5S PLus

Garmin Fenix 5S Plus có bản đồ khá chi tiết, với viền màu để đánh dấu độ cao. Thêm vào đó, khả năng kết nối đa vệ tinh GPS + GLONASS + Galileo giúp cải thiện khả năng định vị ở những địa hình hiểm trở như núi cao hay vực sâu tốt hơn. Hệ thống dữ liệu phổ biến Trendline khá hữu ích cho người dùng ưa chạy bộ hoặc đạp xe nhờ khả năng tự định tuyến.

Garmin Fenix 5S PLus

Garmin không cải thiện quá nhiều công nghệ cảm biến nhịp tim như mẫu Fenix 5S trước đó. Tuy nhiên hiệu suất hoạt động của nó lại không bằng. Đối với một số người dùng Garmin, tính năng cảm biến nhịp tim không quá thực sự cần thiết nên có thể coi như Garmin Fenix 5S Plus đã khá tốt.

Chi tiết Garmin Fenix 5S Plus: các tính năng thông minh

Như đã biết, Garmin Fenix 5S Plus có khả năng tồn trữ tối đa 500 bài hát bên trong chiếc đồng hồ thông minh. Bạn có thể tải trực tiếp nhạc từ hệ thống ứng dụng online Garmin Express trên máy tính. Bạn có thể kết nối Garmin Fenix 5S Plus với điện thoại nhưng rất tiếc bạn không thể đồng bộ danh sách bài hát với điện thoại của mình.

chi tiết đồng hồ Garmin Fenix 5S PLus

Tính năng nghe nhạc offline này khá giống mẫu Garmin Vivoative 3 Music cũ. Khi bạn kích hoạt ứng dụng nghe nhạc, một dải phím bấm như chọn bài hát, tạm dừng, chuyển bài hát,… sẽ đổ xuống, giúp bạn nghe nhạc độc lập mà không cần phải chạm vào điện thoại.

Một tính năng thông minh nữa kèm theo là Garmin Pay. Cùng với khả năng nghe nhạc độc lập, Garmin Pay là giải pháp của Garmin cho phép người dùng bỏ điện thoại và ví tiền ở nhà để tận hưởng không gian của riêng mình. Tuy nhiên, có lẽ người dùng sẽ ít có khả năng dùng tính năng này.

Chi tiết Garmin Fenix 5S Plus : thời lượng Pin

Pin của Garmin Fenix 5S Plus đã được nâng cấp lên so với mẫu Fenix 5S cũ. Nó có thể “sống sót” liên tục 7 ngày trong chế độ thông minh (không bật GPS) và kéo dài 11 giờ trong chế độ GPS. Thực tế thời lượng pin khi sử dụng GPS của Garmin Fenix 5S Plus có thể thấp hơn.

đồng hồ Garmin Fenix 5S Plus

Tất nhiên chúng ta có thể giải thích được điều này do nó có kích thước nhỏ hơn, và có cả khả năng nghe nhạc thông minh. Garmin Fenix 5S Plus được sạc trực tiếp bằng cổng USB nên cũng khá chậm.

Chi tiết Garmin Fenix 5S Plus : tổng kết

Đây là mẫu đồng hồ nhỏ nhất hiện nay của Garmin Fenix 5S Plus. Thật lòng mà nói thì mẫu đồng hồ này khá đắt. Nhưng với tính năng mở rộng định tuyến, bản đồ địa hình Full màu, tính năng nghe nhạc độc lập và khả năng theo dõi chỉ số luyện tập chi tiết hơn các loại Fitness Tracker khác, đây vẫn có thể là một chiếc đồng hồ thông minh khá tốt.


Cám ơn bạn đã đọc bài viết. Hãy theo dõi SmartWear.vn thường xuyên để cập nhật nhiều hơn về các sản phẩm công nghệ thông minh nhé!

Mua Smartwatch và tai nghe giá rẻ tại

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây