Hướng dẫn cài đặt Fitbit Pay trên đồng hồ thông minh Fitbit Ionic

Kích hoạt thanh toán qua thẻ chỉ với vài cú tap.

0

Fitbit Pay là một hình thức thanh toán bằng thẻ tín dụng thông qua đồng hồ thông minh, tương tự như Samsung Pay, Android Pay, hay Apple Pay.

Fitbit Pay

Với chức năng này, bạn sẽ không cần phải mang theo ví tiền bên mình cứ mỗi khi bước chân ra đường nữa. Tiện lợi vô cùng!

Xem thêm: Giới thiệu đồng hồ thông minh Fitbit Ionic

Sau đây, SmartWear sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt Fitbit Pay – lần đầu tiên xuất hiện trên đồng hồ thông minh mới nhất của Fitbit – Ionic.

Fitbit Pay


Kiểm tra ngân hàng hỗ trợ Fitbit Pay

Hiện tại, Fitbit có danh sách dài các ngân hàng hỗ trợ nền tảng này, và sắp tới sẽ có thêm nhiều nữa. Tương thích với American Express, Mastercard và Visa, nhưng hãy đảm bảo thẻ ngân hàng của bạn hoạt động với Fitbit Pay hay không nhé.

Theo như Fitbit cung cấp, thì họ xác nhận hỗ trợ từ các ngân hàng sau: ANZ, Banco Santander, Bank of America, Capital One, HSBC, KBC Bank Ireland, OCBC Bank, Royal Bank of Canada, UOB, First Tech Federal Credit Union và US Bank.

Fitbit Pay

Tuy nhiên, với người dùng Việt Nam, bạn hãy liên hệ với ngân hàng mà mình sử dụng để kiểm tra khả năng tương thích.


Cài đặt ứng dụng ‘ví tiền’ 

Bạn có thể áp dụng nhiều nhất là 6 thẻ ngân hàng cho Fitbit Pay, nhưng bạn chỉ có thể sử dụng một thẻ trên Fitbit Ionic vào bất kì lúc nào.

Fitbit Pay

Đầu tiên, hãy chắc chắn là Ionic đã kết nối với smartphone của bạn. Đồng thời là cài đặt ứng dụng Wallet, bằng cách vào Apps > Wallet và chọn Install.

Sau đó vào Fitbit dashboard, tap icon Account và chọn Ionic của bạn. Sau đó Wallet sẽ xuất hiện giữa một loạt các lựa chọn khác nhau – nhấn chọn.


Thêm thẻ và xác nhận thông tin thẻ

Bạn sẽ cần phải thêm thẻ thông qua ứng dụng smartphone, và chuyện này sẽ phụ thuộc một phần vào ngân hàng của bạn, bởi vì chúng ta phải xác nhận thông tin tài khoản kĩ càng.

Quy trình này nhanh hay mất một khoản thời gian bao lâu sẽ tùy vào quy định và những thông tin mà ngân hàng cần bạn cung cấp.

Fitbit Pay


Xác nhận và cài đặt mã pin

Sau khi hoàn thành bước xác nhận thông tin thẻ, bạn sẽ cần cài đặt mã pin, nếu bạn chưa có sẵn. Đây là đoạn mã 4 số mà bạn cần phải nhập vào để sử dụng Fitbit Pay; sau đó bạn sẽ không cần phải nhập lại lần sau cho đến khi bạn tháo Ionic ra khỏi cổ tay.

Fitbit Pay


Thanh toán thông qua Fitbit Pay

Fitbit Pay hoạt động với tất cả các thiết bị ‘cà thẻ’ đang có mặt ngoài thị trường.

Và để thanh toán, bạn chỉ cần nhấn giữ nút bên trái trong vòng 2s. Ở lần đầu tiên, bạn sẽ phải nhập mã pin như đã cài đặt phía trên.

Sau đó, bạn sẽ thấy thẻ ngân hàng của bạn hiển thị trên mặt đồng hồ, đồng thời cũng là tín hiệu cho bạn biết đến lúc đưa cổ tay lại gần cổng thanh toán.

Fitbit Pay

Cuối cùng, đồng hồ sẽ rung nhẹ và hiển thị tin nhắn để báo cho bạn biết quá trình thanh toán đã thành công.


Cám ơn bạn đã đọc bài viết. Hãy theo dõi SmartWear.vn thường xuyên để cập nhật nhiều hơn về các sản phẩm công nghệ thông minh nhé!

THÔNG QUAHugh Langley
NguồnWareable
CHIA SẺ

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây