Baselworld 2018 đã chuẩn bị khởi động khi MWC 2018 (Triển lãm Di động Toàn cầu) vừa kết thúc cách đây không lâu, đem lại cho các “tín đồ” yêu mến công nghệ đeo thông minh thêm nhiều sản phẩm mới cũng như là đủ thứ chuyện để bàn tán.

Baselworld 2018 sẽ bắt đầu vào ngày 22/3/2018 và diễn ra trong vòng 6 ngày tại thành phố Basel, Thụy Sỹ — nơi mà các công ty đồng hồ và trang sức hàng đầu góp mặt và giới thiệu những bộ sưu tập mới nhất của họ.

Ngoài ra, triển lãm Baselworld cũng là nơi mà các thương hiệu mới lẫn cũ dùng để PR / giới thiệu mình rộng rãi với giới báo chí và công chúng.

Sau đây là những hứa hẹn hấp dẫn mà triển lãm Baselworld 2018 năm nay sẽ đem lại cho chúng ta, trước sự thừa nhận của các nhà sản xuất đồng hồ truyền thống “lão thành”, rằng Apple Watch đang là một mối đe dọa của họ, rằng Fossil và Movado ngày càng được chú ý và ưa chuộng nhiều hơn, và họ cũng khẳng định rằng: “Đã đến lúc chúng tôi phải đổi mới và khiến sản phẩm của mình trở nên ‘thông minh hơn’!”


Baselworld 2018: Swatch

Baselworld 2018

Trước đây, Swatch đã từng “bài xích” smartwatch rất nhiều và CEO Nick Hayek của thương hiệu này thậm chí còn gọi Apple Watch là ‘thứ đồ chơi thú vị’.

Nhưng mọi thứ sẽ thay đổi vào năm 2018, và chúng ta sẽ sớm được “diện kiến” dòng smartwatch chạy hệ điều hành của riêng Swatch “đối đầu” với Apple, Google và Samsung.

Dự định trước mắt của Swatch là:

  • Phát triển phần mềm Swiss OS hoàn toàn mới
  • Tối đa hóa dung lượng pin
  • Bảo vệ thông tin người dùng triệt để

Hiện tại, Swatch vẫn chưa xác nhận sẽ công bố dòng sản phẩm sắp tới của mình tại triển lãm Baselworld 2018, nhưng hi vọng dù ít dù nhiều họ cũng sẽ tiết lộ một chút về hệ điều hành mới của riêng mình.


Baselworld 2018: Samsung

Vài năm trở lại đây, Samsung đã nỗ lực hết mình để được chú ý nhiều hơn ở Baselworld, chẳng hạn như:

  • Hợp tác với nhà sản xuất trang sức và đồng hồ Grisogono để ra mắt bộ sưu tập quai đeo + mặt đồng hồ
  • Hợp tác với nhà thiết kế đồng hồ thượng lưu — Yvan Arpa — để đưa ra hàng loạt các concept dành cho Gear S3

Cũng như Swatch, Samsung cũng chưa xác nhận những gì họ sẽ đem tới ở triển lãm Baselworld 2018 lần này, nhưng hi vọng đôi nét gì đó về Samsung Gear S4 sẽ xuất hiện hoặc một bộ sưu tập phụ kiện mới.


Baselworld 2018: Tập đoàn Fossil

Baselworld 2018

Từ năm 2017, tập đoàn Fossil đã “tưới” vào thị trường hàng loạt sản phẩm smartwatch “thuần túy” lẫn hybrid mới, kết hợp với rất nhiều thương hiệu khác nhau như Skagen, Michael Kors, Diesel, Armani, DKNY, v..v… và cho đến tận lúc này “dòng chảy ấy” vẫn chưa có dấu hiện dừng lại.

Do đó, việc xuất hiện những dòng đồng hồ mới tại Baselworld 2018 là hoàn toàn không có gì bất ngờ, đặc biệt là bộ sưu tập Michael Kors Mùa Xuân 2018.


Baselworld 2018: Tập đoàn Movado

Baselworld 2018

Giống như tập đoàn Fossil, tập đoàn Movado cũng ra mắt nhiều sản phẩm như đồng hồ thông minh Android Wear phối hợp với Tommy Hilfiger và Hugo Boss trong năm vừa qua.

Năm nay, tại Baselworld 2018, rất có thể một vài thương hiệu khác sẽ xuất hiện như Coach, Lacoste và Juicy Couture, đáng mong đợi vô cùng.


Baselworld 2018: “Tái ngộ” Horlogère

Baselworld 2018

Horlogère từng kết hợp với Frederique Constant và Alpina để sản xuất các dòng đồng hồ hybrid được tài trợ bởi Fullpower Technologies.

Tuy nhiên, “mối lương duyên” này đã đến hồi kết thúc, nhưng Horlogère vẫn tiếp tục phát triển dòng hybrid của họ, và hi vọng chúng ta sẽ được ngắm nghía sản phẩm mới của họ tại triển lãm Baselworld 2018 sắp tới.


Baselworld 2018: Guess

Năm ngoái, cũng tại triển lãm Baselworld, Guess đã “khởi chạy” đồng hồ Android Wear Guess Connect và GC Connect.

Và họ cũng đã đạt được một số thành công nhất định khi đầu tư vào thiết kế lấp lánh cho sản phẩm cũng như là bỏ phần mềm của Google qua một bên, đem lại cảm giác mới mẻ và “sang chảnh” cho những ai đã quá quen thuộc với kiểu năng động của Android Wear.

Do đó, rất có khả năng Guess sẽ tiếp tục ra mắt thêm nhiều dòng hybrid lẫn smartwatch trong thời gian sắp tới, và gần nhất là Baselworld 2018.


Baselworld 2018: Kronaby

Dự án khởi-nghiệp hybrid smartwatch của công ty đến từ Thụy Điển là một trong những sản phẩm được đánh giá là ấn tượng nhất kể từ khi xuất hiện tại triển lãm Baselworld 2017.

Với đội ngũ nhân viên đến từ Sony Mobile, Kronaby là bộ sưu tập hybrid cho cả nam và nữ cùng hàng loạt các tính năng thông minh hay ho.

Hi vọng ở năm nay, Kronaby chí ít sẽ ra mắt thêm một vài phiên bản mới cho bộ sưu tập này, hoặc là đưa vào một số tính năng thông minh mới trong dòng đồng hồ đầy phong cách của mình thì càng tốt.


Baselworld 2018: Casio

Baselworld 2018

Casio chưa bao giờ vắng mặt tại Baselworld, và mặc dù họ đã sản xuất đồng hồ thông minh từ nhiều năm nay, nhưng đến tận 5 năm gần đây mọi thứ mới bắt đầu “ra ngô ra khoai” thật sự.

Tại CES hồi tháng 1/2018, Casio đã tiết lộ 2 dòng hybrid smartwatch mới và một phiên bản đặc biệt của dòng Android Wear smartwatch thế hệ 2 được tạo ra cho các hoạt động thể thao ngoài trời, dã ngoại.

Và cũng tại Baselworld năm ngoái, Casio đã công bố phiên bản giới hạn của Casio Pro Trek Smart WSD-F20S, cho nên năm nay chúng ta hoàn toàn có nhiều khả năng sẽ được “gặp gỡ” thêm một phiên bản giới hạn nào đó, hoặc cũng có thể sẽ là một số sản phẩm hybrid mới từ các dòng khác nhau của Casio.


Cám ơn bạn đã đọc bài viết. Hãy theo dõi SmartWear.vn thường xuyên để cập nhật nhiều hơn về các sản phẩm công nghệ thông minh nhé!

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây