Băng cá nhân theo dõi chỉ số đường huyết – dành cho những ai không muốn bị ‘xin tí huyết’ – là một bước đột phá của thời đại công nghệ chăm sóc sức khỏe, như chúng ta đã biết, chính là công nghệ theo dõi nhịp tim quang học từ cổ tay trên các thiết bị wearable thời gian qua.

băng cá nhân theo dõi chỉ số đường huyết

Lần này, đến lượt theo dõi nồng độ glucose nhằm giúp người dùng kiểm soát bệnh tiểu đường từ những mầm mống đầu tiên, và Fitbit lẫn Apple đều đã bắt đầu quy trình nghiên cứu của họ.

Tuy nhiên, kết quả đã được kết luận sớm hơn dự kiến, bởi các nhà nghiên cứu của Binghamton University, State University of New York – rằng việc theo dõi nồng độ glucose chuẩn xác bằng đường mồ hôi là hoàn toàn khả thi, và họ đã tạo ra một loại giấy dán trực tiếp lên da – băng cá nhân theo dõi chỉ số đường huyết – có thể cảm biến nồng độ glucose suốt thời gian luyện tập.

Có thể bạn chưa biết, luyện tập là một cách tốt để kiểm soát lượng đường trong máu, tuy nhiên nó cũng đòi hỏi những cảm biến mức độ một cách chuẩn xác để tránh tình trạng hypoglycemia (hạ đường huyết).

băng cá nhân theo dõi chỉ số đường huyết

Tuy nhiên, việc cảm biến nồng độ glucose của băng cá nhân theo dõi chỉ số đường huyết bằng mồ hôi sẽ không thể nào chỉ thị tốt bằng máu, bởi vì đường mồ hôi dễ bị ảnh hưởng bởi nồng độ acid lactic và nhiệt độ xung quanh.

Tóm lại, nghiên cứu này vẫn chưa hoàn toàn hiện thực và đưa vào sản xuất hàng loạt được. Nhưng với những tiến triển mới này, chúng ta hoàn toàn có quyền trông đợi vào một tương lai không xa, nơi mà con người có thể phòng tránh được những căn bệnh nguy hiểm, cũng như kéo dài tuổi thọ của mình lâu thật lâu hơn nữa.

băng cá nhân theo dõi chỉ số đường huyết


Cám ơn bạn đã đọc bài viết. Hãy theo dõi SmartWear.vn thường xuyên để cập nhật nhiều hơn về các sản phẩm công nghệ thông minh nhé!

THÔNG QUAHugh Langley
NguồnWareable
CHIA SẺ

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây