Trận chiến của hai nhà Apple và Samsung chưa bao giờ kết thúc. Đầu năm nay, nếu bạn có ý định tậu một chiếc smartwatch chất lượng cao thì 2 lựa chọn nổi bật là mẫu Samsung Galaxy Watch Active mới ra mắt đây và mẫu Apple Watch Series 4 đã làm mưa làm gió suốt năm 2018 vừa rồi. Bạn chọn theo “phe” nào? Đâu mới là “chân ái” của bạn?

So sánh Apple Watch Series 4 và Samsung Galaxy Watch Active: thiết kế

Rõ ràng, thiết kế là phần khác biệt muôn thuở của 2 đối thủ này trên mảng smartwatch. Trong khi Samsung hướng các mẫu smartwatch của mình đến thiết kế đồng hồ truyền thống thì Apple lại trung thành với thiên hướng công nghệ hiện đại.

Samsung Galaxy Watch Active 2 vs Apple Watch Series 4
Samsung Galaxy Watch Active 2 vs Apple Watch Series 4

Về kích thước, Apple Watch Series 4 có phần nhỉnh hơn với đến 2 size đồng hồ 42mm + 44mm để chọn lựa và màn hình hiển thị cũng lớn hơn so với Galaxy Watch Active. Trong khi đó, Samsung Galaxy Watch Active có duy nhất 1 size 40mm và màn hình hiển thị khá nhỏ, chỉ 1.1 inch (28mm).

Tóm lại, theo Smartwear, hiện tại nếu bạn quan trọng về khả năng hiển thị, kích thước hình ảnh, font chữ,… thì có thể ưu tiên mẫu Apple Watch Series 4 hơn. Còn nếu vẫn trung thành với thiết kế tròn thì có thể cân nhắc Galaxy Watch Active tiếp ở dưới đây.

>> Xem thêm: Những đối thủ “nặng ký” nhất của Apple Watch Series 4

So sánh Apple Watch Series 4 và Samsung Galaxy Watch Active: hoạt động độc lập

Trước đây, cả Samsung lẫn Apple đều có một phiên bản Cellular (LTE) để người dùng có thể sử dụng đồng hồ độc lập mà không quá phụ thuộc vào điện thoại. Tuy nhiên, ở phiên bản Samsung Galaxy Watch Active thì tính năng này được tinh giảm. Bạn không thể sử dụng eSIM trên Galaxy Watch Active nhưng Apple Watch Series 4 thì có thể (trong tương lai).

apple watch series 4
Apple Watch Series 4

Ngoài ra, nhiều thông tin cho biết rằng Galaxy Watch Active không hỗ trợ loa ngoài. Do đó, việc Samsung không có phiên bản LTE cho dòng này là điều hiển nhiên.


So sánh Apple Watch Series 4 và Samsung Galaxy Watch Active: khả năng đo thể thao

Kể từ “thời” của Galaxy Watch thì Samsung đã chú tâm phát triển các tính năng thể thao. Nổi bật là về thể lực, có thể tự động các hoạt động luyện tập thể thao như gym, xe đạp, bơi lội, ngồi xổm hoặc ngủ. Và tin vui là phiên bản Galaxy Watch Active này thừa hưởng hoàn toàn những tính năng đó. Thậm chí hoạt động tốt hơn với hệ thống UI mới.

Samsung Galaxy Watch Active
Samsung Galaxy Watch Active

Bên cạnh đó, Galaxy Watch Active cũng được nâng cấp một chút thiết kế để phù hợp hơn với mục đích thể thao của người dùng. Nó nhỏ hơn, nhẹ hơn (chỉ 25g), bớt cồng kềnh, mỏng hơn (Samsung cho biết nó chỉ dày 10.5mm) và loại bỏ hoàn toàn viền bezel xoay phù hợp với tính chất nhỏ – gọn – nhẹ.

Trong khi đó thì Apple Watch Series 4 không hỗ trợ nhiều môn thể thao bằng Galaxy Watch. Tuy nhiên chiếc smartwatch cao cấp này lại hơn ở chỗ có 2 tính năng “đi trước thời đại”. Đó là khả năng đo ECG (mà VN vẫn chưa sử dụng được) và tính năng “Phát hiện ngã” – được ghi nhận là hoạt động cực chính xác và hiệu quả.

>> Xem thêm: Mẹo sử dụng đồng hồ Samsung Galaxy Watch thông minh hơn

So sánh Apple Watch Series 4 và Samsung Galaxy Watch Active: thời lượng pin

Với Apple Watch Series 4, thời lượng pin không còn là vấn đề quá nghiêm trọng nữa. Thời lượng pin khoảng 18 giờ (gần 1 ngày) đủ để bạn có thể sử dụng thoải mái trong ngày.

Apple Watch Series 4
Apple Watch Series 4

Còn với Samsung Galaxy Watch Active, thời lượng pin đã bị rút ngắn lại chỉ còn khoảng 45 giờ (gần 2 ngày). Nhìn chung thì Galaxy Watch Active vẫn có thời lượng sử dụng khá tốt so với mặt bằng smartwatch chung hiện này. Không chỉ vậy, tính năng sạc pin không dây thông qua điện thoại Samsung S10 cũng là một điểm sáng trên mẫu smartwatch mới này.


So sánh Apple Watch Series 4 và Samsung Galaxy Watch Active: mức giá

Samsung Galaxy Watch Active chắc chắn là mẫu smartwatch “kinh tế” hơn với mức giá chỉ khoảng 5 – 6 triệu đồng, bằng với Fitbit Versa. Trong khi đó, Apple Watch Series 4 có mức giá gấp đôi, ít nhất 11 triệu đồng cho một chiếc. Tuy nhiên, nó lại sở hữu những tính năng cao cấp nên cũng rất đáng tiền đấy.

đồng hồ thông minh nữ Samsung Galaxy Watch

Bạn nghĩ gì về 2 mẫu smartwatch này? Bạn sẽ chọn Apple Watch Series 4 hay Samsung Galaxy Watch Active? Mỗi sản phẩm đều có một điểm đáng mua riêng nên hãy xác định rõ tiêu chí của mình để chọn ra “người bạn đồng hành” tối ưu nhất nhé.

>> Xem thêm: So sánh Apple Watch Series 4 và Fitbit Versa: chất lượng hay số lượng


Gợi ý lựa chọn smartwatch phù hợp

Bạn hãy chọn Samsung Galaxy Watch Active nếu:

  • Sử dụng điện thoại Android, đặc biệt là Samsung
  • Thích đồng hồ dạng tròn truyền thống
  • Có cổ tay nhỏ, hoặc đơn giản là thích đồng hồ nhỏ gọn
  • Không thích sạc pin đồng hồ mỗi ngày
  • Ngân sách thấp
Samsung Galaxy Watch Active
Samsung Galaxy Watch Active

Và chắc chắn nên chọn Apple Watch Series 4 nếu:

  • Bạn đang sử dụng iPhone
  • Có đủ ngân sách cho chiếc đồng hồ thông minh cao cấp
  • Những yếu tố còn lại không quan trọng, bởi Apple Watch Series 4 có thể nói là mẫu smartwatch tốt nhất và đáng để trải nghiệm nhất hiện nay.

Mua Smartwatch và tai nghe giá rẻ tại

CHIA SẺ

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây