Apple Watch 6 và SE: đồng hồ thông minh nào dành cho bạn?

0

Apple Watch 6 và Apple Watch SE đại diện cho các sản phẩm cao cấp của Apple trong năm 2020. Hầu hết chúng đều có kiểu dáng giống hệt nhau và bạn khó mà có thể nhận biết sự khác nhau của chúng thông qua vẻ ngoài. Hai chiếc đồng hồ này sở hữu nhiều cảm biến, tùy chọn dây đeo và tính năng khác nhau. Và tất nhiên, Apple Watch 6 là sản phẩm hàng đầu có giá đắt hơn. 

Phần lớn những chiếc đồng hồ thông minh Apple đều được người dùng Iphone sử dụng. Có thể nói chúng là một thiết bị hỗ trợ người dùng đáng tin cậy thông qua các ứng dụng hấp dẫn và thông tin xác thực. Cả hai chiếc đồng hồ thông minh Apple này đem lại những tính năng tiêu chuẩn bao gồm: Fitness Plus của Apple , theo dõi nhịp tim và theo dõi GPS. Và các tính năng nâng cao như ECG và theo dõi oxy trong máu được dành riêng cho Apple Series 6. 

Vậy việc Apple Watch 6 có giá thành cao hơn khoảng một phần ba so với SE, liệu rằng những tính năng bổ sung của nó có đủ thu hút người dùng? 

Thiết kế và hiển thị

Apple Watch 6 và SE đều có hai phiên bản 40mm – 44mm, có cùng một kích thước nhưng Apple Watch 6 sẽ nặng hơn vài gram. Vỏ đồng hồ có sự khác nhau, với Apple Watch SE chỉ có vỏ nhôm, trong khi đó Apple Watch 6 được bọc bằng vỏ nhôm hoặc thép không gỉ. 

Đối với dây đeo, cả hai đều sở hữu cho mình rất nhiều loại dây đeo tùy theo sở thích của người dùng mà chọn lựa. Và đối với Apple Series 6 sẽ có những loại dây đeo đắt giá hơn. Về màn hình trên tất cả đồng hồ Apple Watch gần đây đều có sự giống hệt nhau, với công nghệ Retina LTPO OLED kết hợp với độ sáng 1.000 nit. Độ phân giải 448 x 368 và mật độ điểm ảnh 326 pixel, giúp độ hiển thị màn hình vô cùng tuyệt vời. 

Một điểm khác biệt về mặt kính đồng hồ của hai sản phẩm này: Trong khi Apple Series 6 sở hữu màn hình tinh thể Sapphire thì SE có giá cả phải chăng hơn với kính cường lực Ion-X. Tuy nhiên, cả hai đều có cùng tỷ lệ màn hình trên khung viền và có kích thước màn hình 1,78 inch. 

Với những thông số kỹ thuật giống hệt nhau nhưng chế độ màn hình thì Series 6 được hỗ trợ hiển thị always-on, trong khi đó Apple SE lại không hỗ trợ tính năng này. Đồng thời Apple SE cũng được hỗ trợ đo nồng độ oxy trong máu và cảm biến ECG. 

Thể dục và tính năng 

Khi ra mắt Series 5, Apple đã giới thiệu công nghệ ECGs / EKG (điện tâm đồ) cho đồng hồ thông minh tính năng này đã được chuyển sang Apple Watch 6 nhưng lại không có trên SE. Việc đưa cảm biến này vào Apple đắt tiền có nghĩa nó có thể đọc dữ liệu nhịp tim, từ đó có thể phát hiện rối loạn nhịp tim và đưa ra những lời cảnh báo đến người dùng. 

Apple Watch SE cũng bỏ sót cảm biến (SpO2) đo nồng độ oxy trong máu. Dù đây tính năng này đã được thấy ở một số thiết bị theo dõi thể dục với mức giá phải chăng. Nhưng không phải thiết bị đeo tay nào cũng được như Apple đã được FDA chứng nhận là một trong những thiết bị có khả năng hoạt động tốt nhất về cảm biến này. Tuy không được sở hữu hai cảm biến trên, nhưng Apple Watch SE vẫn có cảm biến đo nhịp tim: là cảm biến rất cần thiết cho những ai tập luyện nhiều. Cùng với những chế độ tập luyện thể thao vô cùng ấn tượng đến người dùng.

Nhìn chung, cả hai mẫu đồng hồ Apple Watch đều sở hữu cho mình những cảm biến riêng về theo dõi sức khỏe và thể dục cũng rất tuyệt vời. Một hoạt động mới nhất của Apple là Fitness Plus – đây là dịch vụ đăng ký video trực tuyến cung cấp các bài tập có hướng dẫn trên Apple TV, Ipad hoặc Iphone của bạn. Những hoạt động này bao gồm Yoga, đạp xe trong nhà và chạy bộ. 

Apple Watch sẽ đưa thông tin về nhịp tim đến giao diện Fitness Plus, giao diện này có thể hiển thị trên một thiết bị được kết nối với đồng hồ. Tính năng này hiện chưa có sẵn khi ra mắt, nhưng nó dự kiến sẽ được giới thiệu vào cuối năm 2020. 

Hệ điều hành và pin

Thời lượng pin của Apple Watch 6 và SE cũng giống như các thế hệ trước của Apple sẽ kéo dài trong vòng 18 giờ. Tuy nhiên, do không được hỗ trợ chế độ luôn hiển thị màn hình nền thời lượng pin của Apple Watch SE có thể dùng trong một ngày rưỡi. 

Nói đến hệ điều hành, cả hai chiếc đồng hồ này không có sự khác biệt là mấy. Mặc dù Apple Watch 6 có bộ xử lý mới hơn: Apple S6 so với Apple S5 trên SE và cả hai đều có bộ nhớ trong 32 GB và RAM 1 GB. 

Ngoài ra, cả hai chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch đều được hỗ trợ các ứng dụng của bên thứ 3 nên thiết bị hoạt động rất tiện lợi. Trong quá trình thử nghiệm, hỗ trợ ứng dụng của hai chiếc đồng hồ này dường như giống hệt nhau. Nhưng nói đến về cảm biến ECG hoặc SpO2 thì đương nhiên chỉ có Apple Series 6 là được trang bị. 

Giá bán 

Về giá bán của Apple Watch 6, phiên bản Wi-Fi có giá $399 (khoảng 9,248,222 VND), £379 (khoảng 11,699,375 VND), AU $599 (khoảng 13,883,922 VND) dành cho phiên bản 40mm. Trong khi đó phiên bản 44mm có giá $429 (khoảng 9,943,577 VND), £409 (khoảng 12,625,447 VND), AU $649 (khoảng 15,042,847 VND). 

Đối với Apple Watch SE có thể có giá $279 (khoảng 6,466,802 VND), £269 (khoảng 8,303,778 VND), AU $429 (khoảng 9,943,577 VND) cho phiên bản 40mm, và phiên bản 44mm là $309 (khoảng 7,162,157 VND), £299 (khoảng 9,229,850 VND), AU $479 (khoảng 11,102,502 VND). 

Kết luận 

Nếu như bạn muốn tiếp cận một chiếc đồng hồ thông minh một cách dễ dàng hơn thì Apple Watch SE sẽ là một thiết bị bạn nên lựa chọn, đồng thời đây cũng là một sản phẩm của Apple có mức giá bán bình dân trên thị trường. Nhưng nếu bạn muốn sở hữu một chiếc đồng hồ mới nhất, tuyệt vời nhất bao gồm các ứng dụng và cảm biến ECG, SpO2 cùng màn hình luôn hiển thị thig Apple Watch 6 là lựa chọn tốt nhất. 

Thật sự mà nói hầu hết người dùng với SE là đủ, vì nó cũng là một thiết bị cao cấp mang lại hiệu suất mượt mà và theo dõi thể dục đáng tin cậy. 

CHIA SẺ

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây