Apple GymKit đã chính thức được đưa vào hoạt động cho người dùng Apple Watch, cho phép chúng ta tương tác với các dụng cụ tập luyện thể chất qua đồng hồ thông minh.

Apple GymKit

Được công bố lần đầu tại sự kiện WWDC 2017 hồi tháng 6, tính năng này xuất hiện trên cổ tay người dùng thông qua watchOS 4—có khả năng kết nối với thiết bị tập gym quen thuộc của bạn, chẳng hạn như indoor-bike, treadmill, stair-stepper và nhiều hơn nữa.

Thông thường thì công nghệ NFC dạng này không phải lúc nào cũng tương thích với mọi thiết bị tập gym bất kì.

Apple GymKit

Và hiện tại Apple Watch chỉ có thể đồng bộ với các máy móc đời mới gần đây nhất, chẳng hạn như TechnoGym và Matrix Fitness, tuy nhiên Apple cũng nhấn mạnh rằng các đối tác thiết bị tập gym của họ đã phổ biến rộng rãi lên đến 80% toàn cầu.

Tất cả đều hoạt động chỉ bằng một cú tap lên đồng hồ, tương tự như Apple Pay, và kết quả cuối cùng là sự tổng hợp dữ liệu mà Apple Watch lẫn thiết bị gym theo dõi được trong suốt bài workout, từ nhịp độ, quãng đường, lượng calo đến nhịp tim mà không phải dựa dẫm vào bất kì một công cụ nào khác.

Apple GymKit

“Chúng tôi muốn đơn giản hóa trải nghiệm máy tập cardio và giúp dữ liệu chuẩn xác hơn bao giờ hết. Với một cú tap nhanh lên thiết bị cardio yêu thích hay kể cả lần đầu tiên tiếp xúc, dữ liệu thời-gian-thực chuyển đổi 2-chiều sẽ sở hữu độ chuẩn xác trong kết quả khả thi nhất, giảm thiểu vấn đề quản lý thiết bị,” theo lời Senior Director của hoạt động thể chất cho các công nghệ sức khỏe từ Apple, Jay Blahnik.

Apple GymKit

Tóm lại, Apple GymKit đã chính thức được đưa ra toàn cầu, mặc dù đã ra mắt tại Úc với Fitness First cách đây không lâu.

Hãy chờ xem có update gì mới về thông tin GymKit được áp dụng tại Việt Nam trong thời gian gần nhất nhé!


Cám ơn bạn đã đọc bài viết. Hãy theo dõi SmartWear.vn thường xuyên để cập nhật nhiều hơn về các sản phẩm công nghệ thông minh nhé!

Mua Smartwatch và tai nghe giá rẻ tại

THÔNG QUAConor Allison
NguồnWareable
CHIA SẺ

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây