Thứ Hai, Tháng Bảy 15, 2024

Amazfit T-Rex Pro: đồng hồ thể thao ngoài trời

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_imgspot_img

Amazfit T-Rex Pro là sự kế thừa của Amazfit T-Rex. Được biết chiếc đồng hồ thể thao này là sự thay thế hoàn hảo cho người dùng Garmin. Theo một số thông tin, Zepp Health (trước đây gọi là Huami) đã củng cố lại mọi thứ trong đó bao gồm độ bền, các chứng chỉ quân sự, một số cảm biến mới, hỗ trợ lập bản đồ tốt hơn ở mức giá phải chăng. 

Với giá $180 (khoảng 4.151.800 VND), phiên bản Pro sẽ có giá đắt hơn T-Rex ban đầu, nếu như bạn quan tâm đến một chiếc đồng thể thao ngoài trời vững chắc tương tự như Garmin Fenix 6: bạn có thể xem xét T-Rex Pro. 

Thông qua một số trải nghiệm với chiếc đồng hồ Amazfit: chúng tôi nhận thấy Amazfit T-Rex Pro cung cấp nhiều hơn T-Rex ban đầu. 

Tìm hiểu thêm: Đồng hồ Amazfit T-Rex

Amazfit T-Rex Pro: Thiết kế và màn hình

Mặc dù đã được tăng cường nhiều chứng nhận quân sự để biến chúng trở thành một chiếc đồng hồ thông minh vững chắc nhưng may mắn rằng T-Rex Pro không có quá nhiều sự thay đổi về mặt thiết kế – Điều đó có nghĩa thiết bị không trở nên hầm hố sau khoảng thời gian được cải tiến và trang bị nhiều thứ. 

T-Rex Pro tăng từ 12 lên đến 15 chứng nhận khiến nó trở thành một chiếc đồng hồ có khả năng chống nóng, lạnh và độ ẩm ở mức khắc nghiệt. Ngoài ra, Amazfit Pro có các mức tiêu chuẩn quân sự có thể chống lại băng và mưa đóng băng. Vì thế đồng hồ sẽ không bị ảnh hưởng bởi các điều kiện bên ngoài trong quá trình hoạt động. 

Giống như đồng hồ T-Rex, bạn sẽ nhận được một kích thước vỏ 47mm với chất liệu polymer có độ dày 13,5mm, nó tăng nhẹ trọng lượng từ 58g lên 59,4g: Vì vậy khi nhìn vào bạn khó mà phân biệt giữa hai chiếc đồng hồ này. Thực tế mà nói, đồng hồ Amazfit T-Rex Pro khá nhẹ khi đeo trên cổ tay, chúng không làm bạn khó chịu khi tập luyện hoặc đeo trong ngày dài.

Với dây đeo silicone 22mm –  đây là chất liệu co giãn tốt và không gây khó chịu hoặc gây ra bất kỳ vấn đề nào trong thời gian sử dụng. Bên cạnh đó, phiên bản Pro sử dụng bốn nút bấm vật lý tương tự như T-Rex và có màn hình cảm ứng 1,3 inch với độ phân giải 360 x 360 pixel cung cấp thông tin sắc nét, tươi sáng giúp người dùng dễ dàng vuốt và chạm trên đồng hồ. Ngoài ra, đồng hồ còn hỗ trợ chế độ luôn hiển thị để người dùng dễ dàng kiểm tra các thông tin trên màn hình. 

Zepp cũng công bố đã thay thế kính cường lực Gorilla Glass 3 của Corning, đem lại một thứ hiện đại hơn với khả năng vừa chống xước và chống vỡ. Kèm theo là sự trang bị tốt hơn bởi khả năng chống kháng nước 10 ATM giúp bạn phù hợp trong việc bơi lội dưới độ sâu 100 mét. 

Amazfit T-Rex Pro: Theo dõi thể thao

Amazfit vốn là dòng sản phẩm có nhiều tính năng theo dõi thể thao và thể dục phù hợp với mức giá. 

Một trong những tính năng quan trọng đối với Amazfit T-Rex Pro là cảm biến quang học BioTracker 2 của Zepp Health (được tìm thấy trên các mẫu đồng hồ thông minh mới của hãng) mang đến khả năng theo dõi nhịp tim và đo SpO2. Đồng thời chúng có thể cảnh báo độ cao khi tình trạng sức khỏe bạn không ổn định. Kèm theo là máy đo độ cao khí áp kế có thể đo độ cao – Điều này không có sẵn trên Amazfit T-Rex tiêu chuẩn. 

Chiếc đồng hồ này mở rộng hỗ trợ các hệ thống vệ tinh bao gồm GPS + Glonass, GPS + BeiDou và GPS + Galileo. Trong khi đó T-Rex chỉ cung cấp hỗ trợ GPS + Glonass – Như vậy bạn chỉ có thể theo dõi bài tập, được lập trình bản đồ và sẽ không nhận được là các tính năng điều hướng. Vì thế bạn không có bản đồ để theo dõi thời gian thực khi tập luyện cũng như không có khả năng tải lên các tuyến đường hoặc quay lại chế độ bắt đầu. Đây là những tính năng được tìm thấy trên những chiếc đồng hồ Garmin Fenix, Instinct, Polar’s Grit X và Vantage V2. 

Với Amazfit T-Rex Pro, nó có hơn 100 chế độ luyện tập hoạt động bao gồm chạy đường mòn, leo núi, đi bộ đường dài, bơi lội với các chỉ số bổ sung được cung cấp như độ cao và tốc độ. Có một thứ gọi là ExerSense, về cơ bản nó đảm nhận chức năng nhận dạng bài tập tự động, hỗ trợ tám bài tập khác nhau bao gồm chèo thuyền, chạy, đi bộ và bơi lội,… 

Nếu người dùng chú trọng quá trình đào tạo và phục hồi, đồng hồ có thể hỗ trợ loạt thông tin về những gì nó thu thập và cung cấp bởi công ty phân tích Firstbeat – chúng cung cấp tính năng tương tự cho đồng hồ Garmin và Huawei. Thông qua tính năng, T-Rex Pro cung cấp cho bạn nhiều thông tin chi tiết về tải trọng tập luyện, thời gian phục hồi được đề xuất, VO2 Max và dữ liệu chi tiết về hiệu ứng luyện tập dựa trên các thuật toán nhịp tim của FirstBeat

Đối với việc hỗ trợ ứng dụng bên thứ ba, người dùng Android có thể truyền dữ liệu tới Google Fit và nó cũng hoạt động với Strava bằng cách gửi dữ liệu từ các hoạt động như chạy, đạp xe và bơi lội. 

Chạy 

Thông qua trải nghiệm chúng tôi thấy việc chạy ngoài trời và chạy đường mòn, Amazfit T-Rex Pro hoạt động tốt trong việc theo dõi khoảng cách với độ chính xác khá cao. Tuy nhiên, chúng có sự chênh lệch nhỏ so với thiết bị đeo của Garmin. 

Với hiệu ứng tập luyện aerobic và hiệu ứng tập luyện kỵ khí: các bài tập aerobic phần lớn khớp với điểm đo trên đồng hồ Garmin: Tất cả điều này đều bị ảnh hưởng bởi máy đo nhịp tim. 

Bơi lội

Khi xuống hồ bơi, chúng thật sự rất kinh ngạc với khả năng chống nước và theo dõi bơi lội tuyệt vời trên Form Swim Goggles. Ngay khi chọn kích thước hồ bơi, bạn sẽ nhận được biểu đồ thời gian thực cho tỉ lệ hoạt động . Ngoài ra bạn có thể đặt cảnh báo dựa trên vòng chạy và thời gian. 

Sau khi kết thúc quá trình bơi màn hình sẽ hiển thị các số liệu thống kê theo dõi thời gian thực bao gồm thời gian tập luyện, khoảng cách, số vòng, tốc độ trung bình, SWOLF trung bình, tỷ lệ đột quỵ trung bình. Về độ chính xác, chúng tôi nhận thấy chúng khá ổn định nhưng tốc độ trung bình theo dõi chậm hơn một chút mặc dù hãng đã cung cấp thêm về lượng calo đốt cháy. 

Bên cạnh đó, việc tập luyện thể dục không khác mấy so với những chiếc đồng hồ thông minh Amazfit khác bao gồm nhảy dây, chèo thuyền –  nó cung cấp một số chỉ số bổ sung ngoài thời lượng tập luyện và dữ liệu nhịp tim. 

Amazfit T-Rex Pro: Theo dõi thể chất

Chiếc đồng hồ Amazfit mới khá ổn định cho việc cung cấp bộ khả năng theo dõi hoạt động 24/7 và bộ theo dõi giấc ngủ tự động. 

Để theo dõi hàng ngày, người dùng có thể kiểm tra Mục tiêu hoạt động để xem số bước hàng ngày, khoảng cách đã đi và thời gian. Trên ứng dụng, bạn có thể nghiên cứu về các dữ liệu số bước nhận theo hàng tuần và tháng. Đối với độ chính xác, chúng thật sự không hoàn toàn giống với các thiết bị thể dục Garmin và Fitbit. Tuy nhiên, đồng hồ Amazfit T-Rex Pro không có khoảng cách quá lớn giữa hai các thiết bị được so sánh. Bên cạnh đó người dùng có thể nhận được một số lời cảnh báo nếu không hoạt động. 

Khi chuyển sang chế độ theo dõi giấc ngủ, bạn có thể nắm bắt thời lượng giấc ngủ, các giai đoạn ngủ bao gồm cả giấc ngủ REM và điểm số giấc ngủ giúp bạn nhận biết quá trình ngủ như thế nào. Bên cạnh đó, đồng hồ cũng có khả năng theo dõi các giấc ngủ ngắn cung cấp một số thông tin chi tiết cơ bản và so sánh dữ liệu với những người dùng Amazfit khác. 

Thông qua việc so sánh với đồng hồ thông minh Fitbit Sense về tính năng giấc ngủ: chúng tôi thấy rằng nó thật sự hoạt động rất tốt. T-Rex Pro có thể nhận ra thời gian ngủ dài hoặc ngắn và điểm số ở các giai đoạn ngủ. Về phân tích giai đoạn ngủ, nó cung cấp thời gian cũng như dữ liệu về ngủ sâu, sáng và REM. Đây cũng có thể xem là một trong những khía cạnh mạnh mẽ nhất của chiếc đồng hồ Amazfit phiên bản Pro. 

Nhịp tim và SpO2

Zepp Health đã đưa công nghệ cảm biến quang học mới BioTracker 2 của mình vào Amazfit T-Rex Pro để theo dõi nhịp tim và đo lượng oxy trong máu. Đây là cảm biến nổi trội nhất của hãng được trang bị trên các mẫu đồng hồ mới nhất của Amazfit. Ứng dụng này chủ yếu là theo dõi nhịp tim nghỉ ngơi hơn theo dõi thể dục. 

Trên đồng hồ, bạn có thể thực hiện các phép đo tại chỗ và các phép đo này chỉ chênh lệch tối đa 1bpm từ máy theo dõi nhịp tim. Ở ứng dụng bạn có thể xem được nhịp tim khi nghỉ ngơi, xem các vùng nhịp tim tối đa, tối thiểu và trung bình hàng ngày – chúng hoạt động đáng tin cậy khi theo dõi liên tục. 

Đối với tập thể dục, chúng tôi nhận thấy nó không quá tuyệt vời. Dù là các bài tập luyện ổn định hoặc tăng cường độ. Các chỉ số tối đa và trung bình đều có sự khác biệt so với những gì chúng tôi nhận được từ các dữ liệu dây đeo ngực HRM Pro của Garmin. 

Những dữ liệu nhịp tim trên đồng hồ cung cấp các điểm số PAI và thông tin chi tiết về đào tạo với khả năng phục hồi do Firstbeat hỗ trợ. Nó cũng được sử dụng để theo dõi căng thẳng với phép đo tại chỗ đáng tin cậy so với việc theo dõi liên tục. 

Amazfit T-Rex Pro: Các tính năng thông minh

Amazfit T-Rex Pro được cung cấp mọi thứ từ người tiền nhiệm T-Rex cũng giống với hầu hết các mẫu đồng hồ thông minh Amazfit mới nhất, nó có thể kết nối với Android và iPhone. Điều này có nghĩa bạn sẽ nhận được các tính năng như nhận thông báo, điều khiển nhạc, dự báo thời tiết, báo thức và khả năng thiết lập lời nhắc. 

Để xem thông báo, bạn có thể vuốt sang phải từ màn hình chính đồng hồ. Đối với các thông báo như Email: bạn chỉ có thể nhìn thấy dòng tiêu đề trong khi đó bạn có thể nhận được hàng loạt tin nhắn từ các ứng dụng như WhatsApp. 

Việc điều khiển âm nhạc nó hoạt động khá tốt, tuy nhiên bạn không thể truy cập điều khiển âm nhạc trong quá trình theo dõi luyện tập. Trong khi đó, tính năng thời tiết luôn là một trải nghiệm thú vị với sự phân tích trực quan về thời tiết trong thời điểm tiếp theo một cách độc đáo. Tất nhiên bạn sẽ được nhận các mặt đồng hồ trên thiết bị đeo, nếu muốn nhận thêm bạn có thể truy cập vào ứng dụng Zepp trên điện thoại thông minh của mình.

Tuổi thọ pin 

T-Rex Pro có dung lượng pin 390 mAh tương tự như T-Rex đầu tiên. Đồng hồ có thể hoạt động từ 18 đến 20 ngày ở chế độ thông thường. Khi chuyển sang GPS đồng hồ có thể hoạt động từ 20 giờ đến 40 giờ khi theo dõi các hoạt động ngoài trời. 

Clip Đánh giá đồng hồ Amazfit T-Rex Pro tại Việt Nam
- Advertisement -spot_imgspot_img

Latest news

- Advertisement -spot_imgspot_img

Related news

- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here