Amazfit Band 5 và Fitbit Charge 4: Thiết bị theo dõi thể dục nên mua?

0

Những thiết bị theo dõi thể dục luôn là cái tên hàng đầu được nhiều người đón nhận về độ chất lượng của chúng. Nếu bạn mong muốn có một thiết bị đeo tay kết hợp giữa các tính năng theo dõi thể dục chuyên sâu và một số tính năng thông minh cơ bản khác. Thì Amazfit Band 5 và Fitbit Charge 4 là hai trong số những lựa chọn tốt nhất bạn cần xem xét. 

Fitbit Charge 4

Amazfit Band 5 sẽ có mức giá bán rẻ hơn một chút so với Fitbit Charge 4. Vì vậy, bạn có thể tiết kiệm cho mình một khoảng bằng cách chọn thiết bị thể dục Band 5 thay vì chọn Fitbit. Nhưng ở Charge 4 tuy có mức giá cao hơn so với Band 5 nhưng bạn sẽ nhận lại những trải nghiệm tuyệt vời hơn khi sở hữu thiết bị. 

Amazfit Band 5 và Fitbit Charge 4: Thiết kế và màn hình

Vì đây là những thiết bị theo dõi thể dục nên kiểu dáng của chúng đem lại có phần nhỏ gọn hơn so với những chiếc đồng hồ thông minh khác. Với Band 5 bạn sẽ nhận được dây đeo TPU phù hợp với màn hình AMOLED 1,1 inch. 

Amazfit Band 5

Trên Charge 4 là màn hình đơn sắc 1 inch, bạn sẽ nhận được dây đeo đàn hồi và có thể thay đổi các dây đeo với nhau. Đồng thời Fitbit Charge 4 sở hữu một ngoại hình năng động và cứng cáp. Trong khi đó Amazfit Band 5 lại có ngoại hình mềm mại và cong hơn. 

Cả hai thiết bị theo dõi thể dục này sẽ không được hỗ trợ nút bấm vật lý. Thay vào đó Fitbit Charge 4 sẽ nhận được một nút cảm ứng lực ngay cạnh trái màn hình. Còn Amazfit Band 5 sẽ có cảm ứng điện dung dưới màn hình nên chỉ cần chạm vào màn hình thiết bị sẽ được kích hoạt.

Với màn hình, bạn có thể thấy được phần thắng sẽ nghiêng về Amazfit khi chúng có màn hình AMOLED hiển thị sắc nét và sống động  hơn so với Fitbit. Dù Fitbit Charge 4 nhận được màn hình lớn hơn nhưng độ hiển thị của chúng lại không quá tuyệt vời và khó nhìn thấy ở điều kiện ngoài trời sáng. 

Một điều tuyệt vời của hai sản phẩm Fitbit Charge 4 và Amazfit Band 5 là khả năng chống nước dưới độ sâu 50 mét cho bạn thỏa sức tập luyện mà không lo ảnh hưởng đến thiết bị. Đồng thời chúng cho phép theo dõi các hoạt động trong quá trình bơi lội. 

Amazfit Band 5 và Fitbit Charge 4: theo dõi sức khỏe và thể dục

Với Fitbit Charge 4, bạn sẽ nhận được cảm biến gia tốc kế – thuận tiện cho việc theo dõi các hoạt động tập luyện trong nhà và đếm số bước chân. Đồng thời, thiết bị cũng được hỗ trợ tính năng theo dõi giấc ngủ. 

Tiếp đến là máy đo nhịp tim quang học – chúng cung cấp những dữ liệu cần thiết trong quá trình tập luyện thể dục và cường độ tập luyện ngoài trời. Ngoài ra, tính năng này sẽ được theo dõi liên tục về trạng thái và các hoạt động thể chất nhằm cung cấp chi tiết các số liệu giấc ngủ. Bạn cũng nhận được tính năng theo dõi độ cao và GPS tích hợp trên thiết bị theo dõi thể dục Charge 4.  

Với Amazfit, bạn cũng nhận được các cảm biến tương tự của Fitbit như đến số bước, theo dõi giấc ngủ. 

Cảm biến quang học của Band 5 dùng để theo dõi nhịp tim liên tục, chúng được dựa trên quá trình tập luyện và SpO2 đo nồng độ oxy trong máu. Thiết bị theo dõi thể dục này cũng tích hợp GPS, nhưng phải cần đến điện thoại để kết nối chúng khi theo dõi các hoạt động ngoài trời. Band 5 sẽ thiếu đi tính năng đo độ cao so với Charge 4. 

Về hiệu suất hoạt động, thiết bị theo dõi thể dục Fitbit Charge 4 hoạt động khá tốt trong cảm biến đo nhịp tim và theo dõi giấc ngủ chính xác. Mặc dụ Amazfit Band 5 không tốt bằng Charge 4 nhưng kết quả chúng đem lại cho người dùng cũng rất hữu ích. 

Về theo dõi sức khỏe, cả hai đều cung cấp tính năng theo dõi chu kỳ kinh nguyệt dành cho phụ nữ. Đồng thời cả hai mẫu thiết bị đeo tay này có các bài tập thở để hướng dẫn người dùng khi căng thẳng và đưa ra một số thông tin cần thiết. 

Amazfit Band 5 và Fitbit Charge 4: Các tính năng thông minh

Điều đầu tiên khá nổi trội của hai thiết bị theo dõi thể dục này là hoạt động rất tốt trên iOS Android. Chúng tôi đã thử ghép nối và không thấy bất kỳ vấn đề gì của hai thiết bị. 

Với Charge 4, bạn có khả năng xem thông báo và gửi trả lời nhanh khi được ghép đối với điện thoại Android. Hỗ trợ NFC cho phép bạn thanh toán nhanh trên Fitbit Pay. Hơn thế, chúng sở hữu nhiều mặt đồng hồ khác nhau nên bạn có thể tùy chỉnh theo sở thích. Tiện lợi hơn khi bạn có thể điều khiển phát nhạc trên điện thoại của mình. Tuy nhiên, trong quá trình tập luyện thể thao bạn sẽ không thể nào điều khiển được âm nhạc. 

Với Band 5, bạn cũng sẽ nhận được thông báo nhưng không có khả năng phản hồi. Và bạn có thể kiểm tra thời tiết, thiết lập lời nhắc sự kiện và điều khiển âm nhạc trong khi tập luyện. 

Amazfit Band 5 có thể truy cập vào Trợ lý ảo thông minh Alexa của Amazon. Đó là tính năng có trên đồng hồ Versa 3 và Sense của Fitbit , nhưng không có trên Charge 4.

Amazfit Band 5 và Fitbit Charge 4: Thời lượng pin 

Với thiết bị theo dõi thể dục Charge 4, hãng tuyên bố thời gian sử dụng lên đến 7 ngày và 5 giờ khi sử dụng GPS liên tục. Tuy nhiên, nếu như bạn sử dụng GPS thường xuyên, điều đó sẽ tác động đến tuổi thọ pin đáng kể. 

Với Amazfit Band 5 hứa hẹn sẽ đem đến thời lượng pin 15 ngày ở chế độ thông thường và 25 ngày ở chế độ tiết kiệm pin. Để có thể lượng pin lên đến 15 ngày hoặc hơn nếu như bạn tắt đi các tính năng như theo dõi nhịp tim liên tục và căng thẳng. 

Tóm lại, cả hai đều hoạt động rất tốt ở thời lượng pin lớn hơn một tuần, nhưng chắc chắn Band 5 sẽ có phần lợi thế hơn khi viên pin có thể dùng đến hơn hai tuần. 

Kết luận 

Bạn nên mua Amazfit Band 5 hay Charge 4? Như đã đề cập, hai thiết bị theo dõi thể dục này có các mức giá khác nhau. Mặc dù cả hai đều cung cấp một hiệu suất ổn định. 

Vậy nếu bạn mua Amazfit Band 5 – bạn sẽ có một thiết bị theo dõi thể dục có màn hình hiển thị tuyệt vời, thời lượng pin lớn hơn và thực hiện tốt hơn với các thông tin cơ bản về theo dõi thể dục. Ngoài ra, bạn còn được hỗ trợ Trợ lý ảo Alexa. 

Vậy nếu bạn mua Fitbit Charge 4 – bạn sẽ nhận được một thiết bị theo dõi thể dục cung cấp độ chính xác đáng tin cậy hơn để theo dõi thể dục, thể thao và nhịp tim. Nó có nhiều cảm biến chính giúp theo dõi hoạt động tốt hơn so với Band 5, và đồng thời ngoại hình của chúng cũng khá năng động dù thiếu màn hình sắc nét. 

Mua Smartwatch và tai nghe giá rẻ tại

CHIA SẺ

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây