Âm nhạc và Luyện tập: Một sự phối hợp khá phổ biến đối với những người yêu thể thao lẫn vận động viên chuyên nghiệp.

Âm nhạc và Luyện tập

Đầu tiên, chúng ta sẽ nói đôi điều về âm nhạc.

Fact 1: Trước khi con người xuất hiện và phát kiến ra nhạc cụ, thì từ thời cổ đại, các loài động vật, kể cả khủng long, một số loài đã sở hữu những ‘bản nhạc’ riêng, và công dụng của chúng là để chiêu dụ bạn tình, giao tiếp giữa các thành viên trong đàn, báo động khi có mối nguy hiểm đến gần, v..v…

SmartWear

Fact 2: Âm nhạc có thể sử dụng trong làm một giải pháp y tế hữu hiệu, giúp người dùng tăng cường trí nhớ, giảm stress, ăn ngon miệng và ngủ yên giấc hơn, đặc biệt là chữa trị cho người mắc bệnh Parkinson cũng như phát triển não bộ của thai nhi, v..v…

SmartWear

Suy cho cùng, âm nhạc vốn dĩ là vừa là ‘món ăn tinh thần’ vừa là ‘liều thuốc cho trái tim’ rất hữu ích trong cuộc sống, kể cả luyện tập.

Và nhằm đáp ứng nhu cầu nghe nhạc mọi lúc mọi nơi, hiện tại trong thị trường có rất nhiều dòng thiết bị hỗ trợ, từ máy mp3, điện thoại và nay là đồng hồ thông minh phối hợp cùng tai nghe Bluetooth.

Âm nhạc và Luyện tập

→ Xem thêm: TOP smartwatch kiêm máy nghe nhạc tốt nhất 2017

Sau đây, SmartWear xin được giới thiệu 5 lý do chứng minh sự ‘vi diệu’ của âm nhạc cho hành trình luyện tập của con người.


Âm nhạc và Luyện tập: Công cụ ‘gây xao nhãng’ tốt

Khi luyện tập, cơ thể của bạn sẽ dần dần đốt mỡ thừa và sản sinh năng lượng, do đó sẽ khiến bạn mất sức, gây nên trạng thái chán nản và muốn ‘đình công’. Vì vậy, âm nhạc sẽ là công cụ xao nhãng tốt, giúp chúng ta quên đi những mệt mỏi và dễ dàng hoàn thành bài tập của mình, tăng mức độ hiệu quả trong luyện tập lên đến 15%, đặc biệt là những bản nhạc sôi động, mạnh mẽ như nhạc dance, nhạc pop, pop rock, v..v…

Âm nhạc và Luyện tập

Âm nhạc và Luyện tập: Tăng hiệu suất rèn luyện

Một nghiên cứu khoa học năm 2010 nhận thấy rằng người đạp xe có xu hướng đạp nhanh hơn nhờ vào nhịp điệu của âm nhạc. Và các loại bài hát có nhịp độ từ 120 đến 140 bpm sẽ giúp tăng hiệu suất luyện tập cao hơn.

Âm nhạc và Luyện tập

Âm nhạc và Luyện tập: Tạo cảm hứng

Như đã nêu trên, âm nhạc sẽ tạo cảm hứng luyện tập cho bạn khi nghe bản nhạc mình yêu thích, tương tự như nhạc nền của phim ảnh sẽ giúp cho bộ phim trở nên hấp dẫn hơn. Một phần nữa là âm nhạc tác động đến não bộ giúp sản sinh hormone hưng phấn khiến chúng ta cảm thấy vui vẻ, yêu đời, có thêm động lực luyện tập hơn.

Âm nhạc và Luyện tập

Âm nhạc và Luyện tập: Giữ vững nhịp độ trong chạy bộ, đạp xe và tập gym

Trong luyện tập, giữ vững nhịp độ là một trong những yếu tố quan trọng để tăng hiệu quả của bài tập, đồng thời cũng tránh được những tổn thương không đáng có, và âm nhạc có thể hỗ trợ chúng ta luyện tập một cách đồng đều và phù hợp.

Cũng nhờ giữ vững nhịp độ, các thiết bị đeo tay theo dõi hoạt động hoặc đồng hồ thể thao có thể đưa ra những lời khuyên hữu ích trong luyện tập cho chúng ta.

Âm nhạc và Luyện tập

Âm nhạc và Luyện tập: Cải thiện tâm trạng

Ai sẽ có tâm trạng đi luyện tập khi đang gặp chuyện không vui? Một khảo sát khoa học vào tháng 8 năm 2013 đã phát hiện rằng âm nhạc có thể giúp bạn loại bỏ những xúc cảm tiêu cực của bản thân, từ đó có thêm động lực để thực hiện đúng lịch trình luyện tập của mình.

Âm nhạc và Luyện tập


Lưu ý: Cân nhắc sử dụng đồng hồ thông minh có khả năng lưu trữ âm nhạc và tai nghe Bluetooth với công nghệ lọc âm tốt để bảo đảm trải nghiệm toàn diện lẫn an toàn trong luyện tập, đặc biệt là các bộ môn ngoài trời.

→ Xem thêm: TOP tai nghe không dây thể thao tốt nhất 2017

Âm nhạc và Luyện tập

Bạn đã từng tập luyện với âm nhạc? Bạn có thấy hiệu quả của âm nhạc trong luyện tập? Bài hát hữu ích nào giúp bạn luyện tập tốt hơn? Hãy cho SmartWear biết ở phần bình luận bên dưới nhé!


Cám ơn bạn đã đọc bài viết. Hãy theo dõi SmartWear.vn thường xuyên để cập nhật nhiều hơn về các sản phẩm công nghệ thông minh nhé!

Mua Smartwatch và tai nghe giá rẻ tại

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây