Dưới đây là những mẫu tai nghe giá mềm với thiết kế đẹp, trẻ trung với nhiều màu sắc. Không chỉ vậy, chất âm của chúng được đánh giá là xuất sắc so với tầm giá, phù hợp với túi tiền của các “sinh viên nghèo” trong ngày hội “siêu độc thân” 11.11 này.

Tai nghe giá mềm SoundMagic E10C, E50C và E80C

Những mẫu tai nghe SoundMagic này có mức giá chỉ từ 890.000đ – 1.390.000đ. Chúng đều là những mẫu tai nghe in-ear mới nhất của hãng, tương thích với cả Android và iOS. E10C, E50C và E80C giờ đây đều được tích hợp mic và có thể tăng chỉnh âm lượng tương thích với điện thoại. Nhờ vậy, người dùng sẽ không gặp khó khăn trong việc lựa chọn mẫu tai nghe phù hợp với điện thoại của mình.

Phụ kiện đi kèm là điểm mạnh của những mẫu tai nghe này. Chúng được trang bị cực kì nhiều phụ kiện. Bao gồm nhiều tips với kích thước khác nhau và tips bọt biển cho 2 mẫu E50C và E80C. Ngoài ra, 3 mẫu tai nghe giá mềm này cũng được tặng kèm hộp đựng đi kèm, jack chuyển dùng cho máy tính và adapter dùng cho điện thoại.

tai-nghe-giá-mềm-smartwear-1

 

Về chất âm, E10C có chất âm tương tự các mẫu E10 và E10S cũ:đó là chất âm cân bằng và khả năng đánh tạp tốt. Dải trầm đủ lượng, chắc khoẻ, dải cao leng keng. Dải mid (dải trung) hơi khô nhưng điểm mạnh của chiếc tai nghe này chính là độ chi tiết rất tốt trong tầm giá.

Trong khi đó, E50C có dải trầm nhiều lượng và chất hơn E10C, tiếng bass đánh nảy và có độ sâu tốt hơn nhưng không hề lấn các dải âm khác. Dải cao của E50C cũng rất leng keng, thanh thoát, tơi, không hề chói gắt vàđộ chi tiết tốt.

Tuy vậy, dải trung không phải là điểm mạnh của E50C, giọng hát có phần hơi mỏng, không trầm ấm, nhưng tốt hơn E10C vàvẫn có nội lực của giọng hát. Ngược lại, có lẽ âm trường là điểm mạnh nhất của E50C, hiếm có mẫu tai nghe in- ear nào trong tầm giá có âm trường thoáng đãng, rộng rãi như vậy, tạo cảm giác về không gian âm nhạc tốt.

So với E50C thì E80Ccó chất âm lạnh hơn một chút. Dải trầm của E80C ít lượng hơn so với E10C và E50C, nhưng chất hơn, có sự cải thiện về tốc độ kiểm soát và gọn gàng hơn. Giống như các mẫu E10C và E50C, dải trung của E80C cũng hơi khô, gai gai nên dường như trong 3 mẫu, E80C không thích hợp để nghe nhạc Vocal.

Bên cạnh đó, E80C là mẫu tai nghe có dải cao sáng nhất, sáng hơn nhiều so với 2 mẫu tai nghe kia. Sau khi burn-in 50 giờ, dải cao đã cải thiện, ít chói hơn tuy vẫn sáng nhưng kiểm soát tốt hơn, độ chi tiết tốt. Chính dải cao đã góp phần làm cho âm trường của E80C thoáng đãng, rộng rãi.


Tai nghe giá mềm KZ ZS3, ZST và ED12

Mức giá của 3 mẫu tai nghe này nằm trong khoảng từ 355.000đ – 509.000đ. Chúng được yêu thích bởi chất âm hay và mẫu mã đẹp, lại có mức giá khá rẻ. Do đó, tai nghe KZ đã làm mưa làm gió ở các diễn đàn âm thanh lớn nhất thế giới Head-fi.

Cả 3 mẫu tai nghe KZ đều có thiết kế housing khá giống các loại tai nghe Custom đắt tiền. Tuy vậy, trong khi ZS3 có phần vỏ được làm bằng nhựa mờ thì ZST lại có mặc faceplate vân cacbon trong khá đẹp mắt. Ngoài ra, ED12 có faceplate được làm bằng nhựa với housing đỏ xanh khác nhau phân biệt trái phải.

tai-nghe-giá-mềm-smartwear-1

Về chất âm, 2 mẫu ZS3 và ZST có chất âm tương đối cân bằng, đem lại cảm giác nghe dễ chịu. Độ chi tiết của KZ ZS3 và ZST đều khá tốt với treb cao và leng keng. Tuy vậy, trong khi ZS3 có lượng bass vừa phải, có thể hơi thiếu chút đối với nhiều người thì ZST lại khá nhấn bass, bass khá chắc khoẻ, có lượng nhiều hơn, tốc độ ổn, có thể làm hài lòng những người yêu thích dải bass.

Dải mid của cả 2 mẫu đều theo hướng trung tính, nghe cả giọng nữ cao và nam trầm đều khá ổn. Âm trường của ZS3 và ZST có thể coi là thoáng đãng so với những mẫu tai nghe in-ear trong tầm giá. Đây đều là những mẫu tai nghe phù hợp cho các bạn nghe tạp.

Trái ngược với ZS3 và ZST, tai nghe ED12 có chất âm sáng nhất trong 3 mẫu, treb leng keng, đôi lúc hơi gắt chút, lượng bass vừa phải, âm trường khá rộng rãi. Đây chắc chắn sẽ là mẫu tai nghe có thể hài lòng những treb head (những người yêu thích dải cao).


Tai nghe giá mềm TFZ Series 1S, 3

Khởi điểm của những mẫu tai nghe này ở mức 990.000đ – 1.390.000đ. Những mẫu tai nghe này gây chú ý bởi thiết kế vô cùng ấn tượng, thời trang và chất âm khá tốt trong tầm giá.

tai-nghe-giá-mềm-smartwear-1

Tai nghe TFZ Series 1S, 3 cũng được mô phỏng theo dáng tai nghe Custom. Nhưng TFZ Series 1S đặc biệt ở chỗ nó có nhiều mẫu mã, màu sắc, thiết kế độc đáo như vân cacbon, vân gỗ, màu xanh/đỏ trong suốt, màu đen trong khi mâu TFZ Series 3 được làm bằng nhôm phay xước.

Khác với KZ, các mẫu tai nghe TFZ không có dây cáp tháo rời. Thường thì ở các mẫu tai nghe giá rẻ, dây tháo rời thực sự không cần thiết lắm bởi nhu cầu nâng cấp dây dẫn là không nhiều.

Về chất âm, TFZ 1S có lượng bass khá nhiều, mạnh mẽ, trầm ấm, treb vừa phải, không gây chói gắt, mid trung tính nênsẽ rất phù hợp cho các bạn yêu thích thể loại nhạc Dance, EDM. Trong khi đó, TFZ 3 có chất âm cân bằng hơn, lượng bass vẫn khá nhiều nhưng dải treb giàu năng lượnghơn, đem lại độ chi tiết tốt, âm trường rộng rãi thoáng đãng. Bên cạnh đó, dải trung của TFZ 3 cũng mượt và ấm, nghe giọng ca sĩ khá hay.

THÔNG QUAvnreview
CHIA SẺ

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây