5 lý do nên mua thiết bị theo dõi thể dục vào năm 2021

0
Thiết bị theo dõi thể dục

Nếu bạn đang tìm kiếm công cụ theo dõi thể dục tốt nhất có thể bạn sẽ gặp thêm một số gợi ý về đồng hồ thông minh điều đó có thể làm bạn phân vân cho việc lựa chọn. Tuy nhiên, vẫn có một số lý do giúp bạn nên chọn mua thiết bị theo dõi thể dục thay vì đồng hồ thông minh. 

Hiện nay, một số hãng sản xuất đồng hồ thông minh Android tốt nhất cũng cung cấp rất nhiều thiết bị thể dục trên thị trường. Mặc dù một số tính năng của chúng có thể bị thay đổi nhưng bạn vẫn được tận hưởng những trải nghiệm tuyệt vời ở mức giá phải chăng. Tuy nhiên, việc chọn lựa thiết bị sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như màn hình, tính năng và một số đặc quyền khác. 

Lý tưởng cho người mới bắt đầu 

Việc lựa chọn thiết bị đeo hầu hết là do nhu cầu theo dõi hoạt động thể chất cá nhân. Mặc dù đồng hồ thông minh có thể đọc nhiều thông tin hơn trên màn hình nhưng lại có một số người dùng yêu thích một thiết bị nhỏ gọn trên cổ tay cũng như dễ dàng cho việc theo dõi sức khỏe và thể dục. 

Bên cạnh đó vẫn có một số mẫu đồng hồ hoạt động toàn diện hơn về thể dục. Tuy nhiên, đối với người dùng mới bắt đầu, thiết bị thể dục dễ dàng điều hướng hơn giúp người dùng tăng trải nghiệm tập luyện. Kèm theo đó, bạn sẽ nhận được các tính năng và số liệu cao cấp như oxy trong máu, đọc điện tâm đồ có trên thiết bị. 

Nói chung, các tùy chọn thể dục có xu hướng cơ bản về mặt tính năng so với đồng hồ thông minh minh nhưng chúng hỗ trợ tốt hơn bởi những khả năng sức khỏe.  

Thân thiện với ngân sách

Nếu bạn là người mới bắt đầu sử dụng, thiết bị thể dục dễ là lựa chọn hàng đầu nhờ vào ngân sách thân thiện. Khi mới sử dụng thiết bị, bạn không nên chi tiêu một khoản tiền lớn nếu không có nhu cầu sử dụng nhiều hơn hoặc có ngân sách giới hạn. 

Tin tốt là bạn dễ dàng tìm kiếm một thiết bị theo dõi thể dục ở mức giá phải chăng có thiết kế và loạt tính năng tuyệt vời bao gồm theo dõi hoạt động tự động, theo dõi nhịp tim, theo dõi giấc ngủ,… 

Thời lượng pin lâu hơn

Không có gì lạ khi một số mẫu đồng hồ thông minh cung cấp thời lượng pin chỉ kéo dài trong một hoặc hai ngày. Tuy nhiên, đây không phải là một mối bận tâm lớn nếu bạn chọn thiết bị theo dõi thể dục – đó cũng là lý do khiến nó trở thành sự lựa chọn tốt hơn đồng hồ thông minh hiện nay. 

Vì những thiết bị không đòi hỏi quá nhiều năng lượng trong quá trình hoạt động. Chưa kể, màn hình của chúng tương đối nhỏ vì vậy không làm tiêu hao quá nhiều pin khi dùng. Hầu hết các mẫu đồng hồ cần được sạc sau vài ngày nhưng bạn sẽ thấy rằng các thiết bị thể dục hoạt động đến một tuần hoặc hơn. 

Thiết kế nhỏ gọn, nhẹ

Nếu bạn không yêu thích đồng hồ hoặc các phụ kiện đeo tay cồng kềnh khác, có thể bạn sẽ đánh giá cao thiết kế gọn nhẹ trên hầu hết thiết bị thể dục. Mặc dù nó không phổ biến như những mẫu smartwatch khác nhưng nó phù hợp cho việc cung cấp tùy chọn theo dõi linh hoạt trên cổ tay. 

Những thiết bị này rất nhỏ và nhẹ, chúng thường không chiếm quá nhiều không gian trên cổ tay. Chưa kể, bạn sẽ không cảm thấy như đeo một phụ kiện quá lớn hoặc đè nặng trên cổ tay. Điều này quan trọng đối với những người năng động thích tập luyện ở cường độ cao. So với đồng hồ thông minh bạn sẽ thấy những thiết bị theo dõi thể dục thường mang lại trải nghiệm tốt hơn, thoải mái hơn. 

Nhiều thiết bị thể dục đi kèm với các dây đeo có thể hoán đổi cho nhau. Điều này có nghĩa bạn không cần lo lắng về việc hạn chế tùy chọn dây đeo, cho dù bạn muốn thay đổi để trở nên thể thao hoặc thanh lịch hơn. 

Ví dụ: Có rất nhiều dây đeo trên Fitbit Charge 4: Trong việc chạy bộ, bạn có thể lựa chọn chọn các loại dây đeo bằng silicon hoặc nylon. Nếu tham gia một sự kiện nào đó, chất liệu bằng thép không gỉ sẽ sang trọng hơn trên cổ tay. 

Hoàn hảo để theo dõi thể dục thông thường

Bạn sẽ nhận được một số đặc quyền từ thiết bị trong việc đo lường từng số liệu thống kê khi theo dõi các chỉ số sức khỏe và thể chất bao gồm khả năng theo dõi số bước, lượng calo đốt cháy, nhịp tim,… Sau đó, thiết bị sẽ hỗ trợ quyền truy cập vào các thông tin quan trọng từ cổ tay. Thậm chí bạn có thể nhận được các dữ liệu chi tiết khi mở ứng dụng tương ứng trên điện thoại. 

Bạn có nên mua thiết bị theo dõi thể dục? 

Nếu những lý do trên phù hợp với tiêu chí của bạn, thiết bị theo dõi thể dục sẽ là lựa chọn hoàn hảo mà bạn nhận được. Và đừng quên những thiết bị này có giá bán phải chăng hơn với khả năng theo dõi hoạt động cá nhân. 

CHIA SẺ

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây