5 lý do nên mua đồng hồ thông minh vào năm 2021

0

Ngày trước, một số loại thiết bị theo dõi thể dục hoạt động thể chất trên thị trường mà bạn có thể lựa chọn. Nhưng ở thời điểm hiện tại, đồng hồ thông minh là một lựa chọn không thể bỏ qua khi đem lại những hỗ trợ về mặt thông minh và cả tính năng sức khỏe như một thiết bị thể dục hoàn hảo. 

Nếu bạn đang phân vân và tìm kiếm những lý do xác thực về những mẫu đồng hồ thông minh. Tin vui rằng trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra những lý do tại sao nên mua đồng hồ thông minh thay vì một thiết bị thể dục. 

Theo dõi sức khỏe và thể chất nâng cao 

Mặc dù không thể phủ nhận rằng các thiết bị theo dõi thể dục đã trở nên cải tiến hơn trong những năm gần đây, tuy nhiên chúng vẫn không thể đứng ở vị trí đầu bảng như đồng hồ thông minh. Vì hầu hết những mẫu Smartwatch luôn được hỗ trợ khả năng theo dõi sức khỏe và thể dục chuyên sâu. 

Ví dụ: Một tính năng ngày càng trở nên phổ biến trên đồng hồ thông minh là cảm biến điện tâm đồ (ECG) được tìm thấy trên TicWatch Pro 3. Tính năng có thể phát hiện nhịp tim không đều, cho thấy tình trạng sức khỏe người dùng nghiệm trọng như rung tâm nhĩ (AFib). Chỉ có thể thể tìm thấy chủ yếu trên đồng hồ thông minh. 

 Ngoài ra, những mẫu đồng hồ này còn được trang bị cảm biến hoạt động điện da (EDA) – được thiết kế theo dõi mức độ điện da của bạn thay đổi như thế nào trong ngày, điều này giúp người dùng hiểu được cơ thể phản ứng khi căng thẳng. 

Tăng khả năng kết nối

Nếu theo dõi là lý do chính để mua đồng hồ, có thể bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng có rất nhiều đặc quyền khác đáng mong đợi (chỉ có trên đồng hồ thông minh). Ngày nay các thiết bị đeo tay kết nối LTE càng trở nên phổ biến. Một trong những ví dụ mới nhất là Fossil Gen 5 LTE – tính năng cho phép thực hiện các cuộc gọi và gửi tin nhắn văn bản từ cổ tay mà không cần liên kết giữa Bluetooth với điện thoại. Bên cạnh đó bạn có thể tìm thấy các mẫu đồng hồ khác bao gồm: Samsung Galaxy Watch Active 2, Samsung Galaxy Watch 3, Apple Watch Series 6 và Mobvoi TicWatch Pro 4G LTE.

Và một số đặc quyền khác bạn có thể nhận bao gồm thông báo/ trả lời trên điện thoại thông minh, bộ nhớ nhạc tích hợp, thanh toán di động và hỗ trợ ứng dụng. Mặc dù một trong số ứng dụng trên đã có trên các thiết bị thể dục nhưng chúng không được phổ biến như đồng hồ thông minh. 

Đẹp về mặt thẩm mỹ

Không chỉ riêng về tính năng, một số người dùng còn chú trọng về mặt thiết kế. Chính vì thế, các hãng đồng hồ hiện nay cũng đánh mạnh về cả mặt ngoài hình của thiết bị: có những mẫu được thiết kế theo hướng năng động mạnh mẽ và cũng có những mẫu được thiết kế theo hướng sang trọng thanh lịch trên cổ tay. 

Không chỉ là một phụ kiện thời trang bổ sung cho trang phục mà nó còn theo dõi các chỉ số quan trọng, giúp bạn kết nối suốt cả ngày. Nếu thích sự tiện lợi giữa việc có một thiết bị đeo tay thời trang cùng khả năng hoạt động tốt, có thể bạn nên chọn lựa đồng hồ thông minh thay vì một thiết bị thể dục thông thường. 

Đồng hồ thông minh Ticwatch

Có thể tùy chỉnh phụ kiện 

Hiện này, những mẫu đồng hồ thông minh có thể thay thế các phụ kiện đeo tay một cách hoàn hảo. Vì thế, các hãng đồng hồ cũng dần cho ra mắt nhiều loại dây đeo khác nhau bao gồm da, silicon, vải,… chúng được thiết kế theo hướng năng động và cả sang trọng, phù hợp cho từng nơi bạn đến. Chưa kể các loại dây đeo rất dễ dàng trong việc tháo lắp, nên người dùng có thể thay đổi bất kỳ lúc nào. 

Khả năng đọc vượt trội

Bất kể bạn chọn mua chiếc đồng hồ thông minh nào, nó vẫn cung cấp khả năng đọc tốt hơn so với thiết bị theo dõi. Điều này chủ yếu do màn hình lớn hơn cũng như màn hình AMOLED sắc nét và đầy màu sắc, có nghĩa chúng có độ phân giải cao hơn dễ dàng kiểm tra các thông tin trên đồng hồ. 

Đồng hồ Amazifit T-Rex Pro

Đối với thiết bị theo dõi thể dục bạn chỉ nhận được một vài thông tin trên màn hình, và hầu hết các từ bị cắt nhỏ và không dễ đọc như trên đồng hồ. 

Bạn có nên mua một chiếc đồng hồ thông minh?

Đối với nhiều đối tượng, đồng hồ là một lựa chọn tốt dành cho họ. Vì hầu hết các mẫu Smartwatch không có sự nhảy vọt về giá mà còn đem lại nhiều tính năng nâng cao và bổ sung. 

Mua Smartwatch và tai nghe giá rẻ tại

CHIA SẺ

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây