Chúng ta đã thực hiện 360 độ review đồng hồ Ticwatch Pro ở thiết kế rồi. Vậy thông số và khả năng hoạt động của thiết bị này ra sao? Hãy cùng Smartwear tìm hiểu tiếp tục nào.

Thông số và hiệu suất của đồng hồ Ticwatch Pro

 • Tích hợp chip Qualcomm Snapdragon Wear 2100 / 512MB RAM
 • Bộ nhớ trong 4GB dùng để lưu trữ nhạc và ứng dụng
 • Hiện tại vẫn chưa có kết nối LTE với đồng hồ, nhưng có thể sẽ được cập nhật ở các phiên bản sau

Chiếc Ticwatch Pro tích hợp khá nhiều tính năng nâng cao mà tất cả người dùng đều mong được trải nghiệm ở một chiếc đồng hồ thông minh. Ticwatch Pro chạy trên nền tảng chip Qualcomm Snapdragon Wear 2100, là phiên bản Qualcomm mới nhất và cũng là dòng chipset phổ biến chạy trên đa số các dòng đồng hồ thông minh trên thị trường. Và bạn đã biết sức mạnh của dòng chipset này rồi đấy.

2 mẫu Ticwatch E và Ticwatch S đều sử dụng chipset Qualcomm. Mặc dù chỉ có 512MB RAM, nhưng chiếc Ticwatch Pro vẫn đủ hoạt động hoàn hảo ở 2 chế độ Smartwatch và Essential.đồng hồ thông minh Ticwatch Pro

Đồng hồ Ticwatch Pro sở hữu 4GB bộ nhớ trong dùng để nghe nhạc hoặc lưu trữ các ứng dụng và thông báo trên đồng hồ. Nhưng có vẻ vẫn chưa đủ để lưu nhạc nhiều hơn. Vì bạn vẫn cần phải dành một khoảng trống trong bộ nhớ cho các ứng dụng và thông báo.

Đồng hồ có thể kết nối tai nghe bluetooth, thao tác ghép đôi thiết bị khá nhanh và đơn giản. Hiện tại, đồng hồ Ticwatch Pro vẫn chưa có phiên bản LTE, nên khi muốn nhận thông báo và sử dụng mạng Internet, người dùng cần phải có điện thoại gần bên. Mặc dù trên thị trường vẫn chưa có nhiều mẫu đồng hồ thông minh có thể kết nối LTE, nhưng cũng khá thất vọng khi dòng smartwatch cao cấp như Ticwatch Pro chưa được tích hợp tính năng này.

Đồng hồ Ticwatch Pro mới lạ – phần mềm cũ que thuộc

 • Người dùng cần cài đặt cả 2 app Mobvoi và Wear OS trên điện thoại
 • Tương thích với iPhone và Android
 • Người dùng cần làm quen cách sử dụng hệ điều hành Wear OS

Ticwatch Pro chạy hệ điều hành Wear OS, nên có nhiều điểm tương đồng với các đồng hồ chạy nền tảng Android Wear. Google đã đổi tên Android Wear thành Wear OS vì ngày càng có nhiều người dùng iPhone sử dụng phần mềm này.đồng hồ thông minh Ticwatch Pro

Người dùng có thể truy cập danh sách app của Wear OS trên Google Play Store. Giao diện khá thân thiện với người dùng. Bạn có thể điều khiển với 2 nút ở mặt bên, hoặc lướt trên mặt đồng hồ khi tùy chỉnh menu.

Người dùng có thể kết nối chiếc Ticwatch Pro với điện thoại iOS hoặc Android qua app Wear OS. Bên cạnh đó. Nhưng điểm bất tiện nhất là vẫn cần phải cài đặt app Mobvoi.

Máy sẽ yêu cầu bạn tải phần mềm Mobvoi, với chức năng vẫn còn nhiều hạn chế. App này dùng để theo dõi hoạt động thể chất hàng ngày như đếm số bước và các tính năng thú vị khác trong mục Fitness. Bạn có thể xem những phân tích, đánh giá từ chỉ số luyện tập trong app Fitness trên đồng hồ.

Hệ điều hành tương đối dễ sử dụng trên Ticwatch Pro, nhưng app điện thoại vẫn cần cải tiến nhiều hơn về giao diện cũng như tính năng. Cài đặt cùng lúc cả 2 app khá rắc rối vì đôi khi bạn không biết mình nên xem thông tin cần tìm ở ứng dụng nào.đồng hồ thông minh Ticwatch Pro

Chức năng theo dõi hoạt động thể chất chưa hoàn hảo của đồng hồ Ticwatch Pro

 • Ticwatch Pro được thiết kế không dành riêng cho các tính năng fitness tracking, nhưng vẫn sở hữu khá nhiều tính năng hữu ích
 • Định vị GPS và đo nhịp tim phù hợp cho các hoạt động ngoài trời
 •  Không thể mang theo khi bơi lội

Ticwatch Pro không được thiết kế dành riêng cho việc theo dõi hoạt động rèn luyện thể chất như các dòng đồng hồ thông minh chuyên dụng khác. Có thể nói chiếc Ticwatch Pro là một thiết bị cơ bản và các tính năng cũng còn khá hạn chế cho các hoạt động chuyên môn như chạy bộ hoặc đạp xe.

Tuy nhiên, ứng dụng Fitness vẫn hỗ trợ tốt cho nhu cầu đi bộ, đạp xe, chạy bộ trong nhà hoặc ngoài trời. Ngoài ra, còn có chế độ “freestyle” hoạt động tự do là chế độ dành cho tập gym và các hoạt động rèn luyện khác.

Tính năng định vị GPS giúp người dùng định vị khi chạy bộ và đạp xe mà không cần dùng đến điện thoại. Kết nối GPS cũng khá tốt và ổn định.

Mặt dưới của đồng hồ là cảm biến đo nhịp tim. Tuy nhiên, nó sẽ có kết quả chính xác hơn khi ta đứng yên tại chỗ. Khi chuyển động, tính năng này vẫn có thể hoạt động nhưng máy sẽ yêu cầu bạn thắt chặt dây đeo và thời gian đo sẽ lâu hơn so với trạng thái tĩnh. Ở điều kiện đủ tốt, cảm biến này có độ chính xác tương đương các dòng đồng hồ thông minh cao cấp hiện nay.đồng hồ thông minh Ticwatch Pro

Mặc dù không hoàn toàn kháng nước 100%, nhưng chiếc Ticwatch Pro này vẫn có thể hoạt động tốt dưới nước ở độ sâu 1.5 mét trong 30 phút nhờ vào thiết kế chống thấm nước của mình. Nhưng như đã đề cập, bạn vẫn không nên mang nó xuống hồ bơi.

Dung lượng pin: điểm nhấn đáng trải nghiệm của đồng hồ Ticwatch Pro

 • Ticwatch Pro có thời gian chờ 2 ngày ở chế độ Smartwatch
 • Các chức năng ở màn hình LCD chế độ Essential còn khá hạn chế
 • Theo nhà sản xuất, chế độ Essential có thể kéo dài đến 30 ngày

Dung lượng pin chiếc Ticwatch Pro khá ấn tượng nhờ sở hữu công nghệ màn hình tiên tiến. Thời gian chờ có thể kéo dài lâu hơn khi dung lượng pin không đủ cho chế độ Smartwatch vì máy sẽ tự động chuyển sang chế độ Essential.

Ngoài hiển thị các thông tin cơ bản như thời gian, nhịp tim, số bước, nhà sản xuất Ticwatch Pro hứa hẹn trong tương lai sẽ cho hiển thị nhiều tính năng hữu ích hơn ở chế độ Essential. Chẳng hạn như đồ thị nhịp tim hoặc chỉ số calorie.đồng hồ thông minh Ticwatch Pro

Thời gian sạc đầy khá nhanh, mất chưa đầy 2 giờ đồng hồ để sạc từ 0% đến 100%. Bạn mong muốn trải nghiệm một chiếc smartwatch với đầy đủ các tính năng, dễ sử dụng, thời lượng sử dụng lâu dài và giá thành không quá cao? Đừng bỏ qua đồng hồ Ticwatch Pro nhé. Bạn sẽ không thất vọng đâu.

Một lần nữa, xin cám ơn Techwear đã hỗ trợ sản phẩm để chúng tôi có thể soi 360 độ đồng hồ Ticwatch Pro nhé.


Cám ơn bạn đã đọc bài viết. Hãy theo dõi SmartWear.vn thường xuyên để cập nhật nhiều hơn về các sản phẩm công nghệ thông minh nhé!

Mua Smartwatch và tai nghe giá rẻ tại

CHIA SẺ

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây