Vòng theo dõi Fitbit là một người bạn đồng hành rất hữu ích cho hành trình luyện tập cũng như chăm sóc sức khỏe của người dùng. Nhưng làm sao để thấu hiểu thiết bị mình đang đeo trên tay, và tận dụng tối đa các năng lực mà người bạn này có thể mang lại cho chúng ta?

vòng theo dõi Fitbit

Trung bình một sản phẩm của Fitbit sẽ có giá thành dao động từ 2 đến 3 triệu cho fitness tracker, và smartwatch có thể lên đến 7, 8 triệu VND. Không hề rẻ!

Do đó, hãy tham khảo ngay 12 thủ thuật bên dưới—nhằm tận dụng triệt để được mọi tính năng hữu ích mà vòng theo dõi Fitbit đem lại cho chúng ta nhé!

vòng theo dõi Fitbit


LÀM SAO ĐỂ TRẢI NGHIỆM VÒNG THEO DÕI FITBIT TỐI ĐA CÔNG DỤNG

Tạo lập mục tiêu. Hầu hết các vòng theo dõi Fitbit đều cho phép chúng ta cài đặt và tùy chỉnh mục tiêu hàng ngày—chẳng hạn như hoạt động, luyện tập, cân nặng, trữ nước, ăn uống và ngủ nghỉ—vào bất kì lúc nào thẳng từ ứng dụng.

Hành trình mỗi ngày hướng tới mục tiêu đề ra sẽ được báo cáo trên dashboard.

Và ở một số thiết bị, bạn có thể cài đặt “mục tiêu chính”, và thiết bị sẽ báo rung/nhấp nháy đèn LED khi bạn hoàn thành mục tiêu đó.

vòng theo dõi Fitbit

————————

Tùy chỉnh dashboard. Mỗi người sẽ có một nhu cầu theo dõi các loại dữ liệu khác nhau, và bạn có thể thêm, xóa, chỉnh sửa và sắp xếp mọi thứ theo ý mình từ ứng dụng hoặc fitbit.com đều được.

vòng theo dõi Fitbit

————————

Nhập hoạt động bằng tay. Nếu bạn đang sử dụng vòng theo dõi Fitbit One, Zip, Flex hay Charge – không có chức năng tự động xác định và theo dõi hoạt động—SmartTrack – hoặc khi bạn ra đường cả ngày mà quên mang theo thiết bị, hoặc cả khi bạn luyện tập các hoạt động quá phức tạp mà thiết bị không thể hỗ trợ theo dõi, thì cách thức nhập dữ liệu bằng tay sẽ giúp bạn bám sát hành trình luyện tập, lượng calo được đốt cháy, cải thiện độ chuẩn xác khi theo dõi,v..v…

vòng theo dõi Fitbit

————————

Thu thập “đối thủ”. Bạn có thể tạo nhóm cùng chung hoạt động luyện tập, cùng lứa tuổi, giới tính,v..v… trên fitbit.com và thêm bạn. Từ đó, hiển nhiên bạn sẽ có thêm nhiều động lực luyện tập khi so sánh thành tích của mình với những người khác.

vòng theo dõi Fitbit

————————

vòng theo dõi Fitbit“Đào sâu” vào dữ liệu. Với từng loại dữ liệu, bạn có thể click vào từng cái để xem phân tích chuyên sâu theo từng tuần, từng tháng, 3 tháng liền hoặc trung bình cả năm. Bạn sẽ hiểu được chất lượng giấc ngủ, chu kỳ vận động, thời gian trải qua trong từng vùng nhịp tim,v..v…

————————

Chia sẻ hình ảnh. Bằng cách này, bạn sẽ có thêm nhiều động lực để luyện tập hơn, kết thêm nhiều bạn mới, tìm được những cách thức luyện tập mới, nhận thêm nhiều sự giúp đỡ nếu gặp khó khăn, biết đâu cũng tìm được “một nửa” cùng chung sở thích nữa…

————————

Cải thiện “tuổi pin”. Có rất nhiều cách để tiết kiệm pin, chẳng hạn như:

 • Tắt chế độ đồng bộ dữ liệu cả ngày—All-Day Sync
 • Tắt chế độ tự động sáng màn hình như xoay cổ tay về phía tầm mắt của mình—Quick View
 • Tắt cài đặt Always Connected (chỉ dành cho Android)
 • Tắt chức năng đọc nhịp tim (nếu không cần thiết)
 • Tắt chức năng thông báo từ smartphone sang vòng theo dõi Fitbit (nếu bạn sẽ nhận quá nhiều thông báo liên tục trong ngày)
 • Hạn chế sử dụng chức năng hướng dẫn hít thở sâu—Relax
 • Hạn chế cài đặt báo thức rung hoặc xóa bớt những báo thức không còn cần thiết
 • Không sạc vòng theo dõi Fitbit ở trong môi trường quá nóng hoặc quá lạnh

vòng theo dõi Fitbit

————————

Cài đặt nhắc nhở đi ngủ. Nhắc nhở đi ngủ sẽ được báo trước 30 phút để bạn chuẩn bị, sau khi cài đặt khung giờ bạn muốn đi ngủ và thức giấc làm sao để một ngày ngủ đủ giấc hơn, trung bình 7 đến 8 tiếng/ngày là tốt nhất. Giúp bạn sảng khoái vào sáng hôm sau, làm việc, học tập năng suất cao hơn.

vòng theo dõi Fitbit

————————

Nhập dữ liệu “chợp mắt”. Mọi vòng theo dõi Fitbit đều có thể tự động nhận diện giấc ngủ, thì chỉ cần bạn “chợp mắt” lâu hơn 1 tiếng, thiết bị sẽ tự động theo dõi và ghi chép dữ liệu vào lịch sử giấc ngủ của bạn. Nếu ngắn hơn, bạn cần phải nhập dữ liệu bằng tay, hướng dẫn như sau:

 1. Từ dashboard của ứng dụng Fitbit, tap lên ô giấc ngủ, ghi rằng “How did you sleep?” hoặc, nếu bạn theo dõi giấc ngủ vào đêm hôm trước, nó sẽ hiển thị số tiếng và phút bạn đã ngủ.
 2. Tap icon dấu cộng “+” và tap Begin Sleep Now. Bạn có thể thu nhỏ ứng dụng và giấc ngủ vẫn sẽ được theo dõi.
 3. Khi bạn thức dậy, tap I’m Awake, rồi tap View Summary để xem bảng tổng kết giấc ngủ của mình.

vòng theo dõi Fitbit

————————

Thức dậy bằng báo rung. Bạn có thể cài đặt một lúc 8 báo thức rung cho mọi dòng vòng theo dõi Fitbit, trừ Fitbit Zip.

————————

Yêu cầu báo cáo hành trình hàng tuần. Để đánh giá được tiến trình đến mục tiêu luyện tập cuối cùng của mình, hãy xem lại báo cáo dữ liệu hàng tuần và vòng theo dõi Fitbit ghi chép được. Bao gồm: tổng cộng cả tuần, trung bình một ngày, các huy hiệu đạt được, so sánh với bạn bè,v..v…

vòng theo dõi Fitbit

————————

Đồng bộ với các ứng dụng khác. Bạn càng đồng bộ tài khoản Fitbit với các ứng dụng tương thích, bạn sẽ càng nhận được nhiều hỗ trợ từ nhiều phía. Sau đây là các ứng dụng tương thích hiện tại:

 • Theo dõi Thể chất: Fitbit Coach, FitStar Yoga, Peloton, MyFitnessPal, Strava, MapMyRun, RunKeeper, Endomondo, SparkPeople, EveryMove, Fitline, Wristband Manager, Pact, DriveBit, FitTap, LFconnect, Running for Weight Loss, Nudge Health Tracking
 • Thực phẩm & Cân nặng: Habit, Weight Watchers, Lose It!, Fitwatchr: Advanced Activity Tracker, Waterlogged, Trendweight, MyNetDiary Calorie Counter
 • Sức khỏe Tinh thần: MINDBODY, Tactio Health App, Dick’s Sporting Goods
 • Trò chơi & Giải thưởng: Walgreens Balance® Rewards, Stridekick, DietBet, Walkadoo, Wokamon – Monster Walk Quest, VirZOOM VR Bike and Games
 • Khác: Amazon Alexa, Thermos Hydration Bottle with Smart Lid, Lumosity, Fitabase

vòng theo dõi Fitbit


Cám ơn bạn đã đọc bài viết. Hãy theo dõi SmartWear.vn thường xuyên để cập nhật nhiều hơn về các sản phẩm công nghệ thông minh nhé!

THÔNG QUADANIELLE KOSECKI
NguồnFITBIT NEWS
CHIA SẺ

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây