Thứ Hai, Tháng Bảy 15, 2024

10 điều bạn nên làm với chiếc đồng hồ thông minh Android mới

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_imgspot_img

Hiện nay, những chiếc đồng hồ thông minh Android có rất nhiều thứ để khám phá, không chỉ vậy chúng còn nhiều sự lựa chọn giữa các hãng Smartwatch. Bên cạnh đó bạn có thể trải nghiệm những mẫu Wear OS chắc chắn sau khoảng thời gian được cập nhật và cải tiến. Đáng chú ý nhất là bộ vi xử lý Snapdragon Wear 4100 linh hoạt hiện đã có mặt trên thị trường với sản phẩm TicWatch Pro 3

Đối với một số người dùng khi sở hữu một chiếc đồng hồ thông minh Android mới có họ thể rất phân vân cho việc nên làm những gì trước tiên sau khi có chúng. Chính vì thế, viết hôm nay sẽ gợi ý cho bạn 10 điều nên làm khi mới mua thiết bị đeo tay nhé. 

1. Tùy chỉnh mặt đồng hồ của bạn

Đối với các mặt đồng hồ bạn có thể xem tùy chọn cài đặt sẵn trên thiết bị hoặc tải xuống các tùy chọn của bên thứ 3 từ Google Play. Nếu muốn sáng tạo hơn, các ứng dụng khác sẽ hỗ trợ cho phép người dùng thiết kế mặt đồng hồ cá nhân hóa. 

Sau khi cài đặt các mặt đồng hồ yêu thích bạn dễ dàng truy cập và thay đổi chúng bất kỳ lúc nào. Chỉ cần giữ ngón tay trên màn hình chính cho đến khi đồng hồ rung lên và xuất hiện các tùy chọn khác. Sau đó, vuốt qua các tùy chọn và chọn mẫu đang tìm kiếm. Ngoài ra bạn sẽ thấy biểu tượng dấu cộng – đây là nơi có thể thêm các mặt đồng hồ mà bạn đã tải xuống. 

Hãy nhớ rằng việc điều chỉnh mặt đồng hồ không chỉ tìm kiếm một tùy chọn phù hợp dành cho riêng mình, mà có còn đi kèm với một số thông tin hiển thị. 

Ví dụ: xem số bước, nhịp tim và thời tiết,…

2. Kết nối với Wi-Fi

Việc kết nối Wi-Fi trên một chiếc đồng hồ thông minh Android mới là điều cần thiết, vì có một số tính năng muốn sử dụng được cần phải kết nối để hoạt động. Nếu đồng hồ không hỗ trợ kết nối WiFi, việc bạn cần làm là vuốt xuống từ đầu màn hình để truy cập vào phần cài đặt, sau đó điều hướng đến kết nối và chọn Wi-Fi rồi ấn thêm mạng để nhập mật khẩu được yêu cầu. Có một số đồng hồ bạn cần nhập mật khẩu trên điện thoại trước khi kết nối với đồng hồ thông minh. 

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể cài đặt WiFi trên đồng hồ – có nghĩa đồng hồ sẽ luôn kết nối với mạng và sử dụng các tính năng chính mà không cần dùng đến điện thoại thông minh. Dù bạn đang truy cập vào cửa hàng Google Play hay cài đặt lời nhắc với Trợ lý Google, chúng đều đem đến những dữ liệu tốt nhất từ việc kết nối WiFi. 

3. Tải xuống và ghim ứng dụng

Hiện nay, các mẫu đồng hồ thông minh Android mới hay Wear OS đã tự do cung cấp một số ứng dụng có thể cài đặt sẵn. Những ứng dụng này người dùng có thể vào Google Play để tải xuống và sử dụng. 

Garmin Vivoactive 4

Ở một số trường hợp sẽ khó điều hướng với màn hình nhỏ, cách tốt nhất bạn nên thực hiện từ điện thoại hoặc máy tính của mình. Tuy nhiên, nó yêu cầu thực hiện ít bước hơn nếu làm trực tiếp trên đồng hồ. Sau khi tải xong các ứng dụng, bạn có thể nhấn vào nút bên cạnh hoặc hình vương miện để hiển thị menu ứng dụng. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể thấy những hữu ích khi ghim các ứng dụng trên đồng hồ. Bằng cách cuộn qua phần ứng dụng, giữ ngón tay của bạn ở biểu tượng ứng dụng bạn muốn ghim. Sau đó ứng dụng sẽ chuyển lên đầu danh sách với một ngôi sao bên cạnh biểu tượng. Và điều đó được thực hiện tương tự nếu bạn muốn bỏ ghim. 

4. Định cấu hình bàn phím của bạn 

Đôi khi việc ghi chú nhanh hoặc trả lời tin nhắn, chiếc điện thoại của bạn không phải lúc nào cũng có thể truy cập được. Nhưng đối với một chiếc đồng hồ thông minh chúng có thể giúp bạn làm điều đó qua một số tùy chọn cấu hình bàn phím khác nhau.

Đồng hồ thông minh Samsung Galaxy Watch

Với Wear OS bạn sẽ nhận được ba tùy chọn mặc định là bàn phím cơ bản, chữ viết tay và giọng nói. Một trong những điều mà người dùng thích nhất của một chiếc đồng hồ thông minh Android là bàn phím cơ bản – nó đủ dễ dàng và ngắn gọn khi bạn đang di chuyển. Bên cạnh đó, nó cho phép sử dụng ngón tay để viết trên màn hình cảm ứng. Hoặc sử dụng giọng nói nếu bạn không tiện dùng bàn phím cơ bản hay viết tay. 

Sau khi cài đặt xong, hãy vuốt xuống từ màn hình chính và nhấn vào biểu tượng bánh răng. Điều hướng đến cá nhân hóa và chọn phương thức nhập. Bạn sẽ thấy một tùy chọn quản lý bàn phím. Không chỉ vậy, người dùng có thể lựa chọn nhiều hơn các bàn phím thông qua việc tải xuống ở Google Play. Đồng thời còn hỗ trợ việc bật tính năng tự động sửa và viết hoa. 

5. Cá nhân hóa các nút 

Tùy thuộc vào kiểu máy bạn lựa chọn, đồng hồ thông minh Android có thể có một hoặc hai nút bấm vật lý. Các nút bấm có thể cá nhân hóa để khởi chạy các ứng dụng yêu thích của mình bằng cách vuốt xuống từ màn hình chính rồi nhấn vào biểu tượng bánh răng. Cuộn xuống phần cá nhân hóa và tùy chọn để tùy chỉnh các nút phần cứng. Nếu muốn truy cập vào Google Pay hoặc ứng dụng âm nhạc yêu thích, bạn dễ dàng cá nhân hóa các nút bấm để khởi chạy các ứng dụng chỉ bằng một cú nhấp. 

6. Quản lý thông báo

Ngoài việc thực hiện những yếu tố trên thì việc quản lý thông báo cho đồng hồ thông minh Android mới cũng là điều cần thiết. Nếu bạn không muốn bị những tiếng thông báo của email, tin nhắn hay các ứng dụng khác làm phiền liên tục. Chưa kể khi quá tải thông báo – là một trong những yếu tố làm ảnh hưởng đến lượng pin nghiêm trọng. 

Yên tâm vì bạn có thể kiểm soát những thông báo này đồng hồ bằng cách truy cập ứng dụng Wear OS trên điện thoại. Sau đó vào phần cài đặt và nhấn vào thông báo và chọn các ứng dụng mà bạn muốn nhận thông báo, đồng thời loại bỏ những thông báo không quan trọng. 

7. Tuổi thọ pin

Mặc dù có rất nhiều lĩnh vực mà đồng hồ thông minh Android thành công, tuy nhiên về tuổi thọ pin lại không nằm ở đầu danh sách. Cụ thể là những phàn nàn về một số thiết bị đeo tay Wear OS có thời lượng pin đáng thất vọng. Nhưng bạn vẫn có thể cải thiện tình trạng pin trên đồng hồ Wear OS thông qua việc kiểm tra lượng pin bằng cách vuốt xuống màn hình để nhận biết phần trăm pin. Nếu muốn nhận được thông tin chi tiết bạn nên mở ứng dụng trên điện thoại (đã liên kết với đồng hồ), trong phần cài đặt chọn pin đồng hồ là bạn có thể xem lượng pin còn lại đến khi sạc, điều này cũng cho biết ứng dụng nào đang chiếm lượng pin nhiều nhất. 

Tuy nhiên, vẫn có một số mẫu đồng hồ thông minh Android sử dụng chế độ tiết kiệm năng lượng giúp kéo dài tuổi thọ pin bằng cách tắt các tính năng không cần thiết. Thậm chí nó còn có chế độ tắt hết các ứng dụng chỉ hiển thị thời gian hay tắt chế độ màn hình luôn hiển thị, giảm độ sáng,… 

8. Chọn ứng dụng âm nhạc

Bạn sẽ được tận hưởng những bài hát yêu thích từ đồng hồ thông qua việc kết nối tai nghe Bluetooth với một số tùy chọn phổ biến SpotifyDeezer. Chỉ cần truy cập vào cửa hàng Google Play và tải xuống các ứng dụng âm nhạc. Nếu như đồng hồ của bạn được hỗ trợ loa tích hợp, nó có thể phát nhạc từ cổ tay nếu không có tai nghe Bluetooth. 

9. Tận dụng Trợ lý Google

Một tính năng tốt bạn nên tận dụng từ một chiếc đồng hồ thông minh Android là trợ lý Google. Nhờ nó bạn có thể sử dụng giọng nói để điều khiển đồng hồ. Bằng cách nhấn và giữ nút chính trên đồng hồ và đọc lệnh của bạn, hoặc có thể sử dụng khẩu lệnh “OK Google” truyền thống để kích hoạt Trợ lý Google. Lưu ý rằng, tính năng này có thể làm hao pin khá nhiều. 

Nếu vẫn chưa quen với Trợ lý Google bạn có thể hỏi “Bạn có thể làm gì?” ngay lập tức sẽ nhận được danh sách đầy đủ các lệnh bao gồm gọi điện thoại, gửi tin nhắn văn bản, nhận chỉ đường, đặt hẹn giờ và nhắc nhở, theo dõi tập luyện,… 

10. Thiết lập Google Pay

Nếu chiếc đồng hồ thông minh hỗ trợ Google Pay – có nghĩa bạn được thanh toán trực tiếp từ đồng của mình mà không cần mất thời gian tìm kiếm thẻ tín dụng hoặc sử dụng tiền mặt. 

Nhưng trước khi sử dụng bạn cần thêm thẻ của mình vào ứng dụng tương ứng trên đồng hồ. Sau đó khởi động ứng dụng Google Pay trên điện thoại thông minh và chọn bắt đầu. Tiếp theo bạn cần làm theo hướng dẫn trên màn hình để thêm thẻ (nếu như đã liên kết sẵn trên điện thoại thì vẫn nên liên kết trên cả đồng hồ). 

- Advertisement -spot_imgspot_img

Latest news

- Advertisement -spot_imgspot_img

Related news

- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here