Android Pay là một tính năng hỗ trợ thanh toán bằng thẻ ngay trên cổ tay rất được nhiều người quan tâm, kể từ lần đầu tiên xuất hiện với Android Wear 2.0 đã và đang đem lại rất nhiều sự tiện lợi cho người dùng.

Android Pay

Sau đây là cách thức hoạt động của Android Pay trên các dòng đồng hồ thông minh Android Wear, cũng như là những ai có thể tiếp cận tính năng này trong thời điểm hiện tại.

Xem thêm: Hướng dẫn chuyển nhạc vào đồng hồ thông minh Android Wear


Đồng hồ thông minh nào có Android Pay?

“Số lượng có hạn”, rất đáng tiếc. Trong khi Android Pay được hỗ trợ bởi rất nhiều ngân hàng trên thế giới, nhưng để sử dụng nó trên cổ tay, bạn sẽ cần một chiếc Android Wear smartwatch với công nghệ NFC và chạy hệ điều hành Android Wear 2.0.

Hiện tại, chỉ có LG Watch Sport, các phiên bản Huawei Watch 2Tag Heuer Connected Modular 45 là sở hữu Android Pay.

Android Pay

Về ngân hàng hỗ trợ, Google vẫn thường xuyên mở rộng phạm vi đối tác của mình, và danh sách sẽ được cập nhật liên tục tại đây.


Hướng dẫn cài đặt Android Pay trên đồng hồ của bạn

  • Download và mở ứng dụng Android Pay
  • Thêm thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ vào tài khoản của mình bằng cách quét với camera hoặc thêm bằng tay
  • Xác nhận thẻ với ngân hàng mà bạn sử dụng, và quy trình như thế nào sẽ tùy theo quy định của ngân hàng đó
  • Sau khi xác nhận thành công, bạn (có thể) sẽ nhận được mã xác nhận thông qua tin nhắn hoặc email
  • Nhập mã xác nhận vào ứng dụng Android Pay để kích hoạt thẻ
  • Mở Android Pay trên đồng hồ của bạn và lựa chọn mục thêm thẻ

Android Pay

  • Tiếp theo nó sẽ tự động chuyển sang điện thoại của bạn, và bạn sẽ thấy (các) thẻ mà mình đã lưu trước đó
  • Tap lên thẻ mà bạn muốn sử dụng, nhập mã bảo mật và chấp nhận các điều khoản + điều kiện sau khi xem qua
  • Lần nữa xác nhận thẻ với ngân hàng bằng một đoạn mã bảo mật khác, hoặc bạn sẽ được tiếp cận một mẫu xác nhận bảo mật cho đồng hồ. Đây là một bước quan trọng không nên bỏ qua, bởi vì bạn sẽ không muốn trường hợp bị “hack” đồng hồ lẫn tiền trong thẻ của mình xảy ra, phải không nào?!
  • Sau khi nhập mã, đồng hồ sẽ ghi nhớ thay bạn ở những lần thanh toán sau đó, trừ khi bạn tháo đồng hồ ra khỏi tay thì ở lần tiếp theo, Android Pay sẽ đòi hỏi bạn xác nhận lại một lần nữa. Do đó, hãy lưu ý ghi nhớ mã xác nhận của mình cho các trường hợp này.

Android Pay

Ngoài ra, để xóa bỏ một thẻ bất kì, hãy mở Android Pay và tap lên thẻ bạn muốn xóa, kéo xuống dưới cùng và nhấn vào mục ‘Remove’.


Hướng dẫn sử dụng Android Pay

Sau khi cài đặt xong, phần còn lại cực kì dễ dàng.

Trên LG Watch SportHuawei Watch 2, bạn có thể dùng một trong các nút bên hông đồng hồ như là một phím tắt để tiếp cận Android Wear.

Bạn cũng có thể lướt trong menu để tìm ra Android Pay nhưng sẽ tốn một khoảng thời gian và chúng ta không muốn tình trạng lâu la này xảy ra nếu có một hàng dài người đứng đợi ở phía sau mình.

Android Pay

Sau khi nhấn nút tắt hoặc tap lên tiện ích cài đặt trên mặt đồng hồ, Android Pay sẽ được kích hoạt ngay tức thì. Và bạn sẽ thấy hình ảnh của thẻ ngân hàng mình đã cài đặt hiện ra, đồng thời là hướng dẫn ‘Hold to terminal…’—đưa đồng hồ lại gần máy đọc thẻ và thế là xong.

Tuy nhiên, đôi khi bạn sẽ được yêu cầu nhập mã xác nhận lại một lần nữa (như đã đề cập ở trên) trước khi chính thức thanh toán.

Android Pay


Cám ơn bạn đã đọc bài viết. Hãy theo dõi SmartWear.vn thường xuyên để cập nhật nhiều hơn về các sản phẩm công nghệ thông minh nhé!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here