Huawei Watch 2 Pro – ‘kế thừa’ từ những thành công mà đồng hồ thông minh Huawei Watch 2 đạt được trước đó, đi cùng hỗ trợ eSIM hoàn toàn tân tiến – đồng nghĩa với việc khe SIM cồng kềnh sẽ hoàn toàn ‘tan biến’ khỏi thiết bị.

Huawei Watch 2 Pro


Huawei Watch 2 Pro: Hỗ trợ eSIM là gì?

Trong vài tuần gần đây, eSIM được nhắc đến nhiều hơn nhờ Google và Apple đưa công nghệ vào các sản phẩm mới nhất là Google Pixel 2/Pixel 2XL và Apple Watch Series 3.

eSIM mang đến trải nghiệm tốt hơn, an toàn hơn, thiết bị thiết kế tốt hơn, mở ra cơ hội thị trường mới cho các nhà mạng và thúc đẩy danh mục sản phẩm thông minh hoàn toàn mới.

Huawei Watch 2 Pro

eSIM/Embedded SIM hay chính thống hơn là Universal Integrated Circuit Card (eUICC) có chiều dài và chiều rộng dưới 5mm, được hàn vào bảng mạch của thiết bị khi sản xuất nhưng vẫn có chức năng như thẻ SIM thông thường. Nó có các chức năng M2M (Machine to Machine) và Remote Provisioning.

Được Hiệp hội GSM công nhận, không lâu nữa trước khi chúng ta chứng kiến eSIM trở thành tiêu chuẩn trong các thiết bị đầu bảng đến từ Samsung và Apple cũng như các hãng khác, chẳng hạn như lần này là Huawei với Huawei Watch 2 Pro.

Huawei Watch 2 Pro

Một lợi ích khác của eSIM là bảo đảm thiết bị tương lai có giá thành sản xuất rẻ hơn, đồng thời là trọng lượng nhẹ hơn, thiết kế nhỏ gọn hơn do sự ‘tiêu biến’ của khe SIM truyền thống.


Huawei Watch 2 Pro: Các đặc tính đầy hứa hẹn

  • Đang được lên kệ trong nội địa Trung Quốc với giá ¥2588 – tương đương $390 –khoảng 10.999.000 VND
  • Với hỗ trợ công nghệ eSIM, hiển nhiên bạn sẽ có kết nối LTE đầy tiện nghi
  • GPS, Wi-Fi cảm biến nhịp tim và hỗ trợ thanh toán NFC (dù Huawei Pay chỉ có thể áp dụng tại Trung Quốc)

Huawei Watch 2 Pro

Huawei Watch 2 Pro

  • Thiết kế dự kiến: vỏ thép không gỉ và quai da màu nâu đậm, có vẻ khá giống Watch 2 phiên bản Classic trước đó
  • Màn hình 390 x 390 1.2-inch AMOLED
  • Chip xử lý Snapdragon Wear 2100, 768MB RAM và Android Wear 2.0
  • Bộ nhớ trong 4GB
  • Gia tốc kế, con quay hồi chuyển, khí áp kế, la bàn
  • Pin: Li-Ion 420mAh, dự kiến sử dụng 48 tiếng đồng hồ (?!)
  • Tiêu chuẩn IP68: Kháng bụi và chịu được áp lực 1m dưới nước trong vòng 30 phút

Huawei Watch 2 Pro

Hiện tại, chúng tôi vẫn chưa có bất kì một nguồn thông tin nào khác chi tiết hơn về thông số kĩ thuật của Huawei Watch 2 Pro, và cũng chưa có một thông báo nào về việc phiên bản eSIM này sẽ được mở rộng ra toàn cầu.


Cám ơn bạn đã đọc bài viết. Hãy theo dõi SmartWear.vn thường xuyên để cập nhật nhiều hơn về các sản phẩm công nghệ thông minh nhé!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here